ด้านเขียวหวานหลังจากวางสายจากนางฟ้าเสร็จ หล่อนก็หันไปมองก้องที่นั่งฟังการสนทนาอยู่เงียบๆ ธาตุแท้ของเธอก็คงมีแค่ก้องเท่านั้นที่รู้จักดี แต่ก่อนเธอเคยเด่นและดัง มีแต่คนอยากร่วมงานด้วย มีเกียรติและศักดิ์ศรี จนถูกหักหลังจากคนที่รัก หมดทั้งเงินและกลายเป็นคนเสียสติ

กว่าที่เธอจะผ่านช่วงเวลาเลวร้ายแบบนั้นมาได้ต้องอดทนมากแค่ไหน ทั้งเปลี่ยนหน้า เปลี่ยนชื่อ เพื่อให้ทุกคนรู้จักในคราบของคนอ่อนหวาน แต่ตอนนี้เธอกลับมาแล้ว กลับมาเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง และมันจะดีกว่านี้หากไม่มีเด็กเมื่อวานซืนอย่างมันเข้ามาแย่งทุกอย่างไปจากเธอ เพราะนิยายของมันขายหมดเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

“เธอแน่ใจนะว่าจะเล่นวิธีนี้” ก้องถามเพื่อความมั่นใจ

เขาเองก็ไม่ได้อยากจะทำแบบนี้ หากวันนั้นนังเด็กคนนั้นมันไม่สะเออะเอาต้นฉบับนิยายมาส่งให้เขา เรื่องการสลับชื่อและนามปากกาก็คงไม่เกิดขึ้น รวมถึงเรื่องที่จะเกิดกับมันวันนี้อีก

“พี่อย่าลืมสิ พี่เองนั่นละที่เอาต้นฉบับของมันมาสลับเป็นชื่อของเขียวหวานน่ะ” หล่อนต้องอดทนยอมรับผิดคนเดียวเพื่อที่จะได้ให้ก้องเป็นสะพานรับผลงานของเธอไปส่งให้พิจารณาตีพิมพ์

“แต่ยานี้มันแรงมากเลยนะ” เขายื่นขวดยาปลุกเซ็กส์ให้อีกฝ่าย พอจะเดาออกว่าหล่อนต้องการมันไปทำอะไร

“ดีสิ ยิ่งแรงยิ่งดี มันจะได้ดับแล้วเขียวหวานก็จะกลับไปเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง” หญิงสาวเพ้อฝันราวกับคนบ้า

“ตามใจ แค่นี้ใช่ไหมพี่จะได้กลับ”

เมื่อตอนนี้ทุกอย่างกำลังเดินไปตามแผนการของเธอ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ…

เครื่องบินหรูหราราคาตั๋วครึ่งแสนเข้าจอดเทียบท่าพร้อมกับชายหนุ่มเรือนร่างกำยำ พกพาความหล่อสะดุดตาผู้หญิงทุกวัยไม่เว้นแม้ผู้ชายด้วยกันที่ต้องหันมอง เขาคือ วัลดัส ดอว์สัน เจ้าพ่อแห่งเหมืองแร่ พลอย และงานลับอีกอย่างที่นักข่าวต่างจับตามอง

ไม่แปลกใจที่นักข่าวต่างอยากสัมภาษณ์ถึงความสำเร็จของพวกเขา แน่นอนว่าทุกคนให้สัมภาษณ์...ยกเว้นแต่ ชายคนนี้ วัลดัสที่ไม่ยอมให้ใครสัมภาษณ์ง่ายๆ

ก็ไม่ได้ แม้แต่ของที่เป็นของเขา หากมีใครแตะต้องจะต้องถูกเอาไปทิ้งหรือทำลาย ยกเว้นเป็นคนในครอบครัวที่วัลดัสยอมให้

“แก ผู้ชายคนนั้นหล่อมาก” เสียงของผู้หญิงคนหนึ่งสะกิดเพื่อนสาวให้หันมองวัลดัสที่เดินออกมาพร้อมกับชายชุดดำอยู่ด้านหลังอีกคน ท่าทางสั่นระริกเหมือนได้เพชรพลอยของมีค่า

“ใช่ หล่อมาก”

“เดี๋ยวแกดูนะ” ด้วยความมั่นใจในหน้าตาของตัวเองว่าทั้งสาวสวยและเด็ดมาก จึงคุยโม้กับเพื่อน

“ตามสบายเลย”

หญิงสาวยืนหันหลังให้กับชายหนุ่มที่เดินตรงเข้ามาใกล้ ก่อนจะรอจังหวะหันกลับพลิกร่างชนเข้ากับร่างเขาอย่างจังพร้อมกับทำท่าเหมือนไม่มีเรี่ยวแรง หากเป็นในละครไทยฝ่ายชายคงต้องโอบกอดฝ่ายหญิงแล้วประคองตัวให้ลุกขึ้นยืนก่อนจะสบสายตาปิ๊งรักกัน

เมื่อวัลดัสไม่แม้แต่จะยินดียินร้ายช่วยหล่อน แต่กลับเบี่ยงตัวหลบ

ตุ้บ!

Bình Luận ()

0/255