คฤหาสน์มลฤดี ยังเต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นที่พิชญาใฝ่หามาตลอด ยิ่งเธอได้รับความรักและดูแลเป็นอย่างดีจากสิงหา ชีวิตนี้ก็ไม่ต้องการอะไรอีกต่อไปแล้ว หญิงสาวพักอยู่ที่นี่เป็นการถาวร มีบ้างที่ไปพักคอนโดมิเนียมเป็นเพื่อนสามีเพราะเขาต้องทำงานกลับบ้านดึกและที่นั่นเป็นอีกที่ที่สะดวกมากที่สุดแล้ว

หลังจากแต่งงานสิงหาพาเธอไปเยี่ยมแม่และน้อง แม้จะต้องแลกด้วยการที่เธอต้องสูญเสียพลังงานอย่างมากอยู่หลายครั้ง และกว่าเขาจะพาไปก็ต้องง้อแล้วง้ออีก เธอและมารดาปรับความเข้าใจกันได้แล้ว ทุกอย่างถูกคลี่คลายออกไปจากหัวใจ เหลือไว้แต่ความรักที่มีให้

พิชญากำลังง่วนอยู่กับการทำอาหารเมนูโปรดของชายหนุ่ม เพราะว่าวันนี้เขาจะพักที่คอนโดมิเนียมเธอจึงต้องทำอาหารไปส่งให้ เมื่อเสร็จสรรพ เธอให้คนขับรถพาไปส่งที่พักเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา

ร่างบางเดินไปตามทาง ในมือถือกล่องอาหารที่เตรียมมาพร้อมก้าวอย่างมั่นคงด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส จนกระทั่งมาหยุดตรงหน้าห้องพัก เป็นสิ่งเดียวที่สร้างความสงสัยให้แก่เธอทุกครั้งที่มาที่นี่ ทั้งชั้นจะมีอยู่ห้องหนึ่งที่มีป้ายติดข้างหน้า ห้องส่วนบุคคลห้ามเข้า

หลายครั้งที่อยากถามสิงหาแต่ก็ลืมเสียทุกที จนกระทั่งวันนี้เธอสังเกตเห็นอีกครั้ง หญิงสาวเดินไปหยุดอยู่ตรงหน้าห้องพร้อมมองตัวหนังสือข้างหน้าด้วยความแปลกใจ ที่นี่เป็นคอนโดมิเนียมของพี่คฑา พี่ชายสิงหา แต่ชั้นบนสุดทำไมถึงมีห้องแบบนี้กันล่ะ

“สวัสดีค่ะคุณพีช วันนี้มาพักที่นี่เหรอคะ” แม่บ้านประจำชั้นทักทายเมื่อเห็นใครยืนอยู่

พิชญาหันกลับไปส่งยิ้มให้แม่บ้าน “สวัสดีค่ะ พอดีหนึ่งเขาติดงานต้องพักที่นี่ พีชเลยทำอาหารมาค่ะ”

“คุณพีชเป็นภรรยาที่ดีมากเลยนะคะ” หญิงวัยกลางคนยิ้มและมองอย่างชื่นชม

จนอดขวยเขินไม่ได้

“ดิฉันขอตัวไปทำงานต่อก่อนนะคะ” แม่บ้านคนนั้นบอกอีกครั้งพร้อมกำลังจะเดินหลบไปอีกทาง

“เดี๋ยวก่อนค่ะ พอจะรู้ไหมคะ ห้องนี้ทำไมถึงห้ามเข้า” พิชญาถาม

ค่ะ เห็นว่าเป็นนัก...อ่า เล่นเกมอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ

พลันหัวใจรู้สึกโหวงๆ แปลกประหลาด หญิงสาวหันกลับไปมองหน้าห้องนั้นอีกครั้งด้วยความกรุ่นโกรธ

“พอมีกุญแจไขห้องไหมคะ พีชสัญญาจะไม่ทำให้น้าลำบากแน่ค่ะ” พิชญาให้สัญญา เธออยากรู้ว่าใช่หรือไม่ใช่อย่างที่คิดไว้

“ได้ค่ะ เดี๋ยวน้าเปิดให้ค่ะ” แม่บ้านคนดังกล่าวหยิบคีย์การ์ดประจำตัวไว้เปิดห้องพักขึ้นแตะสแกนเพื่อเปิดเข้าไปก่อนจะถอยออกห่างเปิดทางให้อีกฝ่าย

“ขอบคุณมากค่ะ คุณน้ากลับไปทำงานต่อเถอะค่ะ” พิชญาบอกพร้อมปิดประตูห้องลง

ไม่มีอะไรผิดปกติเพราะการตกแต่งเหมือนกับคอนโดมิเนียมทั่วไป ร่างบางเดินไปยังห้องที่ปิดไว้ สิ่งที่ทำเอาแปลกใจคือแทนที่ภายในจะพบเตียงนอน แต่เธอพบโต๊ะคอมพิวเตอร์สองตัว

Bình Luận ()

0/255