มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 777

sprite

แม้ดาริลไม่ได้ปรากฏตัวมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสัญญาการแต่งงานจะสิ้นสุดลงไป ความจริงแล้วแม้ว่าดีแลนจะเป็นปรปักษ์ต่อเฟนเดอร์สันมาก แต่เขาก็ไม่ได้ส่งใครมายุติสัญญาอย่างเป็นทางการ ตราบใดที่สัญญาการแต่งงานไม่ได้ถูกยกเลิก งั้นมันก็เป็นกฏที่ยังคงใช้ได้จนถึงวันที่ตระกูลคลอฟอร์ดเลือกที่จะยอมรับมัน!” ไบรสันอธิบายก่อนจะมองไปที่โนอา

“นายเข้าใจในสิ่งที่ฉันหมายถึงตอนนี้ใช่ไหม โนอา?”

“…เมื่อคิดว่าตระกูลคลอฟอร์ดและเฟนเดอร์สันมีประวัติศาสตร์เช่นนี้ล่ะก็…อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทั้งสองตระกูลยังคงขัดแย้งต่อกันและกันอยู่ งั้นสัญญาการแต่งงานก็ควรถูกยกเลิกไปโดยอัตโนมัติหรือเปล่า ท่านเฟนเดอร์สัน?” โนอาตอบกลับอย่างค่อนข้างไม่เต็มใจ

“แม้มันเป็นเรื่องจริงที่ทั้งดีแลนและแดริลมีการทะเลาะกันครั้งใหญ่ในตอนนั้น แต่ฉันไม่คิดว่าลูกชายของเขาจะมีความกล้า หรือมุทะลุที่จะแก้ไข หรือขัดต่อกฏที่พ่อของเขาตั้งขึ้นมาหรอกนะ!”

“…ดีมาก ท่านเฟนเดอร์สัน ผมจะแค่แกล้งทำเป็นว่าผมไม่เคยนำเรื่องนี้ขึ้นมาพูด แต่อย่างไรก็ตาม จำไว้นะครับว่าพวกเราต่อสู้กับคลอฟอร์ดมาหลายปีแล้ว พวกเราจะไม่มีวันเลิกแค้นตระกูลคลอฟอร์ด โดยเฉพาะหลังจากเหตุการณ์นั้นที่เกี่ยวข้องกับเซร่า ที่นำความสูญเสียมหาศาลมาสู่ตระกูลของพวกเรา!” โนอากล่าวก่อนที่ในที่สุดจะออกจากห้องหนังสือไป

“นับวันเขาก็ยิ่งอวดดีขึ้นเรื่อย ๆ!” แจสมินกล่าวอย่างเย็นชา

จากนั้นเธอก็วิ่งไปด้านข้างปู่ของเธอ และเริ่มนวดไหล่ของเขาก่อนจะพูดขึ้นมา “แม้ในขณะนี้ ไม่ว่าโนอาสนุกกับการวางแผนมากแค่ไหน แต่เขาก็สู้คุณปู่ไม่ได้หรอกค่ะ! เมื่อคิดว่าคุณปู่สามารถคิดไอเดียบางอย่างที่น่าเหลือเชื่อขนาดนี้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เช่นนี้ได้ เพียงเพื่อหลอกเขาล่ะก็! ฮ่าฮ่าฮ่า!”

เธอหัวเราะกลับ จากนั้นไบรสันก็ตบหลังมือของแจสมินเบา ๆ ก่อนจะพูดขึ้นมา “แต่ปู่ไม่ได้หลอกเขา แจสมิน…หนูได้หมั้นหมายกับนายน้อยแห่งตระกูลคลอฟอร์ดอย่างแท้จริง!”

“…ฮ ฮะ?!”

แจสมินถึงกับตะลึงงันพูดไม่ออกไปชั่วขณะเพราะเรื่องนั้น

“…นั่น…นั่นจะเป็นไปได้ยังไงกันคะ คุณปู่? ปู่ไม่ได้จริงจังหรอก ใช่ไหม…?

เธอไม่เคยนึกมาก่อนว่าเรื่องบางอย่างที่ไร้สาระแบบนี้จริง ๆ จะเกิดขึ้นกับเธอ

“แน่นอนปู่กำลังจริงจังอยู่!”

