องค์ชายาหมื่นพิษ บทที่136 เจ้าพวกทรมาทรกรรมบิดา2

sprite

การร่วมกินอาหารของจวนเหวินกั๋วกงจะยึดถือหลักที่ชายหญิงห้ามร่วมโต๊ะเสมอ ดังนั้นผู้ชายและผู้หญิงจึงแยกโต๊ะอาหาร

พอหยุนหลิงเข้าห้อง ก็พบว่ามีอาหารจัดวางอยู่เต็มโต๊ะ แต่กลับมีนางและเฉินซื่อนั่งอยู่แค่สองคน

นางเลิกคิ้ว ถาม “ท่านแม่ ทำไมไม่เห็นสองแม่ลูกดอกบัวขาว(*หมายถึงผู้หญิงที่ภายนอกดูดี แต่ที่จริงคิดไม่ซื่อ)ล่ะ”

ทีแรกยังคิดว่าต้องเตรียมทำสงครามอีกยก

เฉินซื่ออึ้งครู่หนึ่ง แล้วจึงนึกขึ้นได้ว่า ‘ดอกบัวขาว’ ที่นางพูดถึงหมายถึงใคร จากนั้นก็อดไม่ไหวเอามือปิดปากหัวเราะพูดขึ้น

“ไป๋เหลียน(*ดอกบัวขาว)คือท่านน้าของเจ้า ต่อให้ไม่ชอบนางอย่างไร ก็ไม่ควรตั้งสมญานามให้นางไปเรื่อย ถ้าพ่อเจ้าได้ยินเข้า ต้องสั่งสอนเจ้าอีกแน่”

น้ำชาในปากหยุนหลิงแทบพุ่ง “ชื่อจริงของเหลียนฮูหยินคือไป๋เหลียนจริงหรือ”

นางแค่พูดส่งเดชไปอย่างนั้นเอง!

เฉินซื่อส่ายหน้าด้วยความจนใจ “หลิงเอ๋อร์ จะเรียกชื่อของท่านน้าเจ้าไม่ได้นะ”

หยุนหลิงแลบลิ้น “รู้แล้วน่าๆ”

เฉินซื่อหลุดหัวเราะมองนาง คีบเนื้อให้นางชิ้นหนึ่ง แล้วจึงอธิบาย “ช่วงก่อนฉู่หยุนหานเสียกิริยาบนเรือ ถึงพ่อเจ้าจะลำเอียง แต่เนื้อแท้ยังให้ความสำคัญกับกฎระเบียบบ้าน ก็เลยกักบริเวณนางจนกว่าจะแต่งงาน”

“ส่วนท่านน้าของเจ้า...”

ราวกับเฉินซื่อนึกเรื่องดีใจอะไรขึ้นมาได้ รอยยิ้มลึกมากขึ้นประมาณหนึ่ง

“ตอนนี้พี่ชายของเจ้าทำงานอยู่ที่กรมราชทัณฑ์ รับตำแหน่งเป็นลิ่งสื่อ(*ข้าราชการระดับล่าง ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร) เจาะลึกศึกษากฎหมายของต้าโจวทุกวัน ช่วงก่อนจึงบอกพ่อเจ้า ว่าตามกฎของต้าโจว อนุและลูกของอนุจะร่วมโต๊ะอาหารกับนายหญิงไม่ได้”

“พ่อเจ้ารั้นสู้เขาไม่ได้ บวกกับช่วงนี้ฉู่หยุนหานก่อเรื่อง เกรงว่าจะมีคนเอาเรื่องบุตรในภรรยาเอกและอนุภรรยามาหาเรื่อง ก็เลยจัดระเบียบในบ้านยกใหญ่”

ซื่อจื่อเฒ่ามีนิสัยหัวแข็ง อันที่จริงฉู่หยุนเจ๋อก็ได้เชื้อนี้มานิดหน่อยเหมือนกัน ดึงดันจนซื่อจื่อเฒ่าจนปัญญา

“มิน่าล่ะ วันนี้ตอนที่มา ตาแก่เลอะเลือนนั่นถึงยอมให้ดอกบัวขาวเฒ่ายกน้ำชาให้พวกเรา” หยุนหลิงพลันเข้าไป จากนั้นก็ยิ้มเอ่ย “พี่ใหญ่ทำเรื่องนี้ได้แจ๋วไปเลย”

ถ้าเทียบกับซื่อจื่อเฒ่า ท่าทางของฉู่หยุนเจ๋อยังจะดีกว่ามาก แม้เคยถูกแม่ลูกดอกบัวขาวมอมเมา แต่อย่างน้อยก็ยังฟังเข้าหู รู้จักกลับตัวใหม่

ถ้าพี่ชายคนนี้เป็นผู้มีความสามารถ เช่นนั้นอนาคตจวนเหวินกั๋วกงก็มีผู้สืบทอดจริงๆ แล้ว

เฉินซื่อยิ้มด้วยความปลื้มใจเหมือนกัน ที่นางดีใจไม่ใช่การที่เหลียนฮูหยินถูกข่ม แต่บุตรชายรู้จักแยกแยะเรื่องราวและเหตุผลได้สักที รักมารดาและน้องสาวร่วมอุทร

แล้ว หยุนหลิงก็ถามอีก “จริงสิ วันนี้ตอนที่ข้ากลับมา

ถอนหายใจเหม่อลอย “วันนี้ตวนอ๋องส่งนางกลับจวน จะในคำพูดหรือความแฝง ล้วนชี้ว่าเจ้าเป็นคนทำ แต่ใครก็ไม่มีหลักฐาน พ่อเจ้าไม่เชื่อเจ้า ข้าก็เลยทะเลาะกับเขายกหนึ่ง ดีที่หนนี้พี่ชายเจ้าเข้าข้างเจ้า เจาะจงไปขอคำยืนยันจากปี้เฉิงที่จวนจิ้งอ๋อง

แม้ภายหลังซื่อจื่อเฒ่าจะทำหน้าขมึงตึงกับเฉินซื่อ แต่เพราะไม่มีหลักฐาน ดังนั้นจึงมีปากเสียงไม่ได้อีก

“ข้ารู้ว่าเจ้าต้องบริสุทธิ์แน่ ไม่อย่างนั้นจิ้งอ๋องจะเข้าข้างเจ้าได้อย่างไร แต่พ่อเจ้ากลับคิดไม่ตก หมดทางเยียวยาแล้วจริงๆ”

เกี่ยวกับ องค์ชายาหมื่นพิษ - บทที่136 เจ้าพวกทรมาทรกรรมบิดา2

องค์ชายาหมื่นพิษ เป็นซีรี่ส์ปัจจุบันที่ดีที่สุดของผู้แต่ง หลิงหลิง ด้วยเนื้อหา บทที่136 เจ้าพวกทรมาทรกรรมบิดา2 ด้านล่างนี้จะทำให้เราหลงอยู่ในโลกแห่งความรักและความเกลียดชังแบบสลับกันได้แม้จะมีกลเม็ดทั้งหมดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยไม่ต้องกังวลอีกครึ่งหนึ่งแล้วก็เสียใจ สาย โปรดอ่านบทที่ บทที่136 เจ้าพวกทรมาทรกรรมบิดา2 และอัปเดตบทต่อไปของซีรีส์นี้ที่ novelones.com