นางฟ้าเริ่มใจเสีย หวาดกลัวอีกฝ่ายขึ้นมา พยายามทิ้งช่วงห่างให้ได้มากที่สุด เพื่อรอจังหวะวิ่งหนี แต่ด้วยทางเดินตรงนี้ทั้งคับแคบ และยังมีที่กั้นชงกาแฟขวางทางไว้ทำให้เธอจนมุมในที่สุด

“แสดงว่าเรื่องทั้งหมดเธอเป็นคนทำเหรอ ทั้งคลิปและข้อความบ้านั่นอีก เป็นฝีมือเธองั้นเหรอ” หญิงสาวพยายามหาวิธีเบี่ยงเบนความสนใจ โดยถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งเรื่องที่เป็นต้นคิดให้เธอลงหาบก. ในอินเทอร์เน็ต และคลิปเสียงอื่นๆ ที่เจออีก

“อ๊ะๆ ยังมีอีกอย่างที่แกไม่รู้ ไอ้เดชาก็คนของฉันเหมือนกัน ฮ่าๆ แต่แกมันดวงแข็งเกินไป” เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว มันก็ไม่มีอะไรจะต้องเสีย ไหนๆ แล้วก็บอกความจริงให้หมด เขียวหวานเห็นสีหน้าตกใจของนางฟ้ายิ่งสะใจเข้าไปอีก

“ทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ด้วย”

ตลอดเวลาที่วัลดัสบอกเธอเรื่องของเขียวหวาน ในใจของเธอยังคงคิดว่าอาจไม่ใช่ แต่ตอนนี้ความคิดของเธอมันผิดไปหมด เรื่องราวแบบนั้นมันเกิดขึ้นเพราะผู้หญิงตรงหน้าที่อิจฉา ริษยากับการที่ตกอันดับ เพียงแค่นั้นถึงกับต้องทำร้ายกันแบบนี้เลยเหรอ

“เพราะใครๆ ก็รักแก แม้กระทั่งคุณวัลดัสยังรักแก”

สีหน้าของเขียวหวานเหมือนคนเป็นบ้าไปแล้ว นางฟ้าทั้งหวาดกลัว กับการกระทำของคนตรงหน้าที่จ่อส้อมมาทางเธอ ปลายแหลมคมแกว่งไปมาตามอารมณ์ของคนถือ ร่างบางแนบชิดกับมุม นึกอยากให้มีใครได้ยินเสียงพวกเธอบ้าง

“เกี่ยวอะไรกับเขาด้วย”

“เกี่ยวสิ เพราะแกเป่าหูเขาให้รังแกฉัน”

“หมายความว่ายังไง” นางฟ้าพยายามถามทุกอย่างที่จะยื้อเวลาออกไปให้นานที่สุด เผื่อว่าจะมีคนมาช่วยเธอได้ทัน แต่ความหวังของเธอริบหรี่ลงทุกที

ถ้าไม่ใช่แกทำ เขาจะทำร้ายฉันทำไม”

ทุกอย่างที่มันเคยเกิดขึ้นกับเธอมาตามสนองเขียวหวาน และจังหวะนั้นเอง

“เธอเป็นบ้าไปแล้ว”

“ว้าย! จะไปไหน มานี่”

อาจเพราะแรงที่ผลักไปนั้นน้อยบวกกับความกลัวทำให้เรี่ยวแรงของเธอไม่มีเหลือ ถูกจับกระชากผมด้วยมือของเขียวหวาน ทั้งตอนนี้ยังถูกใช้ส้อมอันเดิมจี้คอระหง

ปล่อยฉันไปเถอะ ถ้าเธออยากได้ตำแหน่งนั้นนัก ฉันยอมลาออกแล้วก็ได้” นางฟ้ายกมือขึ้นไหว้ทั้งน้ำตาคลอ ในใจนึกอยากให้อีกฝ่ายเห็นใจ และยอมเชื่อคำพูดของเธอบ้าง

ตอนนี้ฉันไม่มีหน้าจะไปเดินตามถนนที่ไหนแล้ว เพราะแกให้แฟนมหาเศรษฐีทำลายชื่อเสียงฉัน”

ความกลัวแล่นเกาะกินหัวใจของนางฟ้า และเพื่อยื้อเวลาให้มากที่สุดเธอต้องชวนอีกฝ่ายคุย แต่การคุยมันก็ยิ่งทำให้ความเป็นจริงที่ไม่เคยรู้มาก่อนถูกเปิดเผยออกมาจนหมด

“มหาเศรษฐี? เธอพูดเรื่องอะไร”

น้ำตาไหลอาบลงแก้มนุ่มอย่างไม่รู้จะหาทางทำอะไรได้อีก ตอนนี้เธอกับเขียวหวานอยู่กันแค่สองคน

หัวใจชายหนุ่มกระตุกวูบ สายตาคมจ้องคนที่จ่อส้อมลงกับคอนางฟ้าอย่างอาฆาต

“นางฟ้าเกิดอะไรขึ้น”

ความเจ็บปวดที่เห็นนางฟ้าร้องไห้แล่นมาจุกอก นัยน์ตาดุจพญายมจ้องมองเขียวหวานราวกับจะส่งเธอลงนรกโลกันตร์ มือใหญ่กำหมัดแน่น ระงับอารมณ์โกรธจัด หากเขาฆ่าเธอได้เขาก็จะทำ

ช่วยฟ้าด้วย” นางฟ้าร้องหาชายคนรักเสียงสั่นเครือ ฝ่ามือเล็กยื่นไปข้างหน้า

ท่าทางของเธอทำให้เขาปวดร้าวทั้งอก หากเขาตามมาด้วยเหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิด

“อย่าคิดว่าเขาจริงใจกับเธอทุกอย่าง นังหน้าโง่”

Bình Luận ()

0/255