*** ทักทายคร้า ***

ดวงตะวันตั้งฉากกับพื้นทรายคาร์ซาเลมในยามเที่ยงวัน พร้อมกับทาบทอแสงอันร้อนระอุอาบไล้พื้นทราย แสงสีทองกระทบเกล็ดทรายเล็กส่องสะท้อนเป็นแสงระยิบระยับงามจับตา โซมินนางแบบสันติภาพนั่งมองความงดงามของพื้นทรายอย่างตื่นตา แม้แสงจะจ้ามากเพียงใด แต่แว่นกันแดดยี่ห้อดังก็ช่วยให้เธอมองเห็นได้ถนัดตา

แม้อุณหภูมิภายนอกจะร้อนระอุ แต่เครื่องปรับอากาศภายในรถหุ้มเกราะแบบทหาร สามารถขับไอเย็นออกมาเพื่อให้คนโดยสาร ได้นั่งมองความมหัศจรรย์ของพื้นทรายสีทองกันอย่างเพลิดเพลิน

“ฉันเพิ่งเคยมาดินแดนแถบนี้เป็นครั้งแรก สวยและเต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างที่ใครหลายคนคุยให้ฟัง แล้วคุณโซล่ะคะ เคยมาทะเลทรายบ้างมั้ย...” เจ้าหน้าที่วัยกลางคนเอ่ยถามนางแบบสาวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โซมินหันไปยิ้มตอบ

“เพิ่งมาเห็นเหมือนกันค่ะ สวยมากแม้แต่แสงแดดยังสวยเลย…” เธอบอกพลางหยิบกล้องคู่ใจออกมาบันทึกภาพตัวเองและเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ เพื่อเก็บไว้เขียนวิทยานิพนธ์ เพราะงานที่เธอได้รับมอบหมาย ทำให้เธอได้ข้อมูลทำงานวิจัยก่อนจบปริญญาเอกสาขามนุษย์วิทยาอีกด้วย

บึ้ม บึ้ม...เสียงระเบิดดังก้องอยู่นอกตัวรถ จนพื้นทรายสั่นสะเทือน โซมินและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ต่างตกใจร้องโวยวายและมองฝุ่นทรายที่ฟุ้งกระจายอยู่นอกตัวรถ โซมินเปิดกระจกเลื่อนที่กั้นระหว่างห้องผู้โดยสารกับคนขับออกแล้วยื่นหน้าออกไปถาม

“เกิดอะไรขึ้นคะ...”

โชคดีที่รถกันกระสุนทั้งคัน คมกระสุนจึงทำอันตรายคนข้างในไม่ได้

เดฟเดวิทและวินสตันหยิบปืนออกมาเช็กความพร้อม ซากีคนสนิทของชีคอาหมัด นำกำลังมาขัดขวางไม่ให้เจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติเข้าไปถึงศูนย์อพยพ พอเห็นรถหน่วยรบพิเศษของนายพลกาเบรียนวิ่งเข้ามาก็ตกใจ

ซากีพึมพำเบาๆ ใบหน้าชุ่มไปด้วยเหงื่อเครียดขึ้น ทางด้านเดฟเดวิทพอรถจอดสนิทก็วิ่งออกจากรถแล้วช่วยยิงฝ่ายตรงข้ามอีกแรง

“ว้าย…” เสียงร้องของคนในรถทำให้เดฟเดวิทวิ่งเข้าไปหลบข้างๆ

ลูกน้องที่เหลือต่างถอยร่นอย่างรวดเร็ว วินสตันและทหารคนอื่นๆ วิ่งตามไปติดๆ พอเสียงปืนเงียบลงเดฟเดวิทก็เปิดประตูออก เจ้าหน้าที่ที่นั่งหน้าซีดอยู่ในรถต่างกรูกันลงมายืนด้านล่าง

“หวัดดีครับคุณโซ ไม่คิดว่าคุณจะมาด้วย...”

มือเรียวสวยยื่นไปจับมือกับชายหนุ่มแล้วคลายออก เจ้าหน้าที่คนอื่นๆ

“หวัดดีครับคุณเดฟ ขอบคุณที่มาช่วยไว้ทันเวลา...” เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าวออกมา

ผมขอเข้าไปเช็กในห้องผู้โดยสารสักครู่ได้ไหม. เดฟเดวิทหันไปถามหัวหน้าชุดอารักอย่างสุภาพ ทำให้คณะผู้เดินทางต่างมองมาที่เดฟเดวิทอย่างสงสัย

“มีอะไรผิดปกติหรือเปล่าครับคุณเดฟ..” หัวหน้าชุดอารักขาซึ่งเป็นคนของกาเบรียนกระซิบถามเบาๆ พอได้ยินกันสองคน

Bình Luận ()

0/255