เมียเสี่ย ยินดีด้วย

sprite

“เอนหลังหน่อย เขาว่าคนท้องยืนและนั่งนานๆมันจะปวดเมื่อย”

อัครราชโน้มตัวภรรยาให้นอนราบลงไปบนเตียง โดยมีหมอนใบใหญ่พยุงช่วงหลังไว้ให้เธอด้วย เดินไปหยิบนมกล่องมาให้ เพราะสังเกตเห็นว่าตอนอยู่ในงาน เธอไม่ค่อยตักอะไรเข้าปากเลย

“ไอซ์เพิ่งท้องสองเดือนนะคะ เขาเริ่มปวดกันตอนท้องเริ่มโตนู้น” อารยามองสามีที่เว่อร์เกินเหตุ ตอนที่เขาขอพาเธอขึ้นมาบนห้อง ญาติคนอื่นๆมองอย่างเสียดาย แต่ขัดอะไรไม่ได้ เพราะเสี่ยเอาแต่ใจตัวเอง

“กันไว้ดีกว่าแก้ไง” อัครราชทิ้งตัวนั่งลงข้างๆภรรยา ยื่นโทรศัพท์ให้เธอเล่นแก้เบื่อ จะได้ไม่ต้องเถียงเขาคำไม่ตกฝากอยู่แบบนี้

อารยารับโทรศัพท์จากสามีเพื่อกดดูรูปที่ถ่ายในงาน เลือกรูปที่ถ่ายร่วมกับคนอื่นๆ ลงสตอรี่ไอจี พร้อมข้อความสั้นๆ ที่มีความหมายถึงการได้รับของขวัญที่แสนล้ำค่า

‘ขอบคุณของขวัญวันเกิดสุดพิเศษจากสามี’

อารยาพิมพ์ข้อความนั้นลงไปในสตอรี่ ภาพที่เลือกลงคือภาพครอบครัว และภาพของเธอที่มีเสี่ยนั่งคลุกเข่าข้างหนึ่งอยู่บนพื้น ใบหน้าอยู่ในระดับเดียวกับท้องของเธอ

“ถ่ายได้มุมพอดีเลย” อัครราชเอ่ยชมหลังจากมองภาพในจอโทรศัพท์ของเธอ

“ไอซ์เอาลงไอจีนะคะ”

“ได้สิคะ ไม่หวงหรอก อยากอวดก็อวดไปเลย คนจะได้รู้ว่าหนูคือเมียพี่ และพี่คือผัวหนู”

อัครราชหัวเราะอย่างอารมณ์ดี เดี๋ยวนี้เขาติดเรียกเธอแบบนี้ เวลาที่อยากจะอ้อนขออะไรจากเธอ

“พอเลยค่ะ ไอซ์ท้องอยู่นะคะ” อารยารีบห้ามอย่างรู้ทัน หลบใบหน้าจากการจู่โจมของสามีพัลวัน จนเหนื่อย เวลาที่เสี่ยขุนพูดหวานๆใส่ ไม่พ้นถูกเอาเปรียบอยู่เรื่อยเลย

“นิดเดียว”

“นิดเดียวก็ไม่ได้ค่ะ ทำไมชอบนักนะไอ้เรื่องแบบนี้” อารยาบ่นเบาๆ ยอมให้สามีกอดไว้ เพราะเธอหนีมากไม่ได้

“ก็เมียสวย แถมตอนนี้ก็อวบอ้วน เต็มไม่เต็มมือไปหมด”

เพี๊ยะ!

“ไอซ์อ้วนเพราะลูกใครละคะ” อารยาฟาดมือไปบนต้นแขนสามีเบาๆ เพราะเขากอดท้องเธออยู่ อยากจะฟาดแรงๆโทษฐานที่แกล้งว่าเธออ้วน แต่ก็ใจร้ายไม่ลงจริงๆ

“จะอ้วนหรือเป็นยังไงก็รักนะครับ แล้วไอซ์ล่ะ บอกได้หรือยัง” อัครราชทวงถามคำว่ารักจากภรรยา กดจมูกซุกไซ้ไปมาตามซอกคอหอมๆ

“ไอซ์รักพี่ขุนนะคะ”

อารยามองสบตากับสามี ก่อนจะบอกความรู้สึกออกไปด้วยน้ำเสียงจริงจัง ไม่รู้สึกกระดากอายที่เรียกสามีว่าพี่ขุน

