มานาดวงใจรักฟาโรห์

บทที่ 10 การปรากฎตัวของเด็กสาวในคำทำนาย

อียิปต์ โบราณ

 หลังจากที่ทรงงานอย่างหักโหมเพื่อรอวันนี้ วันที่จะได้ถามเหล่าเทพเจ้า เกี่ยวกับฝันที่ทรงฝันมานานสักที 

วันนี้พระองค์ทรงรีบตื่นบรรทมแต่เช้า เพื่อเตรียมตัวบูชาเหล่าเทพเจ้าที่กระทำทุกๆปี เพื่อขอบคุณและเพื่อที่จะรับข่าวสารเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับอียิปต์ และราชินีในอนาคตที่ทรงรอว่านางจะมาเป็นราชินีของพระองค์ และมีตัวตนจริงๆไม่ใช่แค่ฝัน และอยากพบนาง ทรงรับรู้ว่ามีตัวตนจริงแน่นอน ต่อให้รอนานแค่ไหนก็รอ ทรงดำเนินไปทีวิหารพร้อมกับเหล่าองครักษ์ ทหารและเหล่าขุนนางอีกมามายเพื่อไปบูชาเทพเจ้ากันวันนี้

"เมเนส เราว่าเราจะถามเรื่องนางกับเหล่าเทพ หากนางมีตัวตนจริงเราจะรอจนกว่านางจะมา เราจะขอให้เหล่าเทพช่วยพานางมาหาเราด้วย เรารู้ว่าหัวใจเราไม่อาจอยู่ได้ หากไม่มีนางเคียงข้างกายเราคิดถึงนางเหลือเกิน ไม่มีใครทำให้เราลืมนางได้ ในบรรดาสนมเราไม่เคยสนใจและต้องการใครขนาดนี้ ทุกวันนี้เราไม่ได้ไปหาสนมนางใดตั้งแต่วันที่เราฝันเห็นนาง หัวใจมันอยากแต่จะพบนางมีเพียงห้องบรรทมเท่านั้น ที่เราอยากอยู่ในทุกคำคื่นเพื่อรอนาง" 

"กีดีเหมือนกันพะยะค่ะ พระองค์จะได้ไม่ต้องรออีกต่อไป พะยะค่ะ"

" เราเชื่อว่า ทั้งเจ้าและทุกคนในอียิปต์ จะรักและยกนางให้เป็นเจ้าชีวิตอีกคน เพียงแค่สบตานางพวกเจ้าจะยอมให้นางเป็นทุกสิ่งในชีวิตเจ้าแน่นอน"

"พะยะค่ะ กระหม่อมจะรอดูว่าจะเป็นอย่างที่พระองค์ตรัสหรือไม่"

"แล้วเจ้าจะรู้เมื่อถึงเวลานั้นเมเนส"

และทรงเงียบไม่ตรัสอะไรอีก จนถึงวิหารเทพที่ตอนนนี้ทุกคนรอดูการบูชาจากฟาโรห์ ทรงลงจากม้าคู่ใจ ดำเนินเข้าไปในวิหารเทพเจ้า ตามด้วยเหล่านักบวชเพื่อสวดบูชาเหล่าเทพเจ้า ที่มีเพียงฟาโรห์และเหล่านักบวชที่เข้าไป เพราะทุกคนเชื่อว่าเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ ห้ามคนที่ไม่อำนาจเข้าไป ไม่งั้นมีโทษตายอย่างเดียว และทรงเริ่มสวดมนต์พร้อมกับเหล่านักบวช เพื่ออันเชิญเหล่าเทพลงมาเพื่อสื่อสารและรับสารจากเหล่าเทพ หลังจากที่พระองค์สวดมนต์จบ ก็ปรากฏร่างเหล่าเทพทุกองค์ ที่มาเพื่อบอกเรื่องราวที่พระองค์อยากรู้ ให้พระองค์และให้อียิปต์ไดรับรู้ถึงอนาคตที่จะมาถึงว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นต่อไป และพวกเขาได้ยินคำวิงวอนของฟาโรห์ เรื่องนางในฝันที่เหล่าเทพพอพระทัยในตัวฟาโรห์ที่รักนางด้วยใจจริง และอยากช่วยให้สมหวังสักที หลังจากที่ให้ฝันถึงมานาน พอควรแก่เวลาที่ จะพบกันสักทีไม่งั้นฟาโรห์ขาดใจก่อนแน่

" ที่พวกเราทุกคนมาพร้อมหน้า ก็เพื่อจะยื่นยันในสิ่งที่เจ้าขอมาเมมฟิสบุตรแห่งเรา อีกไม่นานเจ้าจะได้พบนางในฝันของเจ้า นางผู้เป็นบุตรแห่งพระบิดาของทุกสิ่ง นางผู้เป็นแก้วตาดวงใจพระบิดาที่ยิ่งใหญ่สูงสุด นางจะมาเป็นราชินีของเจ้า นางจะเปลี่ยนทุกอย่างที่อียิปต์เคยเชื่อ เปลี่ยนทุกคนให้มาเชื่อพระเจ้าองค์เดียว จะไม่มีการบูชาเหล่าเทพอีกต่อไป นางจะเป็นคนทำให้เทพกับคนได้อยู่ร่วมกันอีกครั้ง และพวกเราจะรักปกป้องดูแลนาง และจะมีเหล่าทูตสวรรค์ที่พระเจ้าพระบิดาส่งมา ให้ดูแลนางตลอดเวลารอบตัวนางอีกมากมาย หากวันใดเจ้าทำให้นางเสียใจ วันนั้นเหล่าทูตสวรรค์จะนำนางคืนไป เว้นเสียแต่นางจะอภัยให้เจ้า และขออยู่เคียงข้างเจ้าต่อไป เจ้ายินดีที่จะรักนางต่อไปหรือไม่เมมฟิสบุตรแห่งเรา ที่พวกเรามากันทุกคน เพราะพวกเราอยากรู้และอยากช่วยเจ้า ด้วยรับรู้ในรักที่เจ้ามีต่อนางแล้ว และตอนนี้นางก็มาอียิปต์แล้ว อีกไม่นานเจ้าก็จะได้พบนาง หากเจ้าต้องการนางจริงๆ เราจะพานางมาหาเจ้าเมมฟิสบุตรแห่งเรา "

