กาเบรียนชำเลืองมองคนถามนิดหนึ่งแล้วกดลึกที่มุมปาก ก่อนจะผ่อนลมหายใจออกมาเบาๆ

“กำลังคิดหาเงินมาซื้ออาวุธหนักของนายน่ะสิ...”

เดฟเดวิทหัวเราะเบาๆ ในลำคอ อย่าว่าแต่อาวุธหนักเลย… จีเอ็มโอและบริษัทในเครือนายพลผู้มั่งคั่งคนนี้ก็ซื้อได้สบาย…

“ไม่ตลกนะท่านนายพล การปกป้องบุคคลอันเป็นที่รัก ฝีมือระดับนายพลกาเบรียนทำได้สบายอยู่แล้ว และอาวุธของฉันจะไม่เข่นฆ่าคนดี...”

“นายรู้อะไรไหมเดฟ ฉันดีใจที่บริษัทชั้นนำอย่างจีเอ็มโอมีเป้าหมายชัดเจน และทุกประเทศต้องการอาวุธของที่นี่ไปเสริมกองทัพให้แข็งแกร่งเพื่อข่มขู่คู่ต่อสู้ โดยเฉพาะประเทศแถบทะเลทรายอย่างฉันและรัฐคาลัสกัส…”

“เรื่องนั้นเอาไว้ก่อนดีกว่า แต่เรื่องนี้นายต้องรีบจัดการหาต้นตอโดยเร็ว...” เดฟเดวิทบอกเสียงเรียบขณะเดินไปหยิบซองเอกสารที่วางอยู่บนโต๊ะส่งให้กาเบรียน “ข่าวการลอบสังหารองค์ซาเย็ดเซมเล็ดลอดออกมาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่แล้ว สายของเราเพิ่งส่งรายละเอียดมาให้เมื่อกี้นี้เอง...”

กาเบรียนหน้าเครียดขึ้นมาทันทีเมื่อบิดาตกเป็นเป้าสังหาร

“ฉันได้ยินข่าวนี้มาเกือบสี่เดือนแล้วนะเดฟแต่ทุกอย่างก็ยังปกติดี...”

“ไม่กาเบรียน สี่เดือนที่แล้วอำนาจการบริหารประเทศยังอยู่ในมือของประธานาธิบดีคนเก่า หลังการเลือกตั้งในเยอรมันนายก็รู้ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป...”

“นายกำลังจะบอกอะไรฉัน...” กาเบรียนสบตาประธานหนุ่ม ก่อนจะยื่นมือไปหยิบเอกสารบนโต๊ะขึ้นมาอ่าน

“จาซิเยฟต้องการขยายอำนาจออกไปทั่ว เพื่อให้ตัวเองแข็งแกร่งและมีคนสนับสนุน เอกสารในมือนายยืนยันคำพูดฉันได้ จาซิเยฟต้องการครอบครองแหล่งน้ำมันในสามรัฐ เพื่อใช้เป็นท่อน้ำเลี้ยงด้านการเงิน เพราะองค์กรเอสเอสยูคอมถูกสหประชาชาติยึดไปแล้ว คาลัสกัสซึ่งเป็นหนึ่งในสามรัฐมีชีคอาหมัดปกครองอยู่ แล้วคนคนนี้ก็เป็นหลานแท้ๆ ของเขา ส่วนอีกสองรัฐคือคาร์ซาเลมและอัลไบ จาซิเยฟต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมเข้าว่า...”

กาเบรียนกระตุกยิ้มพลางเอนหลังพิงพนักโซฟาตัวใหญ่ด้วยใบหน้าเคร่งขรึม

“มันคงต้องการคาร์ซาเลมมากกว่าอัลไบสินะ…” กาเบรียนคาดการณ์เพราะคาร์ซาเลมเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดในแถบทะเลทรายนีมบัน

“ถูกเผง และทำไมองค์สุลต่านถึงกลายเป็นเป้าหมายพวกมันนายคงรู้คำตอบอยู่แล้วนะ...”

กาเบรียนพยักหน้า

มีหลายฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการสัมปทานบ่อน้ำมันจนรัฐสูญเสียรายได้มหาศาล

โดยเฉพาะคำพูดของนายพลยัสซินในห้องประชุมเมื่อเช้า บางทีอาจเกิดสงครามกลางเมืองเลยทีเดียว...” กาเบรียนบอกเสียงเครียดสายตามองออกไปนอกหน้าต่าง

“เครื่องพร้อมแล้วค่ะพี่...” เสียงหวานใสของคิมดังมาพร้อมกับร่างระหงเดินเข้าไปในห้อง กาเบรียนลุกขึ้นยืนแล้วยื่นมือไปจับกับเพื่อนรัก

ฝากดูแลคิมด้วย น้องสาวฉันจะอยู่ศึกษางานวิจัยที่นี่อีกหนึ่งเดือนเต็มๆ ...”

