เมื่อมั่นใจว่าสามารถสร้างความเสียหายให้กับล้อรถยนต์ได้แล้วก็กลับมาขึ้นรถ นั่งประจำตำแหน่งคนขับมีเจ้านายหนุ่มนั่งอยู่เบาะด้านซ้าย ต่างก็ใจจดใจจ่อรอเวลาที่อลีนาจะกลับมาที่รถของเธอ

เมื่อมีเวลาเที่ยวแค่เพียงวันเดียว อลีนาก็ใช้เวลาทุกนาทีให้คุ้มค่ามากที่สุด หญิงสาวล่องเรือชมธรรมชาติของสองฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ต่อด้วยการเข้าวัดไหว้พระขอพร พอบ่ายคล้อยก็กลับมากินอาหารในตลาดน้ำอัมพวาอีกครั้ง รวมทั้งซื้อของฝากให้บิดาด้วย

สำหรับอลีนาไม่มีอะไรเพลิดเพลินไปมากกว่าการช้อปปิ้งของกิน หญิงสาวใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมงในการซื้ออาหารไทยแบบแห้งและผลไม้บางอย่างเพื่อนำกลับประเทศรัสเซีย กว่าจะรู้ตัวพระอาทิตย์ก็เริ่มอัสดงจากขอบฟ้าแล้ว จึงรีบเร่งหอบข้าวของที่ซื้อมาตรงไปยังรถยนต์ แต่พอเดินมาถึงรถ ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นล้อหลังของรถยนต์แบนติดกับพื้นดินเลยทีเดียว

“โอ๊ย...แย่แล้ว รถยางแตกหรือนี่ เราขับไปเหยียบอะไรมา”

อลีนาเปิดประตูรถเพื่อวางข้าวของที่ซื้อมา จากนั้นก็เดินสำรวจล้อรถทั้งสี่ล้อ และก็แทบหมดแรงเพราะล้อหลังทั้งสองล้อมีสภาพไม่ต่างกัน แบนจนติดพื้น ไม่มีทางที่เธอจะขับออกไปได้เลย

“มีอู่ซ่อมรถยนต์อยู่แถวนี้บ้างไหมเนี่ย”

ขณะพูดอยู่คนเดียวนั้น อลีนาก็หยิบโทรศัพท์ออกมาค้นหาข้อมูลอู่ซ่อมรถยนต์ที่อยู่ในละแวกตลาดน้ำอัมพวาผ่านกูเกิล สีหน้าของหญิงสาวไม่สู้ดีนัก เพราะตอนนี้เป็นเวลาหกโมงกว่าแล้ว หญิงสาวเกรงว่าอู่ซ่อมรถยนต์จะปิดให้บริการแล้ว

และก็เป็นเช่นดังที่กังวลไม่มีผิด เมื่อพบข้อมูลของอู่ซ่อมรถยนต์ และโทร.สอบถามสามอู่แรกปิดให้บริการ และไม่มีบริการซ่อมนอกเวลาเพราะช่างซ่อมรถกลับบ้านหมดแล้ว ทำเอาอลีนาหน้าเสียจะร้องไห้ให้ได้

“สาธุ อู่นี้เป็นอู่สุดท้ายแล้วที่กูเกิลบอก

และรับปากว่าจะมาลากรถของเธอไปเปลี่ยนล้อให้ แต่ต้องรอหนึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ เพราะทางอู่ยังติดซ่อมรถอีกคันที่ยังซ่อมไม่เสร็จ

“รอหนึ่งหรือสองชั่วโมงก็ไม่เป็นไร ดีกว่าต้องนอนอยู่ที่นี่”

เที่ยวบินที่เธอจองตั๋วไว้จะบินออกจากประเทศไทยในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ ซึ่งเธอจะต้องไปสนามบินตั้งแต่เช้าตรู่ เพราะฉะนั้นต้องทนรอให้อู่ซ่อมรถมาลากรถไปเปลี่ยนล้อให้ และขณะรอช่างเดินทางมาถึง หญิงสาวก็เข้าไปนั่งรอในร้านกาแฟที่อยู่ไม่ไกลนัก

และก็จะรู้ว่าสาเหตุอันแท้จริงที่ล้อรถยนต์แบนติดดินทีเดียวสองล้อ

คิวากระตุกยิ้มในตลอดเวลาที่เฝ้ามอง และก็เห็นได้ชัดว่าอลีนากระวนกระวายใจดั่งหนูติดจั่น เขานับเวลาตั้งแต่นาทีแรกที่หญิงสาวเดินกลับมายังรถยนต์และเห็นล้อรถแบนติดพื้น กระทั่งถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาร่วมๆ

และเธอตัดสินใจค้างคืนที่นี่ เจ้านายจะใช้แผนไหนเพื่อจัดการเธอ”

ซึ่งตอนนี้ได้เดินออกมาจากร้านกาแฟแล้ว

ยังใช้แผนเดิมทุกอย่าง แต่เรามั่นใจว่ายังไงๆ

ลางสังหรณ์ส่วนตัวบอกเขาเช่นนั้น อีกทั้งมั่นใจด้วยว่าคืนนี้เขาจะสามารถจัดการกับอลีนาได้โดยละม่อม

“ช่างซ่อมรถมาแล้วรณกร”

ได้แล่นช้าๆ ตรงมาหาอลีนา ซึ่งอีกฝ่ายได้โบกมือเรียกและยิ้มกว้างให้ด้วยความดีใจ

แน่นอนว่าทางด้านของอลีนาดีใจจนแทบกระโดดออกมาได้ เมื่อเห็นรถลากและช่างซ่อมรถมาถึงในที่สุดหลังจากต้องนั่งรอถึงสองชั่วโมงกว่า

“ขอบคุณที่มาค่ะ”

Bình Luận ()

0/255