มานาดวงใจรักฟาโรห์

บทที่ 7 ตัดสินคดี

อียิปต์ ปัจจุบัน

หลังจากที่ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่ม รู้สึกมีความสุขมากๆ ฉันรู้สึกว่าเมื่อคืนเหมือนเขานอนอยู่กับฉันเลย

มันอบอุ่นมากๆอ้อมกอดของเขา อ้อมกอดที่ฉันคิดถึงที่สุด แต่ตอนนี้ต้องหยุดคิดเรื่องเขาก่อนเพราะว่าวันนี้เป็นวันที่ต้องรวบรวมสำนวนคดีทั้งหมด ทั้งวั้นของวันนี้คือต้องสรุปและหาสาเหตุผลที่น่าจะเป็นปมของคดี วันนี้ก็เป็นเวลาของฉันจะเป็นวันที่ฉันต้องคิดหนัก เพราะเป็นคดีที่มีแต่คนมีระดับสูงทั้งนั้นที่ทำผิด และโยนให้ลูกน้องซึ่งฉันเกลียดที่สุดกับการโยนความผิดให้กับคนไม่ผิด วันนี้จะต้องกระฉากหน้ากากผู้ที่มีอิทธิพลที่ออกมา เพื่อสังคมจะได้น่าอยู่ขึ้น ฉันต้องรีบตัดสินคดีทันที ที่รวบรวมข้อมูลได้ครบ ซึ่งมีแค่ฉันที่สั่งการได้หากหาคนผิดได้แล้ว ซึ่งก็หาได้แล้ว ไม่อยากให้คนไม่ผิดต้องรอนาน เพราะทุกคนในคณะช่วยหาข้อมูล เป็นผลให้ตัดสินได้พรุ่งนี้เลย พวกเขาช่วยฉันในการคัดกรองข้อมูล และค่อยช่วยเสริมยามฉันเจอปัญหาที่แก่ไม่ตก ทั้งวันของวันนี้พวกเราก็สามารถหาข้อมูลพยาน โจทย์ จำเลย ผู้ต้องหาได้ครบ และรีบกลับโรงแรมเพื่อไปพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อเตรียมตัวตัดสินคดีพรุงนี้

รุ่งเช้าของวันใหม่ วันแห่งการชี้ชะตาชีวิตของผู้คนกำลังรอเราอยู่ เราต้องรีบช่วยคนที่ไม่ผิดให้เร็วที่สุด พวกเราตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวเดินทางไปที่ศาลกัน วันนี้ต้องแต่งตัวเต็มยศ ทำเอาฉันเด่นไปเลยเพราะตัวเล็กด้วย ชุดก็เด่นเป็นสง่ากว่าตุลาการของอียิปต์อีกด้วย เพราะชุดของพวกเขาต่างจากพวกเราเลยทำให้คณะของพวกเราเด่นที่สุดในศาลตอนนี้ ทางอียิปต์พวกเขาที่มาเพื่อช่วยและมาเป็นพยานช่วยตัดสินอีกทีหากตัดสินไม่ได้ มาขนาบข้างฉันทั้งสองฝั่งซ้ายคือคณะของพวกเรา ขวาคือคณะของอียิปต์ ฉันนั่งตรงกลางสูงเด่นเป็นสง่าเลย และตอนนี้ฉันขอกำลังใจจากพระเจ้า และขอสติปัญญาในการตัดสินคดีนี้ ที่จะไม่มีใครเป็นแพะรับบาปอีกต่อไป ทุกคนยิ่งเห็นฉันในชุดนี้ยิ่งเคารพและเกรงกลัวเมื่อสบสายตาฉัน ที่ตอนนี้ได้เปิดตาเป็นสายตาแห่งจิตวิญญาณแล้วเพื่อจะวิเคราะห์หาคนร้ายก่อนเริ่มคดี เพื่อที่จะไม่มีอะไรปิดบังจากสายตาของฉันได้ พรสวรรค์ที่มีมาแต่กำเนิด ใครก็ตามที่ทำผิดแล้วไม่ยอมสารภาพเองละก็ แค่ให้ฉันได้ถามหรือสบตากับฉัน เป็นต้องช็อค หรือกลัวจนตัวสั้น ฉันพยายามที่จะไม่ใช้สายตาแบบนี้ใช้ให้น้อยที่สุด เพราะมันเหมือนกับฉันได้ฆ่าคนทางสายตา ทันทีที่ผู้ตัดสินคดี คณะลูกขุนทุกคนประจำตำแหน่งครบ ฉันก็ให้เบิกผู้ต้องหา โจทย์ จำเลย พยานมาขึ้นศาล เพื่อให้คำสัตย์สาบานว่าจะพูดแต่ความจริงไม่โกหกต่อหน้าศาลสูงสุดทั้งหมด ทั้งหมดมองมาทางที่นั่งฉัน ฉันมองพวกเขาด้วยสายตานั้น ทำให้ผู้ต้องหาบางคนชะงักไปเล็กน้อย และนั้นทำให้ฉันยิ้มออกมา แบบผู้ถือไพ่เหนือกว่านั้นเอง และฉันก็รับรู้แล้วว่าใครผิด โดยที่เจ้าตัวไม่รู้ ดันเผลอมองตาฉัน จนทำให้ปิดคดีได้ในอีกไม่กีนาทีนี้แน่นอน

