*** ทักทายคร้า ***

ภายในรถยนต์คันหรู อัลฟาโล่นั่งคุยโทรศัพท์กับบิดาเกี่ยวกับงานเปิดตัวรถในมาดริด แต่ปรายหางตาคมของชายหนุ่มก็เห็นรถแวนสีดำวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วปกติ ไม่นานเสียงครูซก็สั่งเร่งความเร็ว อัลฟาโล่ขยับตัวอย่างเซ็งๆ กับเกมหนูล่าแมว

“อยู่ที่นี่มีเรื่องให้ตื่นเต้นได้ตลอดซิน่า คราวนี้คงไม่ขนอาวุธสงครามมาถล่มเราหรอกนะครับบอส” คำพูดของคนสนิทสะกิดใจอัลฟาโล่ให้คิดถึงคำพูดของกังสดาล

“ไม่แน่ บางทีอาจจะขนมาทั้งอาวุธทั้งคนก็ได้” อัลฟาโล่แสยะยิ้มพร้อมกับกดปุ่มเคลื่อนคลังอาวุธใต้เบาะออกมา เลือกอาวุธปืนที่ตัวเองถนัด

“หนูไม่ยอมอยู่ส่วนหนู ผมว่าเราน่าจะจัดชุดใหญ่ให้นะครับบอส”

“ใจเย็นครูซ ปลาซิวปลาสร้อยพวกนี้จับไปก็ไม่มีประโยชน์ เราต้องโค่นให้ถึงรากจะได้ไม่ต้องทำงานหลายรอบ” อัลฟาโล่เหยียดยิ้มขณะเอี้ยวตัวไปมองด้านหลัง รถที่วิ่งตามมาเพิ่มขึ้นเป็นสามคัน

“สมาชิกเพิ่มครูซ” เสียงทรงอำนาจของอัลฟาโล่มีผลให้ความเร็วรถเพิ่มขึ้น

“ระวังตัวด้วยครับ” ครูซบอกไม่ทันจบดี กระสุนก็วิ่งมากระแทกกับตัวถังรถ คนขับก็ไม่ยอมเป็นเป้านิ่งวิ่งหักพวงมาลัยซ้ายขวา อัลฟาโล่และครูซสอดมือออกไปยิงใส่จนรถคนร้ายเสียหลักส่ายไปมา แต่ไม่นานก็วิ่งมาชนท้ายและเบียดขึ้นมาเสมอ เสียงล้อรถบดเบียดถนน โชคดีว่าช่วงดึกๆ แบบนี้รถบางตาทำให้รถวิ่งได้คล่องตัวขึ้น อัลฟาโล่มองรถข้างๆ ก่อนจะหันไปมองรถอีกคันที่วิ่งตามหลังมา ดวงตาคมกริบเบิกกว้างเมื่อเห็นปลายเครื่องยิงเอ็มเจ็ดสิบเก้าโผล่ออกมา

คนขับหักพวงมาลัยเลี้ยวลงไหล่ทาง

บึ้มมม!!!

เอ็มเจ็ดสิบเก้ากระแทกกับตัวรถ เกิดเสียงระเบิดดังสนั่น แรงระเบิดทำให้อัลฟาโล่และครูซกระเด็นไปคนละทาง ครูซได้สติมองร่างสูงที่นอนนิ่งอยู่กับพื้น

แต่ถูกคนร้ายยิงสกัดจนต้องวิ่งหลบ

ครูซวิ่งฝ่าคมกระสุนเข้าไปลากร่างกำยำหลบหลังต้นไม้ใหญ่ ก่อนจะยกปืนยิงตอบโต้ คนร้ายถูกคมกระสุนเจาะร่างตายไปสอง

“บอสทนหน่อยนะครับ ผมจะปกป้องบอสให้ปลอดภัย” ครูซเข้าไปประคองเจ้านายลุกขึ้น คนร้ายเห็นเป้าหมายกำลังจะหนีก็ยิงใส่

ปังๆ ๆ ๆ

ครูซพาร่างหนักอึ้งของเจ้านายไปได้ไม่ถึงสามก้าวก็ต้องวางลง และหันไปยิงต่อสู้ อัลฟาโล่ยกปืนขึ้นช่วยยิงแต่เลือดสีแดงสดก็ไหลเข้าไปในดวงตาจนมองอะไรไม่เห็น

“บอสเรซกำลังพาคนมาช่วย”

“นายรีบหนีไปก่อนครูซ กระสุนของฉันกับนายต้านมันไม่นานหรอก” อัลฟาโล่ผลักคนสนิทออกห่างแต่ตัวเองล้มลงไปนอนกับพื้น ครูซถลาไปประคอง

“บอส…” ครูซเช็ดเลือดบนใบหน้าคมก่อนจะมองเลือดที่ไหล่ขวา “บอสถูกยิงเหรอครับ”

“ไม่ต้องถามมาก รีบไปก่อนที่จะตายกันหมด” อัลฟาโล่รวบรวมแรงที่เหลือเพียงน้อยนิดบอกออกไป ครูซมองหน้าคมที่บัดนี้ซีดขาวอย่างเป็นห่วง

คนร้ายกราดยิงเข้าใส่ไม่ยั้งหวังจะปลิดชีพคนทั้งสอง แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

พวกเราถอย” พวกมันยิงต่อสู้กับวูฟล์และการ์ดของชาโรน็อฟ บางส่วนที่หนีพ้นวิถีกระสุนก็วิ่งหายเข้าไปในเงามืด ไม่ถึงสิบนาทีเสียงปืนก็สงบลง

Bình Luận ()

0/255