"ข้าเมมฟิสรักนาง และต้องการนางเป็นราชินีคู่ใจข้า และข้าจะรักนางมีนางเพียงคนเดียวในใจ ข้าสัญญา"

ที่รักเจ้าหรือไม่ ตอนนี้นางกำลังหาคำตอบให้ตนเอง อีกไม่นานนางก็จะได้คำตอบ

เหลือเพียงพระองค์กับเหล่านักบวช และเมื่อได้คำตอบและเสร็จพิธี พระองค์ก็ทรงลุกขึ้น เพื่อจะออกไปแจ้งข่างสาร แก่ประชาชนให้รู้

"พวกเจ้าคงได้ยินที่เหล่าเทพ ตรัสกับเราแล้วเราอยากให้เจ้าช่วยวิงวอน เพื่อเราจะได้มีราชินีสักที่"

"พะยะคะ พวกหม่อนฉันทุกคนได้ยินชัดเจน และยินดีกับพระองค์และจะวิงวอนเพื่อราชินีในอนาคตด้วยพะยะค่ะ"

เดียวเจ้ารอรับฟังพร้อมประชาชนทุกคนแล้วกัน เราไม่อยากเล่าหลายครั้ง เดี่ยวเราบอกประชาชนเสร็จเราต้องไป

"พะยะค่ะ หม่อมฉันดีใจกับพระองค์ด้วยเช่นกันพะยะค่ะ"

เพื่อไปที่หน้าวิหารที่ประชาชนรอรับเสด็จพระองค์ และรอรับสารจากเหล่าเทพ ที่ต้องการบอกเรื่องอียิปต์ในอนาคต

คือสีเหลืองทองเหมือนทะเลทรายสีทองแห่งอียิปต์ มีดวงตาสีเขียวมรกตที่งดงามเหมือนแม่น้ำไนล์ที่สะกดทุกคนที่สบตากับนาง รูปร่างเล็กเหมือนเด็กบอบบาง แต่ไม่ใช่เด็ก นางไม่เหมือนใครในอียิปต์ น่ารัก หน้าตาคมคาย น่าถนุถนอมเหมือนดอกบัวในอียิปต์ ผมสีเหลืองทองที่เงางาม ยาวเหมือนสายนำ้ทอดยาวที่งดงามผมนางก็เป็นเช่นนั้น

และก็ทรงรีบดำเนินกลับพระราชวัง เพื่อบอกเรื่องนี้แก่ทุกคน และให้ทุกคนเตรียมตัวต้อนรับราชินีที่จะมาถึงในอีกไม่นานเกินรอ

อียิปต์ปัจจุบัน

 ซึ่งก็รู้ว่าคือว่ามันเหมือนตัวเราจัง แต่ไม่อยากคิด ว่าตัวเองจะเป็นคนนั้น และในระหว่างที่คิดในใจ พระอาทิตย์ก็ส่องแสงยามเช้าที่งดงามสาดส่องลงมาบนฉันพอดี ช่างสวยงามหากมีฟาโรห์มานั่งคู่คงโรแมติกเหมือนฝันที่เป็นจริงทุกสิ่งสวยงามมากแน่ ซึ่งในเวลานั้นเองที่ฉันไม่รู้

ทำให้รู้สึกสดชื่นแล้วฉันกางแขนออกสูดลมหายใจรับแสงของวันใหม่ที่ทำให้รูสึกสบายใจ แต่แล้วฉันก็อดคิดถึงเขาไม่ได้จะทำอย่างไรกับหัวใจที่รักคนที่อยู่อีกภพหนึ่งดี ซึ่งพระเจ้าจะช่วยให้สมหวังไหม คิดจนเหนื่อยและเลิกคิดเพื่อไม่ให้ทุกคนเป็นห่วง และหันมามองทุกคน และตกใจที่ทุกคนกัมหน้าก้มตา และไม่มีใครเงยขึ้นมามองฉัน จนฉันอดไม่ได้เลยถาม คนไกล้ตัวฉันที่สุดตอนนี้ ด้วยอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมทุกคนก้มหน้ากันหมด และยังก้มหน้าหันมาทางฉันไม่ตกใจก็แปลกแล้วหละ เพราะกำลังอินกับบรรยากาศเลยไม่รับรู้

คุณพอจะเงยหน้าคุณขึ้นมาได้ไหม

ทำไมทุกคนก้มหน้าก้มตากันหมด เหมือนไม่กล้ามองมานาแบบนั้นมันตกใจนะ เล่นอะไรกันแบบนี้"

จนพวกหม่อมฉันไม่อาจเงยหน้ามองได้ เพราะมีอำนาจบางอย่างทำให้พวกหม่อมฉัน ต้องทำความเคารพได้โปรดอย่าตกใจ

Bình Luận ()

0/255