“ให้ฉันทำอย่างอื่นง่ายกว่ามั้ย เช่นว่าปั่นราคาหุ้นหรือเมกเลิฟกับสาวๆ อะไรทำนองนี้...” เดฟเดวิทบอกเสียงเรียบขณะมองแก้มแดงระเรื่อของดอกเตอร์สาว

เดฟเดวิทแทบจะปล่อยก๊ากออกมา กาเบรียนอมยิ้มกับคู่กัดคู่ใหม่ ก่อนจะเดินออกจากห้องไป ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มของประธานหนุ่ม

แอชลีย์โผล่หน้าเข้ามาบอกก่อนจะเดินไปรอห้องประชุม เดฟเดวิทเดินตามเข้าไปเป็นคนสุดท้าย หัวหน้าแผนกวิจัยไซม่อน รีชเชอร์ นีโอ มาเชลล์

เดฟเดวิทผายมือให้ทุกคนนั่งลง ก่อนจะเดินไปนั่งหัวโต๊ะในฐานะประธานการประชุม

“ดอกเตอร์คิมครับ...”

และคนที่ถูกเอ่ยชื่อก็เปิดประตูเข้ามา เดฟเดวิทประสานมือไว้บนโต๊ะ เหลือบตามองคนมาใหม่ด้วยแววตานิ่งลึก

ไม่ใช่เอาเวลางานไปออดอ้อนใคร...” เดฟเดวิทเอ่ยขึ้นมาลอยๆ

ไฟในห้องค่อยๆ หรี่ลง แล้วแบบร่างอาวุธปืนกลขนาดกลางก็ปรากฏขึ้นบนผนังสีขาว “นี่เป็นสไนเปอร์ไรเฟิลขนาดกลางที่ทีมงานออกแบบ ได้ดัดแปลงมาจาก จีเอ็มแท็ค-วัน ซึ่งเราให้ชื่อเจ้านี่ว่า จีเอ็มแท็ค-ทูร์ ซึ่งเป็นปืนยิงเร็วขนาดกลาง ลำกล้อง 9มม. ยิงได้1400 นัดต่อนาที ระยะหวังผลคือ3500เมตร ความเร็วอยู่ที่ 1700 เมตรต่อวินาที...”

“นั่นมันยิงทหารทั้งกองร้อยตายภายในไม่กี่นาทีเลยนะครับคุณแอชลีย์...” ไซม่อนมองภาพบนผนังสีขาวอย่างชื่นชมกับสมองของรองประธานหนุ่ม

คนสั่งการยืนถือเครื่องควบคุมอยู่ที่ไหนก็ได้ในรัศมี1000 เมตร ความเร็วของมันไม่ต้องพูดถึง นัดแรกที่ยิงออกไปยังไม่ถึงเป้าด้วยซ้ำ เราก็สามารถยิงได้อีกไม่ต่ำกว่า 100 นัดเลยทีเดียว...”

“เยี่ยมมากแอชลีย์ การผลิตเริ่มไปถึงในแล้ว...”

“ปืนต้นแบบจะเสร็จสมบูรณ์ในอีกสี่วันข้างหน้าครับ จากนั้นอีกสองวันเราก็สามารถทดสอบสมรรถนะของมันได้ทันที...”

เพราะแค่เจ้าจีเอ็มแท็ค-วัน ก็มีคนออร์เดอร์มาไม่ต่ำกว่า

ประธานหนุ่มยิ้มน้อยๆ พลางกวาดสายตาไปมองผู้ร่วมประชุม ก่อนจะมาหยุดที่ใบหน้าเนียนสวยของดอกเตอร์คิม

จะไม่มีสั่งซื้อหรือเสนอขายใดๆ ทั้งสิ้น เราจะขายให้เฉพาะหน่วยงานที่เราพิจารณาแล้วว่าสมควรจะขายเท่านั้น และเรื่องนี้ผมอยากให้เป็นความลับของบริษัท ห้ามใครในห้องประชุมนำไปเผยแพร่โดยเด็ดขาด

ขอรายละเอียดชิ้นส่วนของ จีเอ็มแท็ค-ทูร์

แต่ผมอยากจะเตือนคุณอยู่อย่าง ถ้าเมื่อไหร่ที่ความลับของบริษัทถึงหูคนนอก คุณก็เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยด้วยเช่นกัน ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติมจากนี้ ผมก็ขอปิดการประชุมเพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันมาตลอด และผมหวังว่าเรื่องนี้คงจะเป็นความลับระหว่างเราตลอดไป...” ร่างสูงสง่าลุกขึ้นยืนแววตานิ่งลึกและจริงจังจนไซม่อนและนีโอ

Bình Luận ()

0/255