ทัณฑ์สวาทจอมมาร

30 ศัตรูตัวร้าย

*** ทักทายคร้า ไปติดตามกันต่อเลย ***

ข่าวการลอบสังหารประธานอีเกอร์ถูกเผยแพร่ตามสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ในมอสโก สื่อหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ต่างเสนอในรูปแบบต่างๆ จนข้อเท็จจริงบิดเบือน อังเดรสวมชุดคลุมสีน้ำตาลนั่งดูข่าวเช้าด้วยความยินดี แม้ศัตรูจะรอดไปได้ แต่แผนที่หลอกให้อัลฟาโล่เป็นศัตรูกับชาโรน็อฟน่าจะได้ผล หากเป็นไปตามคาด อัลฟาโล่คงต้องเอาคืนชาโรน็อฟอย่างหนักแน่นอน ปล่อยให้พวกมันห้ำหั่นกันเอง ส่วนคนที่ได้ผลประโยชน์คือเขา คิดมาถึงตรงนี้อังเดรก็หัวเราะออกมาดังๆ อย่างมีความสุข

“ฮ่า…ฮ่า…ฮ่า”

“หัวเราะดังแบบนี้ อัลฟาโล่คงไม่รอดแน่ใช่ไหม” ลีโอนาดเดินเข้าไปนั่งตรงข้ามเจ้าของบ้าน การ์ดของอังเดรรินบรั่นดีรสเลิศส่งให้แขก

“รอดคราวนี้ แต่มันคงรอดไม่ถึงวันแข่งแน่นอน” อังเดรบอกพลางยื่นแก้วไปชนกับลีโอนาด “แค่รถแข่งกระจอกๆ ของมัน มิวต้ามอเตอร์ชนะขาดอยู่แล้ว แต่นายมั่นใจนะว่าข้อมูลที่ลูกน้องนายให้มาเป็นของจริง”

ลีโอนาดเอนหลังพิงพนักโซฟา ริมฝีปากหนากระตุกยิ้ม “ของจริง เพราะฝ่ายผลิตและวิฉัยลงมือผลิตรถต้นแบบเพื่อโชว์ในงานมอเตอร์โชว์ของอีเกอร์เรียบร้อยแล้ว”

“เยี่ยมมาก ถ้าเทียบกับรถแข่งของเรา สมรรถนะตัวเครื่องเราเหนือกว่านิดหน่อย แต่ถ้าบวกกับฝีมือคนขับระดับแชมป์โลก เราชนะเห็นๆ แถมอัลฟาโล่ถูกยิงอาการสาหัส คงอีกหลายอาทิตย์กว่าจะได้ลงสนามซ้อม งานนี้มันต้องวิ่งกลับมาดริดหางจุกตูดแน่ๆ ฮ่า…ฮ่า…ฮ่า” อังเดรหัวเราะสะใจและมั่นใจกับชัยชนะที่ใกล้เข้ามาทุกวัน

ทันทีที่ทราบข่าวการลอบสังหารประธานอีเกอร์กรุ๊ป กังสดาลรีบลงไปที่ห้องอาหารเพื่อถามบิดา อารยาที่ยืนดูเด็กรับใช้ตั้งโต๊ะเงยหน้ามองบุตรสาวที่เดินแกมวิ่งมาหา

“พ่อกับนิคละคะแม่”

“แม่คะ อัลฟาโล่เขา...” กังสดาลเอ่ยเพียงเท่านั้นน้ำตาก็ซึมออกมา อารยาเดินไปจับมือบุตรสาวพาออกไปที่ห้องนั่งเล่น

“อัลฟาโล่จะไม่เป็นไรจ้ะ วูฟล์บอกว่าบอดี้การ์ดเขาพาหนีไปได้” อารยาปลอบใจแล้วโอบกอดเพื่อให้ความกังวลของบุตรสาวคลายลง

