เธอต้องใช้เวลาตัดสินใจ แต่หากเขาเปลี่ยนใจ แล้วหากเขาเป็นเหมือนเดชาล่ะจะทำอย่างไร จะเชื่อใจได้หรือว่าเขาไม่ลามก แต่ถ้าเธอไปหาคนใหม่แล้วเจอแบบเดิมอีก แต่ถ้าเขาจะทำคงทำไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้วสิ

นางฟ้าขบคิดในใจอย่างสับสน เสียงหนึ่งบอกให้เธอรีบรับข้อเสนอไวๆ ประเดี๋ยวเขาเปลี่ยนใจไม่รับจะต้องหาคนใหม่อีก แต่อีกเสียงค้านเอาไว้ หากเขาไม่ได้เป็นบก. มาก่อนอย่างที่เธอเข้าใจล่ะ อีกอย่างเขาก็ยังไม่ได้บอกด้วยว่าเป็นบก.

หญิงสาวชั่งใจทั้งสองข้างก่อนที่ความกดดันเรื่องต้นฉบับจะเข้ามาแทรกให้เธอต้องตัดสินใจรีบคว้าโอกาสงามนี้เอาไว้เสียก่อน ไม่อย่างนั้นเธอจะต้องรอไปอีกนานถึงเมื่อไหร่ไม่รู้กว่าจะเจอ และไม่รู้ว่าต้นฉบับจะปิดทันกำหนดหรือเปล่าด้วยสิ

“ตกลงค่ะ”

“ตกลง?” วัลดัสมองหน้านางฟ้านิ่ง

“ฟ้าตกลงจะให้คุณเป็นผู้ช่วยแต่งนิยายแลกกับที่พักของคุณตอนอยู่เมืองไทย” นางฟ้าตอบเต็มคำถามที่อีกฝ่ายต้องการ สอนก็สอน คงไม่ได้ลงลึกถึงขั้นทำเรื่อง...แบบนั้นหรอกมั้ง หญิงสาวให้กำลังใจตัวเอง เมื่อคืนก็พิสูจน์แล้วว่าเขาไม่มีอารมณ์กับเธอ

“ผมไม่ชอบสัญญาปากเปล่า”

“แล้วจะให้ทำยังไงคะ” นางฟ้าถามอย่างสงสัย เมื่อเห็นอีกฝ่ายลุกขึ้นเดินไปหยิบกระดาษที่วางอยู่บนโต๊ะใกล้ๆ พร้อมกับปากกา

หญิงสาวก็เหวอหนักกว่าเดิม อ๊าย นี่คนหรือพ่อหมอ ทำไมตระเตรียมเอกสาร

ที่ร่ายยาวจรดขอบกระดาษด้านล่างนั้นอีก นี่เธอพลาดท่าเสียทีให้คนเจ้าเล่ห์หรืออย่างไรกัน

“คุณจะอ่านข้อตกลงก่อนก็ได้นะ”

“คุณเตรียมพร้อมแบบนี้เลยเหรอคะ” หญิงสาวอยากรู้

“ผมต้องพร้อมเอาไว้ก่อน เพื่อทุกสถานการณ์”

อีตาบ้า เตรียมได้แม้กระทั่งร่างสัญญา

นางฟ้าจรดปากกาเซ็นชื่อตัวเองลงบนกระดาษทั้งสองแผ่นก่อนจะยื่นให้อีกฝ่ายเซ็นต่อ เธอไม่คิดจะอ่านเอกสารข้อตกลงข้างในนั้นเลยด้วยซ้ำ แค่เห็นความยาวของมันแล้วเธอเกรงว่ามันจะนาน กว่าจะทำความเข้าใจได้

“ค่ะ”

ก็ใช่

“งั้นฟ้าขอถามเรื่องเกี่ยวกับคุณได้ไหมคะ” เธออยากรู้เรื่องของเขาบ้าง เผื่อว่ามีใครถามจะได้ตอบถูก ไม่ใช่ว่าแค่บอกเขาเป็นผู้ช่วยและรู้แค่ชื่อแต่ไม่รู้อะไรเลย

“ผมจะตอบ...ถ้าหากผมพอใจที่จะตอบ” เขาตอบอย่างมีเล่ห์เหลี่ยม

แล้วชอบอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าคะ พวกอาหาร” นางฟ้ายิงคำถาม

เขาตอบกวนประสาทกลับ สีหน้านิ่งๆ แต่วาจาเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

หญิงสาวต่อว่าชายหนุ่มเสียงเบา ทั้งที่ตั้งใจฟังและตั้งใจถาม แต่กลับกลายเป็นว่าคำตอบที่ได้ช่างกวนอารมณ์ แถมยังทำหน้านิ่งอีก

Bình Luận ()

0/255