ปากที่เขากำลังชิม หวานไม่ต่างจากคำบอกรักของเธอเลย หวานหอมกลิ่นช็อกโกแลตอ่อนๆ เหมือนคนที่เพิ่งแอบกินมันมา

“แอบกินไปกี่ชิ้นคะ” อัครราชถอนจูบออกไป มองหน้าภรรยาด้วยสีหน้าบึ้งตึง หมอห้ามไม่ให้เธอกินของหวานเยอะ เพราะมีภาวะน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกตินิดหน่อย

“ชิ้นเดียวเอง” อารยาโกหก ถ้าบอกว่ากินไปเกือบสองชิ้นใหญ่ๆ สามีต้องโกรธมากแน่ๆ

“หมอบอกว่าไงคะ”

“ช่วงนี้ให้งดของหวานไปก่อน เพราะระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เดี๋ยวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มันอันตราย” อารยาพูดเหมือนที่หมอพูดเปะๆ ด้วยน้ำเสียงสำนึกผิด

“จำได้แต่ก็ยังดื้อ”

“ก็วันนี้วันเกิดไอซ์นะคะ เค้กมันล่อตาล่อใจ แฮะๆ”

“ไม่ต้องมาแฮะๆ เด็กดื้อต้องโดนลงโทษสถานหนัก แต่เห็นแก่ที่เมื่อกี้นั่งสารภาพด้วยใบหน้าน่ารักๆ คืนนี่พี่จะลงโทษหนูเบาๆละกัน”

พูดจบร่างสูงก็ขยับตัวคร่อมทับภรรยาไว้เบาๆ ยั้งแรงไว้ไม่ให้ทับลงไปที่หน้าท้องของเธอ จูบพรมไปตามแก้มขาวใส ก่อนจะเปลี่ยนเป้าหมายเป็นปากเล็กๆที่ช่างเจรจา

“พี่ขุนอย่าทำไอซ์กับลูกเลยนะคะ” อารยามองหน้าสามี กระพริบตาปริบๆให้ดูน่าสงสาร แต่สามีที่ชำนิชำนาญกลับไม่หลงกลเธอเลย

แม้จะสงสารไปเกินครึ่งแล้ว แต่ยังใจร้ายทำโทษเมียต่อด้วยการกัดคอเบาๆ ลามไปที่ใบหูเล็ก

“อื้อ! ต่อไปหนูจะไม่ดื้อ” อารยายังคงต่อลอง เธอท้องอยู่นะ กลัวว่าลูกทั้งสองจะเป็นอันตราย

ก็ได้” อัครราชถอยห่างอย่างยอมแพ้ เมื่อเจอสายตาอ้อนวอนแสนหวานของภรรยา เขาควรตระหนักได้ว่าเธอท้องอยู่

อยู่บ้านเฉยๆรอรับเงินอย่างเดียวพอ ให้เงินทำงานไม่ต้องลงแรงทำหรอก ถ้าเบื่อๆก็หาอย่างอื่นทำ แล้วก็เลี้ยงลูกให้ดีก็พอ เข้าใจไหมคะ” อัครราชดึงภรรยามานอนกอด พิงหลังกับหัวเตียง เพื่อคุยกับเธอเรื่องงาน

“ถ้าเกิดทำอย่างนั้นแล้วพี่ขุนเบื่อไอซ์ละคะ” นิ้วมือเล็กหายเข้าไปในสาบเสื้อ วนมือเบาๆบนจุกแป้นสีเนื้อของสามี กลัวนะ ยิ่งท้องก็ยิ่งกลัวสามีมีคนอื่น

อัครราชหลับตาลงข่มความต้องการ ปล่อยให้คนตัวเล็กแกล้งต่อไป โดยไม่คิดจะหยุดมือซุกซนนั่น เขาจะเบื่อเธอได้ไง ในเมื่ออยู่กับเธอแล้วมีความสุขมากขนาดนี้ เขากับเธอเข้ากันได้ดี

ตริ๊ง!

อ่าน เมียเสี่ย ยินดีด้วย - มังงะที่ดีที่สุดของปี 2020

จาก มังกรเล่นน้ำ เรื่องราวที่ฉันเคยอ่านบางทีสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ เมียเสี่ย เรื่องดีเกินไปทิ้งให้ฉันมีข้อสงสัยมากมาย ขณะนี้มังงะได้รับการแปลเป็น ยินดีด้วย แล้ว มาอ่านเรื่อง เมียเสี่ย มังกรเล่นน้ำ ของผู้แต่งที่นี่