ด้านนางฟ้าเดินทางมาถึงก่อนเวลานัดหมายราวๆ ครึ่งชั่วโมง เพื่อที่เธอจะได้จัดการเช่าห้องพักอาบน้ำแต่งกายมารออีกฝ่ายได้ เวลาห้าโมงเย็นร่างของเขาก็มาปรากฏตรงหน้าของเธอทันที ชายร่างมาตรฐานหน้าตาออกแนวกะล่อนเจ้าชู้ กำลังนั่งสบายๆ มองหน้าเธออยู่

“ต้องขอโทษด้วยนะครับ พอดีว่าติดธุระ นี่คุณนางฟ้าสั่งอะไรหรือยังครับ”

“เอ่อ ฟ้าว่าเรามาเริ่ม...” นางฟ้าแสร้งไม่สนใจสายตาโลมเลียของอีกฝ่าย พยายามพูดเข้าเรื่องให้เสร็จ เธอจะได้กลับ ความประทับใจครั้งแรกที่มีต่อเขาติดลบทันที

“น้องครับ ขอน้ำส้มคั้นสดให้คุณผู้หญิงหนึ่งแก้ว ส่วนผมขอเป็นกาแฟดำ” เดชาวางท่าขี้เก๊กตัดบทสั่งน้ำส้มให้อีกฝ่าย ไม่สนว่าหล่อนจะคัดค้านอะไร ก่อนจะขยิบตาส่งสัญญาณให้ผู้หญิงที่ยืนหลบมุมอยู่ไม่ไกล

“สวยๆ อย่างคุณต้องน้ำส้มเท่านั้นใช่ไหมครับ” สั่งน้ำให้นางฟ้าเสร็จก็หันมาป้อยอหญิงสาวตรงหน้าต่อ แล้วหลิ่วตาเจ้าชู้ใส่ จนเธอเองเริ่มแปลกใจกับท่าทางเขา

จากประวัติที่เขาส่งมาให้เธอในอีเมล เคยเป็นบก. สำนักพิมพ์ใหญ่มาก่อนแล้วลาออกมาทำฟรีแลนซ์ อุปนิสัยต้องวางท่าน่าเกรงขามมากกว่านี้สิ

คนเป็นบก. ต้องทำท่าเจ้าชู้แบบนี้ด้วยหรือ

“ฟ้าว่าเรามาเริ่มกันดีกว่านะคะ” นางฟ้าไม่ตอบแต่เบี่ยงเข้าประเด็นหลักเมื่อเริ่มรู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่ได้สนใจจะมาสัมภาษณ์งานตามที่นัดหมายกันเอาไว้

“ได้ครับ” เดชาพยักหน้า

แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะพยายามตอบไม่ตรงคำถาม บ้าง อย่างประวัติของเขากับคำตอบมันไปคนละทางกัน การสนทนาของทั้งสองกำลังเป็นที่สนใจของใครคนหนึ่ง

อยู่ตอนนี้เริ่มจะเสีย

“เจ้านายจะให้สั่งอาหารขึ้นไปเลยไหมครับ”

ลูกน้องถามเจ้านายหนุ่มเพราะตั้งแต่ลงเครื่องมา ชายหนุ่มก็สั่งให้เดินทางตรงมายังที่พักทันที ไม่แวะทานอาหารที่ไหน จนตนเองเข้าใจว่าอีกฝ่ายอาจจะทานที่โรงแรมและพักผ่อน

เรียวหน้าแบบนั้น ทั้งดวงตา และริมฝีปากของเจ้าหล่อนยังจำติดตาเขาอยู่ ชายหนุ่มกระตุกยิ้ม พระเจ้าบันดาลให้เขาได้พบกับเธอคนนั้น

“คงเป็นคนที่มาสมัครสินะ”

แต่สายตาคมสะดุดกับพนักงานคนหนึ่งที่กำลังใส่อะไรบางอย่างลงในแก้วน้ำส้มก่อนจะคน เสร็จก็เดินเข้าไปเสิร์ฟให้กับเธอ

“เจ้านายว่าอะไรนะครับ” ลูกน้องหนุ่มถามเจ้านายอย่างสงสัย

“ฉันจะทานอาหารที่นี่เลย”

ปากจิ้มลิ้ม หน้าหวาน

“ดื่มน้ำส้มหน่อยนะครับ” ฝ่ายชายคะยั้นคะยอให้เธอยกน้ำส้มขึ้นดื่ม

“เอ่อ ขอบคุณค่ะ”

ไม่ใช่ว่าไม่อยากดื่มมันหรอก แต่เธอไม่อยากทนอยู่ในสถานการณ์ที่มีผู้ชายท่าทางกะล่อนและจ้องแต่จะพาเธอไปทำมิดีมิร้ายอย่างเดชา

ทำให้รู้สึกร้อนๆ หนาวๆ

ผู้ชายคนนั้นทำท่าเหมือนโกรธเราเลยแฮะ หญิงสาวได้แต่เก็บความสงสัยเอาไว้ ไม่ทันสังเกตว่าเดชาขยับมานั่งข้างเธอตั้งแต่เมื่อไหร่แถมยังใช้มือโอบร่างของเธอไว้กลายๆ

ผมว่าดื่มน้ำอีกสักนิดนะครับ” เดชาพยายามยกแก้วน้ำให้เธอดื่ม และอีกฝ่ายก็ยอมดื่มตามจนหมด ชายหนุ่มขยับวางแขนพาดบนพนักพิง ใช้นิ้วมือลากไล้ตามไหล่ของหญิงสาว

Bình Luận ()

0/255