คลั่งรักร้ายนายวิศวะ Chapter 69 ใบหน้าถอดแบบคุณพ่อ

sprite

ร่างสูงของริวขายาวที่กำลังจะก้าวตามเจนิสไปนั้น แต่กับต้องหยุดชะงัก

" ปรึก" เมื่อมีเด็กผู้ชายวัยสองขวบเศษที่วิ่งเข้ามาชนร่างสูงของริวเข้าอย่างจัง จนไอ้ศครีมในมือนั่นหล่นลงบนพื้น ริวที่จะตามเจนิสไปกลับไม่ทันเสียแล้ว

"เจ็บไหมครับ" ร่างสูงเอ่ยถามกับเด็กชายตัวน้อย

"น้องฟรอสต์ไม่เจ็บครับ" เด็กชายตัวอวบแก้มย้วยตอบพร้อมกับ เสมองใบหน้าของริว ร่างสูงที่เห็นหน้าเด็กคนที่วิ่งมาชนตน ใบหน้าอันหล่อเหลาถึงกับชะงัก เพราะใบหน้าของเด็กชายตรงหน้านั้นเหมือนกับเขาตอนที่เด็กเอามากๆ เหมือนราวกับว่าแฝดเหมือนยิ่งกว่าเขากับริกชะอีก

"น้องฟรอสต์ ไม่เจ็บ แต่ไอศครีมหกหมดแย้วครับ" เสียงเล็กของเด็กชายตรงหน้าเอ่ยกับริวมา พึ่งจะทานได้ไม่ถึงสามคำ ก็ต้องอดเสียแล้ว เด็กน้อยถึงกับนัยตาเศร้าทันที ทำเอาริวถึงกับรู้สึกผิด

"คุณลุงขอโทษด้วยนะครับ" ริวเอ่ยกับน้องฟรอสต์มาด้วยทีท่าสงสัย ผิดที่เขาเองที่รีบจะตามเจนิส แต่จะปลีกตัวไปตอนนี้ก็อดเป็นห่วงแต่สงสารเด็กไม่ได้ ริวมองหาแม่จองเด็กแต่ก็ไม่เห็นจะตามเด็กมา ริวได้แต่มองห้องที่เจนิสนั้นเดินหายเข้าไป

"งั้นคุณลุงขอโทษหนูด้วยนะครับ คุณลุงซื้อไอศครีมให้ใหม่นะ" ริวเอ่ยพร้อมกับเผยรอยยิ้มให้กับเด็กน้อยผู้น่ารัก เขารู้สึกชอบและถูกชะตากับคนตรงหน้าเอามากๆ เห็นแล้วอายุไล่เลี่ยกับน้องภีมน้องไทม์ลูกชายของอรัณ และเรียวตะ เด็กน่ารักแบบนี้ไง เขาถึงกับอยากมีลูกชายขึ้นมาทันที แต่ติดที่ว่าตอนนี้ยังหาแม่ของลูกนั้นไม่ได้ ริวได้แต่คิดในใจ

จากนั้นร่างสูงก็เดินจูงมือน้องฟรอสต์นั้นเดินมาหยุดที่ร้านขายไอศครีม เมื่อได้โอกาสมีผู้ใหญ่ใจดีซื้อให้ น้องฟรอสต์ก็หยิบไอศครีมมาถึงสามแบบ สามแท่งกันเลยทีเดียว

"แค่นี้พอเหรอครับ" ริวเอ่ยพร้อมกับผุดรอยยิ้มให้กับเด็กชายฟรอสต์ด้วยความขำปนเอ็นดู การแต่งกายและคำพูดคำจาตัวแค่นี้ รู้ความ ลูกเต้าเหล่าใครกันพ่อแม่นั้นสอนมาเป็นอย่างดี น่ารักน่าเอ็นดูชะเหลือเกิน ปกติเขาไม่ใช่คนที่จะสนิทกับเด็กที่ไหน แต่กับเด็กคนนี้ขอเว้นไว้คนนึงก็แล้วกัน

