หญิงสาวนอนรอกระทั่งได้ยินเสียงรถยนต์ของพี่ชายแล่นออกไปจากบริเวณบ้านแล้ว ก็ผุดลุกขึ้นนั่งอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าสิ่งที่เธอทำเป็นสิ่งแรกคือคว้าโทรศัพท์กดโทร.หาวาเนีย เมื่อการโทรหายังไร้ผล หญิงสาวก็ใช้วิธีการส่งข้อความหาบ้าง และข้อความที่ได้ส่งไป คงทำให้ปลายทางถึงกับสะดุ้งเลยทีเดียว

‘ฉันท้องกับคุณ ถ้าหากคุณไม่มาประเทศไทย ฉันจะไปหาคุณที่รัสเซียภายในสองวัน’

ส่งข้อความไปแล้วชาลิสาก็กลั้นหายใจรอ...รอว่าวาเนียจะเห็นและเปิดอ่านข้อความของเธอหรือเปล่า

ใช่! ตอนนี้เธอกำลังตั้งท้องลูกของวาเนียอยู่ เธอรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย รอบเดือนของเธอไม่มาตามกำหนด เธออาเจียนในทุกเช้า อาการคลื่นไส้เวียนหัวก็คอยเล่นงานแทบทั้งวัน และนี่คือเหตุผลที่เธอพยายามติดต่อหาวาเนียให้ได้

ชาลิสานั่งจ้องมองข้อความที่ส่งไปหาวาเนียอยู่นานเกือบสิบนาที และในที่สุดก็มีการสัญลักษณ์ขึ้นว่าข้อความถูกอ่านแล้ว จากนั้นก็มีข้อความส่งมาหา รวมทั้งภาพถ่ายนับสิบๆ ภาพ และขาดไม่ได้คือวิดีโอคลิปที่บันทึกบรรยากาศการแต่งงานอันสุดแสนโรแมนติก ที่ถูกส่งเข้าโทรศัพท์มือถือของเธอด้วย

ภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าทำเอาชาลิสาตัวนิ่งขึง ช็อกไม่ต่างจากเห็นผีในยามกลางวันแสกๆ ดวงตาทั้งคู่จ้องมองภาพของเจ้าบ่าวที่ยิ้มหน้าระรื่นขณะบรรจงสวมแหวนแต่งงานให้กับเจ้าสาว แน่นอนว่าเจ้าบ่าวคนนั้นคือสามีของเธอ เขาคือวาเนียนั่นเอง

“แต่งงาน! คุณแต่งงานกับคนอื่น”

ชาลิสาพึมพำออกมาราวกับละเมอ แม้เจ็บปวดใจอย่างแสนสาหัส แต่ก็ทนมอง ทนเปิดดูวิดีโอคลิปที่ถูกส่งมา และก็ยิ่งเจ็บปวดใจเกิดอาการหัวใจแตกสลาย ขณะได้ฟังคำสาบานที่วาเนียบอกว่าจะรักภรรยาของเขาเพียงคนเดียวตลอดไป

ชาลิสาไม่อาจทนดูได้อีกต่อไปแล้ว หญิงสาวกดปิดวิดีโอ จากนั้นก็กดโทรศัพท์โทร.หาวาเนียในทันที และคราวนี้อีกฝ่ายก็กดรับสายด้วย

“วาเนีย รูปที่คุณส่งมาหมายความว่ายังไงกัน คุณล้อฉันเล่นใช่ไหม”

ชาลิสารัวคำถามใส่ในทันที และการโทร.หาอีกฝ่ายแบบวิดีโอคอล ทำให้เธอเห็นว่าวาเนียนั่งอยู่ในสนามบิน ทว่าไม่เห็นผู้หญิงที่วาเนียแต่งงานด้วย

เขายิ้มให้หญิงสาวแล้วเอ่ยตอบอย่างเย็นชา

ผมแต่งงานกับยูกิแล้ว เราแต่งงานกันเมื่อวาน และตอนนี้ผมกับภรรยากำลังจะไปฮันนีมูนที่ประเทศญี่ปุ่น”

“คุณทำแบบนี้ได้ยังไง

จากนั้นก็บอกความจริงต่อว่า “ผมไม่เคยรักคุณเลย

“แต่ตอนนี้ฉันท้องกับคุณ เรากำลังจะมีลูกด้วยกัน”

“ทำแท้งซะ ผมไม่ต้องการเด็กคนนี้ ผมจะเป็นพ่อของลูกที่เกิดจากภรรยาของผมเท่านั้น”

ชาลิสายิ่งกว่าช็อกกับคำสั่งเย็นชาที่หลุดมาจากปากของวาเนีย “คุณ...คุณบอกว่าอะไรนะ”

“ไปทำแท้ง ผมไม่ต้องการลูกของคุณ

เดินตรงมาหาวาเนียพร้อมกับกดจูบกันและกัน ซึ่งชาลิสามีโอกาสได้เห็นเพียงเท่านั้น เพราะวาเนียกดตัดสายการสนทนาแล้ว พอกดโทร.หาเขาอีกครั้งก็ไม่สามารถโทร.ได้ วาเนียตัดขาดการติดต่อด้วยการปิดโทรศัพท์หนี

“กรี๊ดด...”

เพล้ง!

คลุ้มคลั่งอย่างหนัก ขว้างโทรศัพท์ใส่ผนังห้อง

“กรี๊ดด...”

เสียงอาละวาดของชาลิสาทำให้แม่บ้านซึ่งทำความสะอาดอยู่ชั้นล่างได้ยินเข้า ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นบันไดบ้านตรงมายังห้องนอนของชาลิสา

“คุณลิซ่า เป็นอะไรคะ”

ป้ากอบกุลผู้เป็นแม่บ้านเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง และคำตอบที่ได้รับคือการกรีดร้องโหยหวน

ลิซ่าไม่ยอม ไม่ยอม”

“คุณลิซ่า!”

Bình Luận ()

0/255