นายเป็นพ่อของลูก

ตอนที่15 เขาเป็นลูกของคุณ

ตอนที่15 เขาเป็นลูกของคุณ

ญาอี๋โกหกไปอย่างแนบเนียน “ฉันเก็บคลิปจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดมาจากบาร์......”

ในความเป็นจริงประวัติคลิปในกล้องวงจรปิดในตอนที่เธอไปเอา ถูกคนทำลายไปแล้ว

“ญาอี๋ !” ลันตารีบเข้าไปคว้าแขนของเธอแล้วพยายามผลักเธอออกไป “เธอพูดไร้สาระอะไรเนี่ย ฉันไม่เคยทำเรื่องแบบนั้นสักหน่อย”

“แล้วทำไมเธอต้องร้อนตัวด้วยล่ะ ?” ญาอี๋ถามอย่างเย้ยหยัน

“ฉัน”...... ลันตาชะงักสองสามวินาทีแล้วพูดขึ้นทันที “ฉันเป็นห่วงเธอไงล่ะ ถ้าเธอบอกเรื่องที่เธอโดนวางยา คนอื่นจะคิดกับเธอยังไง ? แล้วเธอก็ยังมีลูกอีก เธอคิดว่าลูกชายกำพร้าของเธอจะใช้ชีวิตยังไงล่ะ ?”

เธอเปิดเผยความลับที่ญาอี๋เสียความบริสุทธิ์อย่างเนียนและยังให้กำเนิดลูกที่ไม่รู้ว่าใครคือพ่อออกมาอย่างชัดเจน

“ลูกของญาอี๋ไม่ใช่ลูกนังเมียน้อย นั่นคือลูกของผมเอง” ทันใดนั้นชุติภาสปรากฏตัวขึ้น เขาสวมชุดสูทพร้อมกับก้าวอย่างมั่นคงและเดินไปข้างๆ ญาอี๋ด้วยใบหน้าอ่อนโยนและแน่วแน่ “เธอคือคู่หมั้นของผมและผมสามารถพิสูจน์และรับประกันได้ว่าเธอไม่ได้ลอกเลียนงานออกแบบพวกนี้”

ทันทีที่ชุติภาสปรากฏตัวขึ้น บรรยากาศของฉากทั้งหมดก็กำลังเดือดดาลขึ้น

ถึงญาอี๋จะเป็นคนไม่มีชื่อเสียง แต่สำหรับชุติภาษณ์ไม่ใช่นะ

นี่เป็นคนที่สองของตระกูลปนันท์ที่มีท่าทางสุภาพอ่อนโยน ที่ผู้หญิงในเมืองนั้นทั้งเมืองฝันอยากจะแต่งงานด้วย

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคำพูดของเขาเมื่อกี๊ที่ไม่ใช่แค่ประกาศเรื่องคู่หมั้นของเขาแล้วยังยอมรับอย่างเปิดเผยว่าเขามีลูกนอกสมรส!

ข่าวสะเทือนวงการ !

ชุติภาสปกป้องญาอี๋ไว้ที่หลังของเขาแล้วมองไปที่สายตาของประยง จึงพูดออกไปด้วยน้ำเสียงที่ไม่กระดาก: “คลิปเสียงนี้ถูกปลอมแปลง เรื่องที่ญาอี๋ถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนเลียนแบบ ฉันก็มีหลักฐานตอนเหมือนกัน กำลังจัดการอยู่ อีกหนึ่งสัปดาห์ฉันจะโทรแถลงข่าวด้วยตัวเองและอธิบายหมดทุกอย่าง”

เขาพูดพลางเหยียดแขนยาวออกไปแล้วจับแขนญาอี๋ สายตาของเขากวาดไปมองทุกคนในห้องด้วยความเย็นชาอย่างคลุมเครือ: “เมื่อถึงเวลาผมจะฟ้องทุกคนที่เคยใส่ร้ายและคุกคามญาอี๋ด้วยตัวเอง”

“ตระกูลปนันท์มีลูกที่ไม่รู้ว่าพ่อเป็นใครตอนไหนล่ะเนี่ย ?” ประยงที่เงียบอยู่นาน ทันใดนั้นก็เอ่ยปากขึ้น สายตาอันแหลมคมและเยือกเย็นของเขาจ้องตรงไปที่เด็กที่ของญาอี๋ “ญาอี๋ให้กำเนิดเด็กคนนั้น และไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับตระกูลปนันท์ของฉัน เด็กผู้ชายคนนั้นมันเป็นลูกนังเมียน้อย!”