"พอแย้วครับ ขอบคุณครับ" น้องฟรอสต์เอ่ยพร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณลุงใจดี ฝ่ามือหนาของริวลูบเขาที่ผมอดเอ็นดูไม่ได้ แต่คงยังคงสงสัยทำไมเด็กคนนี้ถึงได้ใบหน้าคล้ายคลึงกับตนนัก แต่ก่อนที่จะได้สงสัยอะไรไปมากกว่านี้นั้น เสียงสมาร์ตโฟนก็ดังขึ้นมา

Rrrrrrrrr Mom

หึ...เขาหายมานานคุณหญิงปรางค์ทิพย์คงจะโทรตามเขาแล้วสิ

[ครับคุณแม่ ผมกำลังเดินไปครับ] ริวเอ่ยสายกับมารดา จากนั้นก็มีผู้ชายคนนึ่งที่เดินเข้ามาหาเขาและเด็กคนนั้น

"น้องฟรอสต์ มาอยู่นี่เอง" ทนงค์ศักดิ์เอ่ยพร้อมกับเดินเข้ามาจุงแขนน้องฟรอสต์ ที่เผลอแค่นาทีเดียว เด็กน้อยก็วิ่งมาที่ร้านขายไอศครีม แต่ทนงค์ศักดิ์กับต้องชะงักด้วยความตกใจ และนิ่งค้างไปชั่วขณะ เมื่อเห็นใบหน้าของริว ที่เหมือนกับน้องฟรอสต์ราวกับคนๆ เดียวกัน ทนงค์ศักดิ์เสมองใบหน้าของน้องฟรอสต์และชายตรงหน้าสลับกันไปมา

"น้องฟรอต์ วิ่งชนคุณลุงใจดีครับ" เด็กน้อยเอ่ยเสียงเจื้อยแจ้วออกมาด้วยความน่ารักสดใส

"ไม่เป็นไรไช่ไหมครับ" ทนงค์ศักดิ์เอ่ยถามน้องฟรอสต์ด้วยท่าทีเป็นห่วง กลัวว่าจะเจ็บตรงไหน

"ไม่เป็นไร ครับ" เด็กน้อยเอ่ยพร้อมกับพยักหน้าให้ผู้ใหญ่ทั้งสอง

"ผมต้องขอโทษแทนน้องฟรอสต์ ด้วยนะครับ" ทนงค์ศักดิ์เอ่ยกับริว

"ไม่เป็นไรครับ เขายังคงเด็กมาก"

"ไปครับ น้องฟรอสต์ วิ่งซนแบบนี้คุณแม่จะดุเอานะครับ" ทนงค์ศักดิ์เอ่ยจบก็พาน้องฟรอสต์นั่นเดินออกไปทันที โดยมีร่างบางของเจนิสที่ยืนรออยู่ที่ร้านคาเฟ่ในโรงพยาบาล

ด้านริวก่อนที่จะกลับไปหามารดาก็ไม่ลืมที่จะเดินไปหาเจนิส สายตาคมมองไปยังห้องของนายแพทย์ ที่กับไร้เงาของคนที่เขาอยากเจอ

หึ...เขาพลาดที่เจอเธอแค่ไม่กี่นาที แต่ในเมื่อเขารู้ว่าเจนิส นั้นกลับมาที่ไทยแล้วนั้น การที่เขาและเธอจะบังเอิญเจอกันมันไม่ไช่เรื่องยากอะไรนัก

อีกด้านของเจนิส หลังจากที่ฉันเดินออกมาจากห้องของคุณหมอแล้วนั้น ฉันก็ไม่เจอน้องฟรอสต์ และคุณอาศักดิ์

