มานาดวงใจรักฟาโรห์

บทที่ 13 กลับสู้อ้อมกอดฟาโรห์

อียิปต์ ปัจจุบัน

หลังจากที่พวกเราเสร็จงานเลี้ยงที่ทางโรงแรมจัดให้ เราก็มางานเลี้ยงเล็กๆที่เมเนสบอกว่า เตรียมให้พวกเราโดยเฉพาะที่ห้องรับรองพิเศษของทางโรงแรม เป็นห้องส่วนตัวที่จะเข้าได้เฉพาะคนที่อยากให้เข้าเท่านั้นยิ่งทำให้ พวกเราสงสัยว่า ห้องที่ว่ามันเป็นแบบไหนถึงได้ต้องเลือกคนเข้าด้วย แล้วพวกเราพิเศษขนาดต้องเข้าห้องนี้เลยหรือ พอไปดูกันก็รู้ทันทีที่เดินมาถึงห้องและประตูห้องถูกเปิดออก พวกเราตลึงกับห้องรับรองที่อลังการงานสร้างสุดๆทำจากทองคำทั้งหมดมีโต๊ะยาว และมีที่นั่งเรียงรายสวยงามตรงหัวโต๊ะเป็นเก้าอี้แบบอียิปต์ที่เป็นของฟาโรห์หุ้มทองสวยงามมากๆ จนพวกเรามองหน้ากัน และไม่มีใครกล้าเข้าไปสักคนไม่เว้นแม้แต่ฉันที่ตลึงยังไม่หาย ยังต้องมาสับสนกับคำพูดเมเนสที่พูด จนฉันไม่แน่ใจว่า ตอนนี้เรื่องจริงหรือฝันสำหรับพวกฉันกันแน่นะ

"เชิญเสด็จพะยะค่ะองค์ราชินีของพวกเรา รีบเข้าไปกันเถอะพะยะค่ะ อย่าทำให้ทุกคนข้างหลังคอยนาน ทุกอย่างในนี้จะทำให้ทุกคนรู้ว่า อะไรเป็นอะไรหากพระองค์อยากรู้ ก็รีบเสด็จเข้าเถอะหม่อมฉันจะได้บอกทุกอย่างที่รู้ ให้พระองค์ทราบจะได้ไม่สงสัยในตัวหม่อมฉันกันอีกเชิญเสด็จเถอะพะยะค่ะ"

"งั้นมานาขออนุญาตินะ และไม่อยากให้ใครเรียกมานาแบบนี้ มานาไม่ใช่ราชินีนะ เมเนสเข้าใจอะไรผิดหรือเป่า แต่ก็จะเข้าไปเพราะอยากให้ทุกคนได้นั่งพักทานอาหารกัน และรอฟังสิ่งเมเนสจะบอกพวกเราคะ"

"พะยะค่ะฝ่าบาท"

และฉันก็เดินเข้าไปในที่นั่งที่เมเนสบอกว่า ตรงกลางโต๊ะ คือที่นั่งของฉันและทุกคนก็นั่งและรับประทานอาหารกันเสร็จ มีผลไม้ตบท้ายและรอฟังสิ่งที่เมเนส จะบอกพวกเราทันทีที่พวกเราทานเสร็จ ทุกคนก็อยู่ในหมวดจริงจังกัน เหมือนกำลังตัดสินคดี ยังไงยังงันเลยโดยมีฉันเป็นคนตัดสินใจ ในเรื่องนี้อีกตามเคยเฮ้อ

"ก่อนอื่น กระหม่อมขอแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หม่อมฉัน เมเนส ราชองครักษ์และทหารคู่ใจ ทั้งเป็นพระสหายของฟาโรห์เมฟิสแห่งราชวงค์อียิปต์เหนือและใต้ เป็นทหารในยุค 4000 ปีที่แล้วที่ถูกส่งมา เพื่อรอรับเสด็จพระราชินี ของเรากลับสู่อียิปต์ในยุคของเรา และมาเพื่อทำให้ราชินีจำเรื่องราวของฝ่าบาทได้ หม่อมฉันจึงต้องมารับเองด้วยว่าฝ่าบาทไม่อาจมาได้ด้วยต้องปกครองบ้านเมือง รอราชินีไปอยู่เคียงข้างกาย เป็นดวงใจของพระองค์เพียงผู้เดียว และหม่อมฉันถูกส่งมาที่ยุคนี้ด้วยอำนาจของเหล่าเทพ ที่ต้องการให้ฝันให้เป็นจริงเร็วๆ

