มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 817

sprite

“นาย…นายสูบบุหรี่ประเภทนี้เหรอ เจอรัลด์…?”

ทุกคนรู้สึกเหมือนพวกเขาเพิ่งถูกตบหน้าไป นี่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับยูรา

เมื่อคิดว่าเขานำบุหรี่มาด้วย โดยเฉพาะเขาขอให้เพื่อนของเขาไปซื้อมาให้เขาจากประเทศเอ็ม อันที่เขามีนั้นล้ำค่าและราคาแพงจริง ๆ

เอาตามตรงเขารอที่จะส่งพวกมันไปรอบ ๆ เพื่อที่กลุ่มคนจะพูดยกย่องและชื่นชมเขากัน

แต่เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกไปข้างนอก สิ่งแรกที่ผู้คนมักจะสังเกตเห็นก็คงจะเป็นเสื้อผ้าของเขา จากนั้นพวกเขาก็จะเห็นว่านาฬิกาประเภทไหนที่เขาสวมอยู่ สุดท้ายแต่ก็ไม่ได้สำคัญน้อยไปกว่าอย่างอื่น ถ้าเขาเป็นคนสูบบุหรี่ พวกเขาก็จะต้องการระบุว่าบุหรี่แบรนด์ไหนที่เขาสูบอย่างแน่นอน ทั้งหมดเหล่านี้ด้วยกันก็เพื่อสร้าง ‘ระดับ’ ของผู้ชายคนหนึ่ง

ด้วยความตกตะลึงของยูรา เขารู้สึกเหมือนถูกตบหน้าในครั้งนี้ เมื่อเจอรัลด์หยิบกล่องบุหรี่ของตัวเองออกมา!

“ปกติฉันไม่สูบบุหรี่ ฉันแค่คว้าพวกนี้มาด้วยขณะที่ฉันออกมาในวันนี้!” เจอรัลด์อธิบาย

เขาไม่คาดคิดจริง ๆ ว่ากล่องบุหรี่ธรรมดา ๆ ก็ก่อให้เกิดความฮือฮาเช่นนี้ได้ มันทำให้เขารู้สึกค่อนข้างทำอะไรไม่ถูก

“ฮ่า! งั้นมันอาจเป็นของปลอมก็ได้! ถ้าบุหรี่พวกนี้ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริงเหมือนอย่างที่นานบรรยายมา เจอรัลด์จะซื้อพวกมันมาได้ยังไงกันล่ะ?” มาริลินที่ยังคงไม่เชื่อตอบกลับ

“อาจจะงั้นเหรอ? มันเป็นของปลอมร้อยเปอร์เซ็นต์! เจอรัลด์อาจจะไม่แม้แต่จะรู้ด้วยซ้ำว่าเขาถูกหลอก! ถ้านายอยากจะออกจากบ้านพร้อมกับกล่องบุหรี่ในมือจริง ๆ ล่ะก็ นายก็น่าจะซื้อมาโบโร่สักกล่องก็พอ! พวกนั้นมีราคาจิ๊บจ๋อยแค่ไม่กี่ดอลลาร์อย่างมากที่สุด! โดยพกบุหรี่เอ็กซ์วันไปทั่วนั้น…ช่างตลกอะไรอย่างงี้!” เด็กชายจากก่อนหน้านี้พูดเยาะเย้ย ขณะที่เขาโยนกล่องบุหรี่ไปด้านข้าง

เมื่อรู้สึกได้โอกาสที่จะโอ้อวดต่อหน้ากีย่า จากนั้นยูราจึงกล่าวขึ้นมาทันที “เจอรัลด์ เจอรัลด์ เจอรัลด์…มันไม่เหมือนกับว่าฉันอยากจะปากเสียกับนายหรืออะไรอย่างงั้นนะ แต่นายควรตระหนักว่าพวกเราทุกคนรู้ตื้นลึกหนาบางของภูมิหลังของนายอย่างละเอียดทุกอย่าง…ไม่มีความจำเป็นจริง ๆ ที่นายจะพยายามอวดอ้วงต่อหน้าพวกเรา…ยังไงซะ นายก็เรียนจบแล้ว ใช่ไหม? นายหางานทำได้หรือยังล่ะ?”