"นี้พวกเขาหายไปไหนกัน" แต่ขณะที่มือเรียวของเจนิสกำลังจะต่อสายหาทนงค์ศักดิ์นั้น

"ม่ามี้...ครับ" เสียงเจื้อยแจ้วของน้องฟรอสต์ที่วิ่งเข้ามาหาฉันพร้อมกับมีถุงไอศครีมในมืออีกหลายแท่งที่ชู้ขึ้นมาอวดฉัน

"ให้ตายเถอะ ทำไมคุณอาได้ตามใจน้องฟรอสต์แบบนี้ละคะ" เจนิสเอ่ยออกมา เพราะคิดว่าทนงค์ศักดิ์นั้นซื้อไอศครีมให้กับลูกชายของเธอ

"อา เปล่านะ เจนิส"

"คุณลุงใจดี ซื้อให้น้องฟรอสต์ ครับม่ามี้" เสียงของลูกชายเอ่ยกับเจนิสมา

"ใครกันคะ" ร่างบางเอ่ยพร้อมกับขมวดคิ้วมาด้วยท่าทีสงสัย

"คุณลุงที่เดินชนน้องฟรอสต์ ซื้อให้ครับ"

"อ่อ...เป็นแบบนี้นี่เอง" ใครกันทำไมถึงได้ใจดีซื้อให้ลูกฉันเยอะแบบนี้ กินหมดถุงนี้ ไข้จับลูกชายฉันกันพอดี เจนิสได้แต่สงสัยแต่ก็ไม่ได้เอ่ยอะไรออกมา

"ไปครับ เราต้องไปดูเนอร์สเซอรี่กันก่อนนะครับคนเก่ง" เจนิสเอ่ยกับลูกชายตัวน้อย ก่อนที่จะลงลุยงานให้กับบิดา เธอเองก็ต้องกาเนอร์สเซอรี่ให้กับลูกชายก่อนเช่นกัน เพราะถ้าหอบกันไปทำงานด้วยนั้นมีหวังไม่ได้ทำงานกันพอดี

"คุณอาคะ ส่วนเรื่องบริษัทของคุณพ่อ เอาตามที่เจ คุยกับคุณอาก่อนหน้านี้นะคะ ยังไงถ้าจะให้เจลุยเรื่องบริษัท เจต้องไปหาที่เรียนให้กับน้องฟรอสต์ก่อน เพราะถ้าเอาน้องฟรอสต์เลี้ยงไปด้วย ทำงานไปด้วย เจคงไม่มีสมาธิลุยงานแน่เลยคะ"

"ได้เลยครับ เจ มีอะไรให้อาช่วย บอกอามาได้เลยนะ"

"เจ จะขอคุยกับเจ้าของบริษัท ที่ว่าจ้างงานของคุณพ่อนะคะ เพราะเจยังสงสัยในเรื่องนี้อยู่ ยังไงถ้าคุณอาช่วยได้ คุณอาช่วยติดต่อเขาให้เจทีนะคะ เจยินดีที่จะไปพบเขาคะ"

"ยินดีครับ ไว้อาจะติดต่อหาคุณเจนะครับ"

"ขอบคุณคะ" ด้านเจนิสหลังจากที่แยกกับทนงค์ศักดิ์ ร่างบางก็ขับรถเมอร์เซเดสเบนซ์คันโปรดของบิดานั้นออกจากโรงพยาบาลและมุ่งไปยังเนอร์สเซอรี่เพื่อดูสถานที่เรียนให้กับน้องฟรอสต์ทันที

3 วันต่อมา

ห้างสรรพสินค้าX

ร่างบางของเจนิสในชุดกางเกงขาสั้นที่ใส่สบายตัว วันนี้ฉันนัดเจอกับพวกเพื่อนๆ ฉัน ยัยแซมมี่ ยัยเฟย์ และยัยน้ำอุ่น