ให้ต้องทรมานมากไปกว่านี้ เลยจำเป็นต้องให้หม่อมฉันมารอรับเสด็จพระราชินีและสหายเพื่อนำทุกคนกลับอียิปต์ยุคที่หม่อมฉันมา ด้วยพลังของเหล่าเทพทั้งหมดในอียิปต์ ที่จะมารับเสด็จพระราชินี

ครั้นทุกคนได้ยินก็ตกใจ เพราะไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้กับตน คนที่ตกใจมากที่สุดคือฉันนี้ที่อยู่ดีๆได้เป็นราชินีโดยที่ฉันไม่ทันตั้งตัวและฉันเป็นตอนไหน กว่าจะตั้งสติให้กลับมาได้ก็นานพอควรด้วยกำลังคิดทบทวน กับทุกสิ่งที่เจอมาร่วมทั้งเรื่องความฝันที่มันเหมือนความจริงนั้นด้วย และตัดสินใจถามในสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องตาค้างได้เลย

"แล้วถ้ามานาอยากถามกับเหล่าเทพเอง จะต้องทำยังไงถึงจะพบทุกองค์ได้ตอนนี้บอกได้ไหมเมเนส"

"อันนี้หม่อมฉันไม่ทราบ แต่ถ้าพระนางต้องการคาดว่าเหล่าเทพน่าจะมาตามความต้องการของพระนางพะยะค่ะ"

เดียวเขาจะกลัวพระนางมากไปกว่านี้อยากรู้อะไร พวกเราจะเล่าความจริงที่พวกเราเป็นคนเริ่มต้นให้มันเร็วกว่ากำหนดที่เป็น ด้วยอำนาจที่ทำให้พวกเราต้องรีบมารายงาน

และก็ปรากฏตัวมากันทุกองค์ต่อหน้าฉัน และทุกคนที่อยู่รอบข้างฉันต่างคำนับไม่มีใครเงยหน้ามาสักคน มีแต่ฉันและพวกพี่ๆที่ไม่ได้ทำตามที่พวกเขาด้วยกำลังตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าเรื่องจริงหรือฝันกว่าจะรวบรวมสติได้ก็เล่นเอาเหนื่อย และรับรู้ว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นคือความจริงก็ทำใจ และทำการคำนับเล็กน้อยตามที่ทำได้เพราะจะไม่นับถือพระใดนอกจากพระบิดา อาจดูเหมือนยิ่งแต่ไม่ใช่นะ เพราะไม่อาจบูชาเทพได้ ด้วยฉันเชื่อพระเจ้าที่เป็นพระผู้สร้างและเป็นบิดาของทุกสิ่ง และเป็นพระเจ้าเพียงองค์เดียวที่เราทุกคนต้องเคารพ นอกจากพระบิดาแล้วไม่มีพระอื่นใดอีกที่ฉันจะทำความเคารพฉันเลยทำได้ เพียงแค่โค้งคำนับในฐานะที่เขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเท่านั่น ไม่อาจกราบไหว้บูชาเหมือนที่คนอื่นทำ โปรดเข้าใจฉันด้วยนะ

"มานารู้คะว่าพวกคุณคือเทพจริงๆ อยากรู้เหตุใดมานาถึงได้ไปเกียวกับอียิปต์โบราณและฟาโรห์ด้วย มานาอยากรู้เพื่อจะได้ตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ถูกช่วยบอกความจริงทีคะ"

"เรื่องมันอาจจะยาวสักหน่อยพะยะค่ะ ธิดาแห่งพระบิดาจะทรงคิดตามก็ได้"

"เรียกมานาปกติได้ไหมคะ"

ด้วยไม่บังอาจเทียบพระนางแบบนั้นได้ พวกเราเป็นแค่เทพ

"งั้นถ้ามานาอนุญาติให้ทุกคน เป็นพี่น้องของมานาและให้ทุกองค์เป็นคนในครอบครัวมานาทุกคน จะเรียกมานาแบบปกติได้ไหมคะ"

เหล่าเทพต่างตกพระทัยกันด้วยไม่คาดคิดว่า พระนางจะทำเช่นนึ้สมแล้วที่เป็นธิดาแห่งพระบิดา ที่เป็นพระเจ้าแห่งความรัก

ของพระนางและพวกเราขอเรียกพระนางว่า น้องหญิงน้อย

"ได้คะมานายินดีคะ ที่มีพี่ชายพี่สาวน้องสาวคนนี้ยินดีมากที่จะมีพี่เป็นเทพ คงเท่น่าดูว่าไหม งั้นเข้าเรื่องเถอะคะ

Bình Luận ()

0/255