มานาดวงใจรักฟาโรห์

บทที่ 8 เที่ยวชมอียิปต์กัน

อียิปต์ปัจจุบัน

หลังจากที่ปิดคดีได้ และได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณที่ช่วยงานฉัน และได้เชื่อมสัมพันธไมตรีกับอียิปต์ ตามที่เธอต้องการแล้ว ต่อไปสิ่งที่เธอใฝ่ฝันคือการเที่ยวอียิปต์นั้นเอง และเมื่อคืนตอนเลี้ยงเมเนสก็มาแสดงความยินดีกับพวกเธอ แถมบอกว่าทางเราจะออกค่าใช้จ่าย ที่คุณมานาว่าจะเลี้ยงขอบคุนทุกคน เพราะทางเราก็ตั้งใจจะเลี้ยงอยู่แล้ว หากปิดคดีได้เร็วกว่ากำหนด และหลังจากเที่ยวหมดทุกที่ในอียิปต์แล้ว ทางโรงแรมจะเลี้ยงส่งทุกคนกลับไทย (ไม่รู้จะได้กลับป่าวอะดิ) และจะใหทุกคนแต่งตัวแบบชาวอียิปต์โบราณด้วย ซึ่งเมเนสได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว เพื่อเป็นการขอบคุณ เพื่อจะได้ไม่ลืมอียิปต์ของเรา แต่จะอะไรไม่รู้ตอนนี้ไม่ได้ตั้งใจฟัง ขอเที่ยวให้หน่ำใจกับบรรยายกาศที่อุตสาห์รีบปิดคดี ก็เพื่อจะได้เที่ยวให้ทั่วอียิปต์ ฉันคิดไว้แล้วและวันนี้ทุกคนถูกปลุกตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่โผล้มาเลย จนทำให้ทุกคนตื่นเต้นว่าเมเนสจะพาไปไหนกัน แต่สำหรับเธอรู้ตั้งแต่เขาคิดแล้วก็เลยนิ่ง แต่ใจจริงนะตื่นเต้นดีใจสุดๆ เพราะอยากชมพระอาทิตย์ขึ้น เขาว่าสวยมากทุกอย่างสวยงามเมื่อได้รับแสงอาทิตย์

จะงดงามมาก ยิ่งนั่งเรื่อล่องแม่นำ้ไนท์ด้วยดีใจสุดๆ วันนี้เธอใสชุดแซกสีชมพูคลิปทองที่ทางโรงแรมจัดไว้ เธอและคณะ ซึ่งเจ้าตัวชอบทุกอย่างในห้องนั้นอยู่แล้ว และไม่อยากทำให้เมเนสเดือดร้อนเพราะฉัน ที่ทำให้เขาต้องโดนลงโทษแล้วใครจะลงโทษเขาละ งง ไม่คิดแล้วป่านนี้ทุกคนคงไปรอฉันกันหมดแล้ว ด้วยรู้ว่าทุกคนรู้จักฉันดีว่า ฉันนะช้ากว่าคนอื่นเสมอ แต่ไม่เคยสายตรงเวลานัดทุกครั้ง มีแต่พวกเขานะที่ชอบไปรอฉันก่อนทุกครั้งที่นัดกันทำอะไรหรือไปเที่ยวก็ตาม และฉันก็จะตกเป็นเป้าสายตาทุกคนที่อยู่รอบข้างตลอดว่า มีหนุ่มๆรายล้อมหล่อกันทั้นั้นอิจฉาจัง แล้วใครเป็นแฟนเธอกันหรือเธอเหมาหมดทุกคนนะ สงสัยกันจริงๆคนรอบข้าง แต่พอรู้ว่ามีคนแซวหนุ่มก็ดันทำให้พวกสาวๆตกตะลึงกันใหญ่ เพราะดันพูดพร้อมกันว่าที่รักพวกเรารอนานแล้วนะรีปไปกันเถอะ ทำเอาฉันละเหนื่อยเลย แต่ละคนทำเหมือนฉันเป็นเจ้าหญิงทุกครั้ง จนชินเลยไม่ตื่นเต้นที่พวกเขาจะไปรอก่อน ที่ตื่นเต้นคือจะได้ล่องเรื่อที่แม่นำ้ไนล์นี้แหละที่ตื่นเต้นกว่าวันแรก ทำให้เราอยากอยู่ที่นี่ต่อสะแล้วสิ ยิ่งบ้าฟาโรห์กับแม่นำ้ไนล์ด้วย เธอเดินไปคิดไปอย่างมีความสุข ทุกคนมองเห็นฉันแต่ไกล พอเห็นฉันแล้วก็ยิ้มออกมา พวกเขามีความสุข และดีใจที่เห็นฉันหายเครียดแล้ว ร่วมทั้งเมเนสเองที่เห็นราชินีที่น่ารักสดใส เขาไม่แปลกใจเลย ทำไมทุกคน ร่วมทั้งฝ่าบาททรงรักนางมาก เพราะนางไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน นางในคำทำนายที่ชาวบ้านเล่าให้ฟัง เป็นเรื่องจริงที่ราชินีที่ไม่เคยสนใจตำแหน่ง สนใจแต่ถ้าประชาชนจะลำบากพร้อมช่วยทันที นางไม่เคยถือตัว นางรักทุกคนห่วงทุกคนและช่วยทุกคนด้วยหัวใจ สมแล้วที่เป็นราชินีของฟาโรห์เมมฟิส ราชินีผู้เปลี่ยนทุกอย่างในอียิปต์ไม่เว้นแม้กระทั้งเขาที่เทิดทูนนางยิ่งกว่าชีวิต พอฉันเดินมาถึงทุกคนก็ส่งสายตาหวาน ยิ้มมีความสุข จนฉันอยากรู้นิสัยของพวกเขา เลยลองเชิงถามออกไป

