บทที่ 13

อลีนาเป็นเชลยที่ถูกใช้คุ้มค่ามากที่สุด นอกจากทำหน้าที่คอยบำเรอความสุขให้กับคิวาแล้ว ยังต้องทำหน้าที่เป็นคนรับใช้ ทำทุกอย่างในบ้านพักหลังเล็กๆ หลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้าน รวมทั้งการทำอาหารให้คิวารับประทานด้วย

และขณะหญิงสาวทำกับข้าวจนหน้ามันเยิ้มอยู่หน้าเตาไฟ คิวาก็ไปออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำโต้คลื่นลมทะเลอย่างสบายใจ

อลีนาปิดเตาแก๊สหลังจากตุ๋นซี่โครงหมูจนเปื่อยนุ่มได้ที่ พร้อมเสิร์ฟในทันทีที่คิวากลับมาจากว่ายน้ำ ขณะล้างมือและถอดผ้ากันเปื้อนออก ก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้น

หญิงสาวเงี่ยหูตั้งใจฟังเพื่อให้แน่ใจว่าใช่เสียงโทรศัพท์ของเธอหรือไม่ พอมั่นใจว่าเป็นเสียงโทรศัพท์ของเธอแน่ๆ เพราะจำเสียงเรียกเข้าได้อย่างแม่นยำ หญิงสาวก็รีบเดินหาโทรศัพท์ เพราะไม่รู้ว่าคิวาซ่อนโทรศัพท์ของเธอไว้ที่ไหน

“ได้โปรด...เสียงอย่าเพิ่งดับไป ไม่เช่นนั้นฉันหาโทรศัพท์ไม่เจอแน่”

อลีนาพึมพำอ้อนวอน ถ้าหากเสียงโทรศัพท์หยุดไป ก็หมดโอกาสที่จะค้นหาโทรศัพท์ของเธอ และเมื่อเดินตามเสียงโทรศัพท์ที่ยังเป็นใจยังคงดังไม่หยุด ในที่สุดหญิงสาวก็หาโทรศัพท์พบ มันถูกทิ้งไว้ในตะกร้าผ้าใช้แล้ว

“เจอแล้ว”

แต่ก็กดรับสายอย่างรวดเร็ว และก็ต้องนิ่งขึงกับน้ำเสียงร้องไห้โฮ พร้อมกับถ้อยคำตัดพ้อที่พร่างพรูมาจากปากของน้องชาย

ทั้งๆ รู้ว่าผมถูกปล้น

วาเนีย ตอนนี้วาเนียอยู่ที่ไหน พี่จะไปหาวาเนียเดี๋ยวนี้”

ไม่ซักถามไปมากกว่านี้ เพราะเกรงว่าคิวาจะเลิกว่ายน้ำและมาเห็นเข้าซะก่อน

“รอพี่ก่อนวาเนีย พี่สาบานด้วยชีวิตว่าจะไปหาวาเนียให้ได้”

หญิงสาวกดตัดสายการสนทนา เก็บโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋ากางเกง

เมื่อเห็นกระเป๋าเงินวางอยู่บนหัวเตียง หญิงสาวรีบวิ่งไปคว้ามาเปิด หยิบธนบัตรที่มีอยู่ทั้งหมดในกระเป๋ามายัดใส่กระเป๋ากางเกงโดยไม่ได้มองด้วยซ้ำว่ามีจำนวนเท่าไร

ทางหนีรอดของเธอคือทางซ้ายมือที่จะนำพาไปสู่ถนนใหญ่ได้ นาทีนี้ไม่มีหวาดกลัวกับคำขู่ของคิวา ว่าอาจจะเจอพวกลูกเรือกลัดมันคอยดักฉุดข่มขืน เธอไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ขอแค่เพียงหนีรอดไปหาน้องชายได้ก็พอ

เห็นว่าเลยเวลาทานมื้อเที่ยงมาเกือบสามสิบนาทีแล้ว ป่านนี้อลีนาคงหิวแย่เพราะต้องแขวนท้องรอเขา จึงว่ายน้ำเข้าฝั่ง

และจังหวะเดียวกันนั้นก็เห็นอลีนาวิ่งออกจากบ้านอย่างรวดเร็วโดยไม่มีมองซ้ายขวา สัญชาตญาณบอกให้รู้ว่าหญิงสาวกำลังหนี จึงตะโกนเรียกและออกแรงว่ายน้ำเข้าสู่ฝั่งให้เร็วที่สุด

“อลีนา! จะหนีไปไหน”

หญิงสาวโกยฝีเท้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่คำภาวนาของหญิงสาวไม่เป็นผล เมื่อคิวาว่ายน้ำมาถึงฝั่งและออกแรงวิ่งไล่กวด

Bình Luận ()

0/255