“…แต่…ยังคงมีบางอย่างที่หนูไม่ค่อยเข้าใจ…เนื่องจากสัญญาการแต่งงานเช่นนี้มีอยู่ ทำไมความสัมพันธ์ของคุณอากับปีเตอร์ นายน้อยสองแห่งตระกูลคลอฟอร์ด ถึงถูกต่อต้านและวิจารณ์มากขนาดนั้นในตอนนั้นล่ะคะ?” แจสมินถามอย่างค่อนข้างสงสัย

แดริลยังคงเป็นหัวหน้าตระกูลอยู่ ดีแลนเพียงกลายมาเป็นหัวหน้าเมื่อหนูอายุได้หนึ่งขวบเท่านั้น ตอนนั้น ดีแลนได้ส่งปีเตอร์มายังตระกูลเฟนเดอร์สันเพื่อขโมยของบางอย่างจากพวกเรา และไม่ใช่แค่สิ่งของทั่วไป เขาถูกส่งให้มาขโมยมรดกตกทอดที่มีค่ามากที่สุดของตระกูล! ถ้าเขาทำสำเร็จ ตระกูลเฟนเดอร์สันก็จะพังทลายลงไปแล้วในทันที! ดีแลนโกหกพวกเรา

“…ของสิ่งนั้นคืออะไรกันแน่เหรอคะ?” แจสมินถามด้วยความประหลาดใจ

“ปู่ยังไม่สามารถเล่ารายละเอียดถึงมันได้ หนูจะรู้เรื่องนี้เมื่อหนูอยู่ในตำแหน่งที่อาของหนูอยู่ในตอนนั้น!” ไบรสันตอบกลับด้วยการหัวเราะ

“…ถึงอย่างนั้น สัญญาแต่งงานนั้นยังคงถูกนับจริง ๆ ในตอนนี้หรือไม่คะ คุณปู่?” แจสมินถามอีกครั้ง เอาตามตรงนี่คือสิ่งที่เธอเป็นกังวลมากที่สุด

“พูดตามตรงนะ แม้ว่าปู่ไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอน…แต่ปู่ก็รู้สึกหมดหนทางเกี่ยวกับสถานการณ์ในบางครั้งเช่นกัน!”

“งั้นทำไมถึงไม่มีข่าวใด ๆ เกี่ยวกับนายน้อยของตระกูลคลอฟอร์ดเลย แม้หลังจากผ่านไปหลายปีแล้วล่ะคะ คุณปู่?”

ดีแลนทำให้มั่นใจว่านายน้อยแห่งตระกูลคลอฟอร์ดได้รับการเลี้ยงดูด้วยความแร้นแค้น นั่นจึงทำให้นายน้อยคลอฟอร์ดกลืนไปกับในหมู่คนธรรมดาอื่น ๆ ได้อย่างค่อนข้างดี ในขณะที่ดีแลนพยายามซ่อนที่อยู่และตัวตนของเขาอย่างตั้งใจเช่นกัน แต่ปู่ก็จัดการค้นพบเบาะแสสองสามอย่างในการสืบหาหลายปีที่ผ่านมานี้ได้ การคาดเดาของปู่ก็คือ คุณคลอฟอร์ดที่มีชื่อเสียงจากเมย์เบอร์รี่นั้นเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับนายน้อยของตระกูลคลอฟอร์ด!”

“คุณคลอฟอร์ดเหรอ?”

“ถูกต้อง! แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อไหร่ก็ตามที่ปู่พยายามส่งคนไปสืบสวนเรื่องนี้ ดีแลนก็มักจะตอบโต้ทันทีอยู่เสมอ! เพราะการแทรกแซงอย่างต่อเนื่องของเขา ปู่จึงไม่สามารถตรวจสอบเรื่องนี้ได้อีกต่อไป!”

แจสมินได้รู้ถึงเรื่องราวมากมายจากบทสนทนานี้เพียงอย่างเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าตกใจมากที่สุดสำหรับเธอก็คือความจริงที่ว่าเธอถูกผูกมัดตามสัญญาที่จะได้แต่งงานกับคุณคลอฟอร์ด!

มันช่างเหนือความจริงมากเกินไป

อ่าน มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 777 ฟรี

มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน series โดย โพธิ์สองหู เป็นนิยายรักจีนที่ได้รับการอัปเดตอย่างสมบูรณ์ที่ Booktrk อ่าน บทที่ 777 และบทต่อไปของนิยาย มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน ได้ที่นี่

คุณสามารถดาวน์โหลดนิยาย มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน ได้ฟรีที่เว็บไซต์ novelones.com

การค้นหาที่เกี่ยวข้อง:

มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 777

นวนิยาย มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 777

มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน pdf