"ดูเหมือนทุกคน จะมีความสุขกันจัง มีเรื่องอะไรบอกมานาได้ไหม มานาอยากมีความสุขด้วยคน แฮๆๆ"

"ความสุขของพวกเรา ก็คือความสุขของมานาไง วันนี้แต่งตัวน่ารักมาก สมกับที่พวกกพี่รอคอยว่าจะสวยขนาดไหนน้องสาวพวกเราวันนี้นะ"

"แซวมานาทุกวันไม่เบื่อเหรอคะ แซวจนคนอื่นเขาว่ามานาหลายใจ คบที่เดียวพร้อมกันแบบนี้นะ"

"ก็มันเป็นความสุขของพวกเรา ใครจะมองยังไงพวกเราไม่ได้สนใจ พวกเราสนใจแค่คนตรงหน้าเท่านั้น"

"ไม่ทราบว่าทุกคนจะปากหวานกันแบบนี้ อย่าเพลอปากกหวานต่อหน้าเจ้านายผมนะ เดียวพวกคุณจะไม่รอดกัน"

"เมเนสเจ้านายคุณ เกี่ยวอะไรกับการที่เราจะชมและแซวน้องสาวเราแบบนี้"

"เดียวพวกคุณก็จะได้รู้ในเร็วๆนี้แน่นอน รับรองจบไม่สวยแน่นอน ผมเจอมาแล้ว"

"หมายความว่านายเคยชมน้องสาวเราต่อหน้าเจ้านาย แล้วโดนทำโทษใช่ไหม"

"ก็ประมานนั้น มันอดชมไม่ได้เหมือนที่พวกคุณกำลังชมอยู่ ผมก็คิดแบบที่พวกคุณชมนั้นแหละเลยโดน"

"ฮ้าๆๆๆๆ ชักอยากรู้จักเจ้านายของคุณแล้ว ว่าเพราะอะไรถึงทำให้น้องสาวเรารักมากกว่าพวกเรา"

"ตกลงคุยอะไรกัน เจ้านายของเมเนสเกี่ยวอะไรกับมานา แล้วมานาไปรักเขามากกว่าพี่ชายตัวเองตอนไหนคะ"

เอ้อขอโทษด้วย พอดีเราได้ยินหมดแล้ววันนั้น ดังนั้นเราจะไปคุยกับคุณเป็นการส่วนตัว

Bình Luận ()

0/255