น้ำเสียงของเขาให้ความหลอกลวงว่าเขาเป็นคนมีความรู้คนหนึ่ง และเมื่อคำถามของเขาสิ้นสุดลง เขาก็มองไปที่กีย่าที่นั่งข้างเขา

“ยัง!” เจอรัลด์ตอบกลับ ขณะที่เขาส่ายหัวของเขา

“นายกำลังรออะไรอยู่อีกล่ะ? ด้วยการจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย นายก็ควรคว้าโอกาสใด ๆ ที่นายสามารถได้มาเพื่อทำงานสิ! มันถึงเวลาที่ต้องหยุดคิดเรื่องไร้สาระและเริ่มอยู่กับความเป็นจริงมากขึ้น! แม้นายยังคงยากจนอยู่ในตอนนี้ แต่ตราบใดที่นายขยันพอ ก็จะมีความเป็นไปได้ที่ในที่สุดนายจะกลายมาเป็นคนรวยในอนาคตได้นะ! มุ่งเน้นไปเรื่องนั้นให้มากขึ้น แทนที่จะโอ้อวดเถอะ!” ยูรากล่าวเสียง ดังขณะที่เขาขบขันแกมเหน็บแนม

“น่าทึ่งมาก! นายได้ยินที่ยูราพูดใช่ไหม เจอรัลด์? คำพูดของเขาสมเหตุสมผลดังนั้นนายควรมั่นใจว่านายเก็บคำแนะนำของเขาไปคิดด้วยล่ะ!” มาริลินกล่าวเพิ่มเติม ขณะที่เธอจิ้มหลังหัวของเจอรัลด์ด้วยนิ้วชี้

ถ้าไม่ใช่เพราะภารกิจของเขาล่ะก็ เจอรัลด์คงจะตบหน้ามาริลินแรง ๆ สักสองสามครั้งไปแล้วในตอนนี้

“ขณะที่ฉันพูดไปแบบนี้ นายควรเข้าใจว่าตระกูลเยลแมนนั้นซับซ้อนกว่าที่นายคิด เน้นการปฏิบัติให้มากขึ้นและตระหนักได้แล้วว่าเรื่องบางอย่างจะไม่เกิดขึ้นแน่!” ยูราที่เพียงเดาว่า เจอรัลด์กลับมาเพราะเขาต้องการจะได้ส่วนแบ่งทรัพย์สินตระกูลกล่าว

ยูราต้องการให้กีย่าเห็นว่าเจอรัลด์มีค่าน้อยนิดเพียงใดต่อหน้าคนที่แข็งแกร่งเช่นเขา ซึ่งคือเหตุผลที่ทำไมเขาถึงสั่งสอนเขายืดยาวต่อสาธารณชนในตอนนี้ เขาจะเหยียบย่ำอีโก้ของเจอรัลด์ให้ราบ ถ้ามันเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาต้องทำ

ขณะนั้นเอง ผู้หญิงต่างชาติคนหนึ่งที่มีผมหยักโศกสีบลอนด์ก็เดินเข้ามาในห้อง ในมือของเธอคือไวน์แดงที่ดูราคาแพงมากขวดหนึ่ง

“คุณสนับสนุนฉันอยู่เสมอ คุณเยลแมน! ดังนั้นไวน์แดงขวดนี้จึงมอบให้ฟรีค่ะ!” ผู้หญิงคนนั้นประกาศด้วยสำเนียงเวสตันที่ไม่ค่อยชัด

ๆ เลย คุณเดลิลาห์ ขอบคุณนะครับ!”

อ่าน มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 817 - มังงะที่ดีที่สุดของปี 2020

จาก โพธิ์สองหู เรื่องราวที่ฉันเคยอ่านบางทีสิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน เรื่องดีเกินไปทิ้งให้ฉันมีข้อสงสัยมากมาย ขณะนี้มังงะได้รับการแปลเป็น บทที่ 817 แล้ว มาอ่านเรื่อง มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน โพธิ์สองหู ของผู้แต่งที่นี่