มานาดวงใจรักฟาโรห์

บทที่ 1 พบดวงใจฝัน

อียิปต์ โบราณ

มหานครที่ยิ่งใหญ่และงดงาม มากด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าค้นหา มีฟาโรห์ผู้สง่างาม และน่าเกรงขามผู้หนึ่ง ผู้มีดวงตาที่น่าค้นหา เช่นพญาเหยี่ยว มีสายตาเฉียบคมยามมองมาที่ใคร ทุกคนเป็นอันต้องตกในมนต์สะกดจากตวงตาคู่นั้น ทั้งยังมีพรสวรรค์ทุกด้านไม่มีใครเทียบเทียมได้ ไปสู้รบที่ไหนชนะทุกที่ และมีเมืองขึ้นมากมายพร้อมทั้งของบรรณาการก็ส่งมาให้ไม่ขาดสาย ทั้งยังมีเหล่าสนมที่สวยงามมากมาย แต่หามีผู้ใดถูกพระทัยไม่ ด้วยรู้จักนิสัยใจคอของพวกนางดีว่า ประสงค์สิ่งของมากกว่ารักพระองค์ ทำให้จิตใจเย็นชาอยู่แล้วยิ่งเย็นชาหนักขึ้นกว่าเดิม จนทำให้ทั้งขุนนางและเหล่าองครักษ์ ต่างก็เป็นห่วงด้วยอยากให้พระองค์มีราชินีสักที เพื่ออียิปต์จะได้มั่นคงยิ่งขึ้นนั้นเองซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้พระองค์ต้องปลีกตัวหนีไปหาที่พักสงบ ทรงดำเนินมาที่สวนดอกไม้ที่ทำให้สดชื่น และคิดใครครวญกับงานบ้านเมือง ร่วมทั้งเรื่องราชินีคู่ใจพระองค์ ซึ่งเหมือนว่าพระองค์กำลังรอคอยใครสักคนอยู่ จนไม่อาจรักใครได้อย่างนั้นแหละ หรือเพราะไม่รู้ว่าความรักคืออะไรกันแน่นะ ใคร่อยากรู้ อยากสัมผัสในรักนั้นสักครั้ง แล้วคนอย่างพระองค์จะมีคนที่รักในตัวตนของพระองค์บ้างไหม ทรงคิดในใจ จึงได้ภาวนาในใจ เพื่อไม่ให้ใครได้ยินว่าพระองค์กำลังขอสิ่งใดอยู่

"ข้าฟาโรห์เมมฟิส ขอวิงวอนต่อพระมารดาเทพีไอริส ได้โปรดเห็นใจบุตรของท่านคนนี้ด้วยเถิด เพราะตัวข้านั้นยังไม่มีราชินีคู่ใจเลย ตัวข้านั้นต้องการพบนางในดวงใจ และนางจะรักที่ข้าเป็นข้าไม่ใช่เงินทองที่ข้ามี ข้าขอสาบานว่าจะรักรอคอยนางเพียงผู้เดียว จะมีนางเพียงผู้เดียวที่ครอบครองดวงใจ แห่งข้าฟาโรห์เมมฟิส "

ก็อมยิ้มกับสิ่งที่ตนเองขอไป

"อีกไม่นานเจ้า จะได้พบนางแน่นอนข้าสัญญา "

หลังจากที่ทรงงานเสร็จ ก็เวลาพลบคำพอดีจึงดำเนินกลับพระตำหนักทรงเข้าไปอาบนำ้ และรีบเข้าบรรทมด้วยความเหนื่อยล้าจากพระราชกิจที่มีมากมายทำให้หลับโดยง่าย แบบที่ไม่คิดมากเรื่องราชินีอีก แต่ในช่วงที่พระองค์หลับ ก็ปรากฎร่างหนึ่งขึ้นมาพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ ตามนิสัยขี้เล่นของพระนางที่ชอบหาเรื่องสนุกทำ เพื่อทำให้ใครบางคนทรมานใจเล่น และเพื่อที่จะได้เรียนรู้จักการรอคอย

 ในฝันพระองค์ได้ เห็นนางผู้มีดวงตาสีเขียวมรกต ที่สะดุดตาทำให้พระองค์ตกตลึง หลงรักดวงตาคู่นั้นที่มองมายังพระองค์ ด้วยอารมณ์ตกใจหรือตื่นเต้นพระองค์หาก็รู้ไม่

Bình Luận ()

0/255