ขอบอกไว้ว่ามีพระเจ้าคนเดียวที่รู้ความจริงนี้ และพระองค์จะช่วยข้าพเจ้าในการตัดสินคดีด้วย เพื่อสืบส่วนเพื่อหาคนผิดจริงๆให้เจอ หากไม่ใช่ผู้ต้องหาข้าพเจ้าก็จะรู้

ไม่สามารถมองได้ แต่รับรู้ถึงพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่ออกมาจากฉันกันและทุกคนก็หันมามองฉัน แบบอึ่งงง สับสนว่าคดีที่เขาเฝ้าสืบมาเป็นปี จนลุกลามไปถึงไทย จนที่นี่ไม่มีใครทำหน้าที่ตัดสินได้ด้วยกลัวเกรงในอำนาจคนที่นี้ด้วยกัน จนต้องขอตัวฉันมาตัดสินที่ทุกคนเคยได้ยินว่า ไม่มีจับผิดตัวอย่างกับตาเห็น พอมาอยู่ในเหตุการณ์ ทุกคนพูดได้คำเดียวว่าเชื่ออย่างสุดใจ เพราะวันเดียวก็สามารถปิดคดีได้ ทั้งที่เขาไม่สามารถสรุปได้ พอฉันกับคณะมาแค่ยื่นส่งเอกสารให้ฉัน และฉันส่งให้ทุกคนตามความถนัดของพวกเขา แป็ปเดียวครึ่งวันคณะก็วิเคราะและฉันจับจุดได้และสรุปทันที่ วันนี้พวกเขาและทุกคนในอียิปต์ ยิ่งอึงถึง งงสับสน ไปอีกด้วยว่ายังไม่ถึงวันปิดคดี แต่สามารถปิดได้แล้วแบบที่ว่าถ้าผู้ต้องหายังไม่เปิดปาก ก็ถามจนเขาต้องกลัวกับสายตาจนสารภาพออกมาทั้งหมด แน่นอนยิ่งมีพลังอำนาจที่ใหญ่ปกคลุ้มยามฉันหลับตาภาวนา และลืมตา มาทุกคนแทบจะกราบ ไม่กล้าแม้แต่จะสบตา เพียงเวลานิดเดียวพอจับคนร้ายได้ แล้วก็หลับตาภาวนาอีกครั้ง ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติทุกคนโล่งใจ ดีใจที่รอดตายกัน และทุกคนก็ลุกขึ้นคำนับให้ศาลฉันและคณะทุกคน ที่ช่วยในการตัดสินคดีที่ปิดได้แล้ว อย่างอัศจรรย์และทันที่ๆปิดคดีได้ ฉันเหนื่อยสุดๆกับพลังที่ใช้ไป นับวันมันเหมือนมีมามากขึ้นจนฉันเองไม่แน่ใจว่าจะได้รับมาอีกเท่าไร ที่แน่ๆรู้ว่าพระเจ้าทำทั้งนั้นลำพังตัวฉันที่ตัวเล็ก จนแทบจะไม่มีใครเชื่อว่าฉันเป็นผู้พิพากษาอัยการสูงสุด วันนี้ก็เป็นอีกวันที่พระเจ้าช่วยให้คดีปิดได้เร็วขึ้น และทุกคนที่ตัดสินคดี ทุกคนก็กลับบ้านของตนมีแต่ฉันที่ขอนั่งพักแป็ปหนึ่ง ขอนั่งเอาแรงกำลังจากพระเจ้าก่อน รู้สึกว่าการตัดสินครั้งนี้ใช้ พลังในร่างกายของฉันจนหมดเลย ทุกคนในคณะให้ฉันพักก่อน พวกเขาจะไปเอาของที่ฉันชอบมาทำให้มีแรง เพราะทุกคนรักและเคารพในการตัดสินใจของฉันทุกเรื่องและเทิดทูลฉัน เป็นเจ้าหญิงองค์น้อยของพวกเขา ที่ทำให้พวกเขามีทุกวันนี้ได้เพราะฉัน ที่ไม่เคยมองข้ามสิ่งเล็ก และให้ความสำคัญกับทุกคนเสมอ ดังนั้นทุกคนจึงยอมฉันทุกอย่างแล้วแต่ฉันจะบัญชา ชีวิตของพวกเขาก็ยอมตายแทนได้ และพวกเขากลับมาพร้อมกับ ช็อคโกเลตแท่งกับชาเชียวน้ำผึ้งมะนาวเย็นๆ

"น้อง มานาพวกพี่ๆเอาของชอบมาให้ทาน จะได้มีแรงขึ้นนะ"

ขอบคุณที่ช่วยให้คดีปิดได้เร็วคะ ถ้าไม่ได้พี่ๆช่วยสรุปแต่ละข้อ เพื่อหาปมก็คงไม่เสร็จงันวันนี้มานา ขอเลี้ยงข้าวขอบคุณพวกพี่ๆนะ แต่ทานที่โรงแรมเพราะอาหารที่นี่เขาอร่อยดีนะ

"แล้วแต่จะสั่งการเลยครับ"

" ฮาๆ เรานี้ตลอดเลย แบบนี้ตลอดเลยนะครับน้องสาวพี่"

"มานาอยากให้พี่ๆช่วยส่งบัตรเชิญคณะของอียิปต์ไปงานเลี้ยงด้วยคะ"

"เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง พวกพี่จัดการเรียบร้อยแล้วระหว่าที่เราพัก พวกพี่แบ่งหน้าที่กันไปทำในสิ่งที่พวกพี่คิดว่าเราจะขอให้พวกพี่ทำมาเรียบร้อยแล้วครับหัวหน้า"

Bình Luận ()

0/255