"ยัยเจ แกนิมันใจร้ายใจดำ หลานฉันจะโตเป็นหนุ่มอยู่แล้วเชียว แก่พึ่งจะมาบอกเรื่องลูกกับพวกฉัน แกเห็นพวกฉันเป็นอะไร" แซมมี่เอ่ยมาด้วยน้ำเสียงต่อว่าเจนิส ที่เพื่อนสนิทนั้นดันเซอร์ไพรส์เปิดตัวลูกชายวัยสองขอบเศษๆ ที่น่ารักน่ารักน่าซัง หล่อแต่เด็กถอดแบบพ่อมาเลยแบบนี้ ทำเอาทั้งสามสาวนั้นถึงกับช็อคไปตามๆ กัน

"เออ ใช่ แกปิดพวกฉันมาขนาดนี้ ไม่บอกตอนน้องฟรอสต์บวชเลยเป็นไง" เฟย์เอ่ยมาอย่างเหน็บแนมเพื่อน

"ดูสิ นอกจากจะโดนพ่อเขาตกแล้ว ฉันก็ยังโดนลูกชายตกไปอีก" น้ำอุ่นเอ่ยขณะที่เล่นกับฟรอสต์ที่นั่งติดกับเธอ ที่ลูกชายของเจนิสไม่ว่าจะมองมุ่มไหนก็น่ารักไปหมด หลงหนักถึงขั้นอยากขอเจนิสเอาน้องฟรอสต์นั้นกลับไปเรื่องซักสองสามวัน

"เออ น๊า ถึงฉันจะบอกพวกแกช้า หรือเร็ว ฉันก็บอกแล้วไง" เจนิสเอ่ยกับเพื่อนๆ ด้วยเสียงเรียบ

"ถามจริง พี่ริวรู้เรื่องนี้ไหม..." แซมมี่เอ่ยถามเจนิส อย่างไม่อ้อมค้อม

"ไม่หนะ เราไม่ได้ติดต่อกัน ตั้งแต่ก่อนที่ฉันจะไปเรียนที่ออสเตรเลียแล้ว" เจนิสเอ่ยพร้อมกับแววตาเศร้าลง จนทั้งสามสาวนั้นรู้สึกได้

"แกหนะ ร้ายมาก ยัยเจ เอ๋ย กล้าทำกับพี่ริวผัวฉันแบบนี้ได้ไง ฉันจะบอกให้พี่ริว เขายังโสดและไม่มีใคร วันก่อนฉันดูงานสัมภาษณ์วันรับตำแหน่งใหม่ของเขานะ คนอะไรขนาดผ่านมาแล้วหลายปีแล้ว ยังดูดีและหล่อเหมือนเดิม หรือที่เขายังไม่มีใครเพราะรอแกกลับมา" แซมมี่เอ่ยอย่างที่ใจคิด

"บ้า หรือเปล่า เราไม่ได้คุยกันนานมากแล้วนะ เขาหล่อ เจ้าชู้ขนาดนั้นอาจจะมีแหละ แต่ไม่เปิดตัวออกสื่อก็ได้ ใครจะไปรู้ละ"

"ฉันหนะแอบได้ยิน พวกไอ้ทอย เพื่อนฉัน มันคุยกันในงานปาร์ตี้ไอ้ทอย วันนั้นที่ริวก็มาด้วยนะ กลุ่มพวกพี่ริว เหลือพี่ริวคนเดียวที่ยังครองโสด เพราะไม่กี่เดือนมานี้พี่อรัณแต่งงาน และเปิดตัวภรรยา พร้อมกับมีลูกโตแล้วด้วย ไม่รู้แอบไปมีตั้งแต่เมื่อไหร่ และภรรยาพี่อรัณก็เป็นรุ่นพี่ที่มอเราด้วยนะ" เฟย์ที่ทำหน้าที่ป้อนขนมให้กับน้องฟรอสต์นั้นเอ่ยขึ้นมา เจนิสพี่อรัณนี้นะมีลูกโตแล้ว ฉันนิแทบจะไม่เชื่อ แต่สิ่งที่ยัยเฟย์เล่ามาน่าจะเป็นเรื่องจริง

