ไกรสรหันไปหาภรรยาให้หยิบมือถือของตนเองออกมาเปิดให้ทุกคนดู ภาพตัดต่อของวัลดัสกับนางฟ้า เหมือนว่าทั้งสองกำลังนอนจูบกัน ไม่คิดว่าจะมีใครเล่นงานเธอด้วยวิธีสกปรกแบบนี้

สงสัยเขาคงต้องถามหล่อนแล้วว่าไปสร้างศัตรูไว้ที่ไหนถึงได้มีคนคอยแกล้งแบบนี้ สายตาคมมองหน้าหญิงสาว

“ผมขอยืนยันด้วยชื่อเสียงและเกียรติยศของผมทั้งหมด เรื่องที่เกิดในภาพนั้นไม่เป็นความจริง” วัลดัสพูดโดยไม่ต้องให้ใครถามเพราะเรื่องบ้าๆ พวกนี้มันไม่ใช่เรื่องจริง เพราะหากจริงเขาไม่หยุดแค่นั้นหรอก

“พ่อไม่คิดจะเชื่อฟ้าบ้างเลยเหรอคะ” นางฟ้าเองก็อึ้งไปตามๆ กันก่อนจะตัดพ้อคนเป็นพ่อเสียงสั่น ทำไมพ่อไม่ยอมถามเธอก่อนที่จะตัดสินใจว่าเธอทำไปจริงๆ

“พ่อ” ลอยแก้วจับแขนสามีที่กำลังจะต่อว่าลูกสาวแต่ไม่ใช่เลย หล่อนคิดผิด

“ลูกรักมันใช่ไหม” ไกรสรแม้จะโกรธอยู่แต่ก็เห็นอะไรบางอย่างที่ทั้งสองหนุ่มสาวแสดงออก น้ำเสียงที่ถามออกไปแม้ว่ามันจะห้าว แต่ก็ทำให้ทุกคนต่างอยากรู้คำตอบโดยเฉพาะวัลดัสที่ยืนนิ่งจ้องมองหน้าหล่อนตาไม่กะพริบ

“พ่อ!”

หล่อนปรับอารมณ์ไม่ทันกับผู้เป็นพ่อจริงๆ หญิงสาวหันไปมองหน้าชายหนุ่มก่อนจะต้องสะท้านเอียงอาย นี่ก็อีกคน เมื่อกี้ยังช่วยเธออยู่เลยตอนนี้แปรทัพไปอยู่กับพ่อแล้ว

ลูกน้องของชายหนุ่มที่มองเหตุการณ์อยู่ก็กลั้นขำเอาไว้เพราะตอนนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป

“ตอบพ่อมา” ไกรสรยังไม่หยุดคาดคั้น

“ฟ้าไม่ตอบ พ่อไม่เชื่อฟ้า!”

ตามด้วยลอยแก้วที่วิ่งขึ้นไปดูสภาพจิตใจของลูกสาวอย่างเป็นห่วง ทิ้งให้สามหนุ่มยืนมองหน้ากันนิ่งๆ

ไกรสรมองหน้าชายหนุ่มที่นิ่งเงียบวางท่านักธุรกิจ หากลูกสาวของเขาตาถั่วจนมองไม่เห็นความน่าเชื่อถือของชายคนนี้ก็คงตาไม่มีแววแล้วแหละ เป็นเขาเองที่ถอนหายใจก่อนจะก้าวขยับไปนั่งบนเก้าอี้ใกล้ๆ แล้วเริ่มสอบปากคำชายหนุ่ม

“ตกลงคุณเป็นใครมาจากไหนกันแน่ แล้วเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตลูกสาวของผมทำไม”

วัลดัสไม่ตอบคำถาม เขาเองก็ไม่เคยบอกเธอเหมือนกันว่าแท้ที่จริงแล้วเขามีอาชีพอะไรกันแน่

“ยังไงผมก็ไม่ยอมยกโทษให้คุณหรอกนะ”

เฮ้ย แค่คิดถึงคำพูดลูกสาว เขาก็รู้สึกสงสารลูกขึ้นมา แทนที่เขาจะถามไถ่ลูกก่อนที่จะมาต่อว่าป่านนี้ไม่รู้ว่าภรรยาเขาจะกล่อมอะไรไปบ้าง

Bình Luận ()

0/255