และก็โยนข่าวหนักออกไป

ชุติภาสหัวเราะเยาะพลางมองไปที่ประยง: “นายอยากจะปกปิดเรื่องลอกเลียนแบบหรอห้ะ? และเด็กบริสุทธิ์นี่ ประยง นายปฏิเสธที่จะรับเขาเข้าประตูของตระกูลงั้นหรอ?

สายตาของประยงร่วงหล่นลงมามองบนร่างของญาอี๋เห็นเธอกอดแน่นอยู่ในอ้อมแขนของชุติภาส ผิวหน้าซีดเผือด เบือนสายตาหลีกเลี่ยงการมองอย่าฉุนเฉียวอันน่าขยะแขยงของเขา

เรื่องที่สุดยอดพลิกกลับมาอีกครั้งและอีกไม่นานข่าวก็ถูกแพร่ออกไป

ชุติภาสมองไปยังประยงอย่างเยาะเย้ย “นายจะปกปิดคนเจ้าเหล่ห์และแบบนี้หรอ……ประยง?นายจะไม่ยอมให้เขาเข้าไปในตระกูลปนันท์งั้นหรอ”

แววตาของประยงเลื่อนไปหยุดอยู่ที่ตัวของญาอี๋ เห็นเธอพิงอยู่ที่หน้าอกของชุติพาสอย่างเหนียวแน่น สีหน้าซีดขาว แล้วขมวดคิ้วด้วยความรังเกียจ เบือนสายตาหนีเขา ดูเหมือนไม่อยากมองเห็นเขาเลยสักนิด มีความรู้สึกกระวนกระวายอย่างหนักหน่วงในหัวใจของเขา ในตอนนี้แม้แต่จิตใจของเขาก็ควบคุมไม่ได้แล้ว

นี่คือผู้หญิงเจ้าเหล่ห์ ปากของเธอจะไม่มีความจริงอยู่เลย.....

และเด็กนั่นที่เขาทำการตรวจ DNA ด้วยตัวเองและผลที่ตามมาคือมันไม่ผิดพลาด

ซีซั่นไม่ใช่ลูกในตระกูลปนันท์ของเขาเลยสักนิด!

“หล่อนเป็นคนขี้ก๊อปปี้ แม้กระทั่งเด็ก”......สายตาของประยงค่อยๆ เย็นชาขึ้น มีความเด็ดขาดและฉุนเฉียวมาก “ผมได้ไปตรวจ DNA ด้วยตัวเองแล้ว เขาก็เป็นแค่เด็กที่ไม่รู้ว่าพ่อเป็นใคร ! มันช่างเป็นเรื่องตลกสิ้นดีที่จะให้ผมยอมรับเขา !"

ชุติภาสส่ายหัวหัวเราะพลางหันไปมองที่เลขานุการ

เลขาฉายเอกสารผ่านเครื่องฉายทันที

ชุติภาสชี้ไปที่เอกสารแล้วส่งน้ำเสียงอันชัดเจนและทรงพลัง: “นี่คือหลักฐานที่ลันตาก๊อปปี้งานของญาอี๋ผ่านผู้จัดการฝ่ายบุคคลของบริษัท AY แล้วแอบถ่ายเอางานออกแบบต้นฉบับของญาอี๋ หลังจากนั้นก็ปล่อยข่าวการก๊อปปี้งานออกไป แล้วจ้างฝูงชนและนักข่าวอย่างลับๆ อยากใส่ความคิดให้ประชนว่าญาอี๋เป็นคนก๊อปปี้งาน”

เอกสารระบุไว้อย่างชัดเจนทุกอย่าง ประวัติการคุยทางข้อความ ทั้งสลิปการโอนงินสิ่งที่ลันตาสร้างเรื่องขึ้นมาทั้งหมดก็ถูกเปิดโปง

เช่นเดียวกับผลตรวจ DNA และภาพจากกล้องวงจรปิดเมื่อหกที่ก่อน

“ส่วนเรื่องลูกของญาอี๋ที่ไม่รู้ว่าใครคือพ่อ”...... เขาหันไปจ้องมองสายตาของประยง “จริงๆ แล้ว เด็กคนนี้เป็นสายเลือดของตระกูลปนันท์ ประยงซ่อนพวกเขาไว้เป็นเวลาหกปีเพื่อที่จะทิ้งสิ่งแปดเปื้อนในชีวิต แม้แต่เลือดเนื้อเชื้อไขก็ไม่ยอมรับ !”

Bình Luận ()

0/255