"น้องฟรอสต์อยากเจอคุณพ่อไหมครับ ลูก" เด็กน้อยที่ไม่เคยถามเรื่องพ่อกับมารดาเลยกับ แต่กับพยักหน้าให้กับแซมมี่

"นั้นไงยัยเจ แกเห็นไหม" เจนิสรู้สึกหน้าเสียขึ้นมาทันที

"ป้าแซมมี่ช่วยน้องฟรอสต์ไปเจอคนพ่อได้นะลูก" แซมมี่เอ่ยกับลูกชายของเจนิสอย่างมีเลศนัย

ฉันขอเจอกับเขาด้วยความบังเอิญ ฉันกลัวเขาจะหาว่าฉันเอาเด็กไปเรียกร้องอะไรจากเขา" เจนิสเอ่ยไปเช่นนั้น

1 สัปดาห์ต่อมา

ร่างสูงของริว หนุ่มหล่อในมาดนักธุรกิจชื่อดัง ก้มหน้าก้มตาเซ็นแฟ้มเอกสารที่กองอยู่บนโต๊ะทำงานของตนด้วยท่าทีเคร่งเครียด

" ก๊อก ก๊อก "

"เชิญ" เสียงทุ่มของริวเอ่ยผ่านประตู จากนั้นร่างสูงในชุดสูทของริกก็เดินเข้ามา

"นายมั่วแต่ทำงานหนักแบบนี้ ไงคุณแม่ท่านถึงได้วานให้เมียฉัน ช่วยหาเมียให้กับนาย" ริกที่เห็นท่าทีของริวที่ตั้งใจทำงาน ทุ่มเทเวลาให้กับบริษัทถึงกับอดแซวน้องชายไม่ได้

หึ...นิคุณหญิงปรางทิพย์ท่านคิดยังไง ร้อยวันพันปีไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ แปลกแฮ่ะ

" ก๊อก ก๊อก "

"เชิญครับ"

คุณทนงค์ศักดิ์จากบริษัท J.A มาถึงแล้วนะคะ" เลขาวัยกลางคนเอ่ยกับเจ้านายหนุ่มมา

"ให้เขารอผมที่ห้องรับรองเลยนะครับ" ริวบอกกับเลขา

"นายคงมีแขก งั้นฉันกลับห้องก่อนละกัน"ริกเอ่ยกับน้องชายจบ จากนั้นสองหนุ่มพี่น้องก็เดินออกจากห้องทำงานของริว

แต่ไม่ได้พาน้องฟรอสต์มาด้วยหรอกนะ เพราะลูกชายนั้นฉันพาไปที่เนอร์สเซอรี่ ฉันเลยมาที่นี่กับคุณอาศักดิ์ ร่างบางเดินเข้ามาในห้องรับรองของบริษัท ซัมอาร์ บริษัทชื่อดังธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ทนงศักดิ์นั้นแนะนำให้เธอมาคุยงานและพบกับลูกค้าคนสำคัญ ที่เจนิสนั้นรับช่วงต่อจากบิดา โดยตั้งชื่อใหม่เป็นชื่อของเจนิสนั้นเอง

อัปเดต Chapter 69 ใบหน้าถอดแบบคุณพ่อ ของ คลั่งรักร้ายนายวิศวะ โดย Kim Nayeol

ด้วยนวนิยายชื่อดัง คลั่งรักร้ายนายวิศวะ ของ Kim Nayeol ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท Chapter 69 ใบหน้าถอดแบบคุณพ่อ ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ คลั่งรักร้ายนายวิศวะ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: คลั่งรักร้ายนายวิศวะ Chapter 69 ใบหน้าถอดแบบคุณพ่อ