เล่ห์ร้ายจอมราชันย์ เล่ม 2

บทที่ 12 เส้นผมบังภูเขา (10)

บทที่ 12 เส้นผมบังภูเขา (10)

ร่างสูงทะยานจากไปพร้อมผู้ติดตามที่ทำตัวเหมือนไร้ตัวตนมาตั้งแต่แรก เหลือทิ้งเพียงจิ้งจอกมารผู้เดียวซึ่งได้แต่ยืนนิ่งเหม่อออกไปด้วยแววตาที่เจ็บปวด คำพูดที่ทิ่มแทงหัวใจทำให้เขารู้สึกสูญเสียตัวตน ลั่วเหยียนเจิ้งกล่าวได้ถูกต้อง เขาเดินทางผิดเพราะความชิงชังสวรรค์จึงมิอาจเข้าสู่บำเพ็ญเพียรได้ หากตนปล่อยวางและเข้าฌานมาตั้งแต่แรก เขาอาจจะพบกับคนที่รัก แต่เวลานี้ทุกอย่างมันอาจจะสายเกินไปแล้ว

ข้าจะเลือกหนทางไหนดี ...ฝู่ซาน

สายลมพัดผ่านรอบตัวอย่างแผ่วเบาแต่กลับอบอุ่นในหัวใจ เสียงสายลมคล้ายจะบอกว่าข้าจะอยู่กับเจ้าเสมอ ทำให้ฟางเทียนฟงน้ำตาไหลริน ดวงตามองไปยังเงาร่างลั่วเหยียนเจิ้งที่เลือนหายไป ร่างโปร่งสีขาวเลือนหายไปจากที่เคยอยู่พร้อมการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของชีวิต...

ลางสังหรณ์เลวร้ายย้ำเตือนให้หลิ่วเหวินอี้ติดตามฟางเทียนฟงไป ร่างโปร่งเลือนหายไปทว่าในใจร้องเตือนว่านี่อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาจะเห็นฟางเทียนฟง

เขากวาดมองรอบด้านที่มีอาคารน้อยใหญ่ตระการตาแล้วนิ่วหน้าครุ่นคิดนี่คงเป็นพรรคจิ้งจอกฟ้า แม้จะไม่เคยมาแต่ก็มีความเป็นไปได้สูง เขาติดตามฟางเทียนฟงไปอย่างใกล้ชิดและเหมือนเจ้าตัวจะรู้สึกว่ามีคนตามเพราะใช้สายตากวาดมองรอบกายแต่ก็ไม่สิ่งผิดปกติใดๆ

หลิ่วเหวินอี้มองฟางเทียนฟงสั่งงานผู้อาวุโสสามท่านภายในห้องพักอย่างเรียบง่าย ทว่าชายชราทั้งสามตรงหน้ากลับมีสีหน้าเศร้าใจเหมือนลูกหมาโดนทิ้ง จากที่ฟังพวกเขาก็พอรู้ว่าฟางเทียนฟงไม่ใช่มนุษย์และยังเลี้ยงดูพวกมันมาตั้งแต่เด็ก

ฟางเทียนฟงกล่าวสั่งลาและไม่ต้องตามหา บอกว่าจะเข้าฌานมุ่งหน้าการบำเพ็ญเพียรตัดขาดจากโลกมนุษย์ทั้งปวง แต่นั่นเป็นข้ออ้างเท่านั้นหัวใจที่ด้านชารู้สึกหน่วงในอก เขาไม่ต้องการให้ผู้ใดเอาชีวิตมาแลก

หลิ่วเหวินอี้มองฟางเทียนฟงจัดการธุระภายในพรรคเป็นเวลาสามวัน ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังเมืองหลวงแคว้นลั่วหยาง

ทว่าดวงจิตที่แอบติดตามฟางเทียนฟงมาหลายวันกลับไม่สามารถเข้าไปในวังหลวงลั่วหยางได้ แต่กลับมาปรากฏตัวอยู่ข้างกายลั่วเหยียนเจิ้งเหมือนเดิม ดั่งทุกอย่างถูกลิขิตไว้ไม่ให้รับรู้มากไปกว่านี้ ในเมื่อสวรรค์ลิขิตมาเช่นนี้เขาจึงได้แต่ทำใจยอมรับแม้จะมีสิ่งที่ค้างคาใจว่าเพราะเหตุใดก็ตาม

ดวงตาเรียวสวยมองลั่วเหยียนเจิ้งที่กำลังสู้อยู่กับนักฆ่าใบ้กลุ่มหนึ่งอย่างโหดเหี้ยม เวลานี้ไม่อาจทำสิ่งใดได้นอกจากตามดูเงียบๆ ทว่าเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นครั้งนี้

ขณะเดียวกันก็เปิดใจรับจิ้งจอกมากเล่ห์ผู้นี้เขามาในหัวใจทีละน้อยๆ จนกลัวว่าสักวันเขาจะหลงรักลั่วเหยียนเจิ้งจนหมดหัวใจ...

Bình Luận ()

0/255