ทัณฑ์สวาทจอมมาร

16 เกมเริ่มต้น

*** ทักทายคร้า ไปสนุกกันต่อเลยจ้า ***

งานเลี้ยงเปิดตัวกลุ่มบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในมอสโกถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ แขกที่มาในงานล้วนแล้วแต่เป็นนักธุรกิจชั้นนำของแต่ละประเทศ อัลฟาโล่ในฐานะประธานการจัดงานเดินทักทายแขกอย่างเป็นกันเอง ลีโอนาดหนึ่งในทีมบริหารยืนมองร่างสูงสง่าด้วยแววตาเย็นชา อัลฟาโล่เห็นเข้าก็ยกมือทักทาย ส่วนอังเดรเดินเข้ามาในงานและตรงไปทักทายเจ้าภาพ

“สวัสดีคุณอัลฟาโล่” อังเดรเอ่ยทักทายพร้อมกับยื่นมือไปรอข้างหน้า นักข่าวกรูไปถ่ายภาพนาทีสำคัญกันอย่างคับคั่ง อัลฟาโล่ยื่นมือไปจับและเขย่าเบาๆ ก่อนจะทิ้งลงข้างตัว “ยินดีต้อนรับสู่ธุรกิจยานยนต์ในมอสโกครับ”

“ขอบคุณครับ”

“เกมการแข่งขันความเร็วปีนี้ ผมหวังว่าอีเกอร์คงเตรียมตัวทันนะครับ” อังเดรบอกพลางสอดมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกง

“แน่นอนครับ เพราะฝ่ายวิจัยของอีเกอร์พัฒนาตลอดเวลาอยู่แล้ว”

“ว้าว! งานนี้ท่าจะสนุกแล้วสิ แต่คุณเผื่อใจไว้ก็ดีนะ เพราะการล้มแชมป์มันยากกว่าที่คุณคิด” อังเดรบอกอย่างมั่นใจในชัยชนะของตัวเอง เพราะบริษัทของเขาได้ทุ่มเงินมหาศาล ซื้อตัวนักแข่งมือหนึ่งของโลกมารวมทีมเรียบร้อยแล้ว

“แค่คำพูดการันตีไม่ได้ คงต้องดูกันในเกมว่าใครจะเป็นเจ้าความเร็ว” อัลฟาโล่มองหน้าเรียวยาวของอังเดรด้วยท่าทีสุขุม

ก่อนที่การประหัตประหารกันด้วยคำพูดจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง เสียงกดชัตเตอร์หน้าประตูทางเข้าก็รัวขึ้น ดึงความสนใจของทุกคนให้หันไปมอง อเล็กซิส อารยาและกังสดาล เดินเกี่ยวแขนกันเข้ามาในงาน แสงแฟลชสว่างวาบไม่หยุด ทำให้กังสดาลมองไม่เห็นสายตาคมกริบของอัลฟาโล่ที่มองมา

ร่างโปร่งระหงสมส่วนในชุดราตรียาวสีทอง เน้นสัดส่วนโค้งเว้าของคนสวมใส่ว่างดงามเพียงใด สีของชุดขับผิวสีน้ำผึ้งนวลเนียนน่ามองไปทั้งตัว อัลฟาโล่มองร่างที่เยื้องย่างเข้ามาตาไม่กะพริบ ให้ตายสิ! ทำไมแม่คุณไม่เลือกชุดที่มันหลวมกว่านี้หน่อยวะ…

อัลฟาโล่สถบอย่างหัวเสียเมื่อเห็นสายตาบรรดาผู้ชายมองเธอไม่วางตา อังเดรก็ตกตะลึงกับความงดงามของหญิงสาวเหมือนกับคนอื่นๆ อัลฟาโล่สบถในลำคอขณะเดินไปต้อนรับคนมาใหม่อย่างให้เกียรติ

ผมอัลฟาโล่ อาร์คาดิโอ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ชาโรน็อฟมางานเลี้ยงเล็กๆ ของอีเกอร์” อัลฟาโล่เอ่ยทักทายอย่างนอบน้อมถ่อมตน

“สวัสดีคุณอัลฟาโล่ ยินดีมากที่ได้เพื่อนในวงการธุรกิจเพิ่มขึ้น”

หวังว่าท่านคงเมตตานะครับ” ความอ่อนน้อมของอัลฟาโล่ทำให้อารยามองชายหนุ่มตรงหน้าอย่างเอ็นดู

แต่ถ้าไปเพราะจุดประสงค์อื่น การต้อนรับอาจเปลี่ยนไป”

“สวัสดีครับมาดาม” อัลฟาโล่แนบแก้มอารยาเบาๆ

“สวัสดีจ้ะ ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการนะจ๊ะ”

“แสดงว่ามาดามคงได้ข่าวเกี่ยวกับผมมาบ้าง” อัลฟาโล่คลี่ยิ้มบางๆ ปรายหางตามองร่างระหงที่เกาะแขนบิดาไม่ยอมห่าง

“พอสมควรจ้ะ”

ผมขอน้อมรับครับ แต่ถ้าเรื่องไม่ค่อยดี ผมขออนุญาตแก้ต่างให้ตัวเองสักนิด”

ก่อนจะหันไปแนะนำบุตรสาว “กังสดาล นางฟ้าของเราจ้ะ” อารยาแนะนำเสร็จก็ยิ้มให้สามีที่ยืนเงียบอยู่ใกล้ๆ แต่ในความเงียบนั้นอารยารู้ดีว่า

ยินดีที่ได้พบกันอีก” กังสดาลยื่นมือไปจับตามมารยาท

อัลฟาโล่ไม่ยอมปล่อยง่ายๆ

ทั้งสองครอบครัวทำความรู้จักกันก่อนจะนั่งคุยกันด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง กังสดาลและแอนนาขอตัวแยกไปยืนคุยกันข้างเวที จนกระทั่งได้เวลาที่ประธานคนใหม่จะต้องขึ้นไปแสดงวิสัยทัศน์

และเวลาสำคัญที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้วครับ

สาวสวยที่ทำหน้าที่เชิญประธานขึ้นบนเวที

และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานในวันนี้จะทำให้หลายๆ ท่านได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและข้อมูลทางธุรกิจไปพร้อมกันครับ” คำพูดหนักแน่นเปิดเผยและแววตาจริงใจ เรียกเสียงตบมือดังขึ้นอีกครั้ง จนอัลฟาโล่ต้องเว้นระยะการพูดไปโดยปริยาย สายตาทุกคู่ที่มองประธานคนใหม่บนเวทีเต็มไปด้วยความชื่นชม

เมื่อกล่าวต้อนรับแขกที่มาร่วมงานเสร็จ อัลฟาโล่ก็เดินลงจากเวที แต่ตัวแทนของนักข่าวยกมือแสดงตัว ทำให้อัลฟาโล่ชะงักและยิ้มให้อย่างเป็นมิตร

“ไม่ทราบว่าคุณอัลฟาโล่จะกรุณาให้ทางสื่อสัมภาษณ์บนเวทีสักครู่ได้ไหมครับ”

Bình Luận ()

0/255