“ถ้าหนีไปได้ทำไมเขาไม่ไปหาหมอละคะแม่ นาเดียโทร.หาแอนนาก็ไม่ติด ไม่รู้ไปไหน” หญิงสาวเกยคางกับบ่ามารดา แววตาเต็มไปด้วยความกังวล

“ใจเย็นๆ ก่อนนะจ๊ะ บางทีเขาอาจจะไปรักษาตัวอยู่ที่ไหนสักแห่ง” อารยาลูบแผ่นหลังบาง พอดีกับอเล็กซิสและนิโคลัสเดินเข้ามา กังสดาลรีบเอนตัวออกจากอ้อมแขนมารดา

“พ่อ นิค ได้ข่าวเขาบ้างไหมคะ”

“เราให้คนสืบอยู่ อีกไม่นานคงได้ข่าว” นิโคลัสบอกเสียงเครียด กังสดาลรู้สึกผิดปกติในน้ำเสียงของพี่ชายก็มองหน้าบิดา

“ฝีมือใครคะพ่อ” อเล็กซิสไม่ตอบแต่ยกมือลูบผมนุ่มสลวยไปมา “มีอะไรมากกว่าที่นาเดียรู้หรือเปล่าคะพ่อ”

“มีคนสร้างสถานการณ์ให้ชาโรน็อฟอยู่เบื้องหลัง” เมื่อได้คำตอบกังสดาลถึงกับนิ่งงัน

“ทางอาร์คาดิโอว่ายังไงบ้างคะ”

“เงียบ อัลวาเรซและอีเกอร์ก็ไม่มีการแถลงข่าวเรื่องนี้เลย” นิโคลัสตอบคำถามแทนบิดา อเล็กซิสบีบมือบุตรสาวอย่างให้กำลังใจ

“อัลฟาโล่เขี้ยวเล็บรอบตัวคงเอาตัวรอดได้ และพ่อก็หวังว่าอัลฟาโล่จะเชื่อมั่นว่าชาโรน็อฟไม่มีส่วนกับการกระทำครั้งนี้”

หญิงสาวบอกบิดาไม่เต็มเสียง เพราะไม่แน่ใจว่าเธอจะได้พบคนที่หายตัวไป ในใจได้แต่ภาวนาให้เขาปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลาย

“บอสครับ” เสียงวูฟล์ดึงความสนใจของทุกคนให้หันไปมอง นิโคลัสเดินไปที่ห้องทำงานอย่างร้อนใจ กังสดาลลุกขึ้นไปคว้าแขนพี่ชายไว้

“ได้ข่าวเขาแล้วใช่ไหมนิค” กังสดาลถามเสียงเครือ นิโคลัสจับมือน้องสาวเข้าไปในห้องด้วยกัน วูฟล์ก้มศีรษะให้ประมุขชาโรน็อฟและมาดามก่อนจะเดินตามไป

“เรื่องไม่เล็กเลยนะคะพ่อ” อารยาเอ่ยขึ้นมาลอยๆ

งานนี้ชาโรน็อฟถูกดึงไปเอี่ยวอย่างเลี่ยงไม่ได้จริงๆ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่คนเป็นพ่อแม่กังวลเพราะเจอเรื่องแบบนี้มามาก แต่ที่ห่วงคือความรู้สึกของบุตรสาว

ภายในห้องทำงานของนิโคลัส กังสดาลนั่งฟังเรื่องที่วูฟล์ไปสืบด้วยสีหน้ากังวล คนเป็นพี่เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ แต่ชายหนุ่มมั่นใจว่าคู่ปรับต้องอยู่ที่ไหนสักแห่งแน่นอน

ครูซก็พาคุณอัลฟาโล่หนีไปแล้วครับ ส่วนคนร้ายเป็นมือปืนและนักฆ่าไม่มีสังกัด จะรับงานเฉพาะรายใหญ่ๆ

“เขาบาดเจ็บใช่ไหมวูฟล์” กังสดาลถามสั้นๆ พลางมองหน้าคนสนิทพี่ชายด้วยใจจดจ่อ

“เอ่อ ผมไม่แน่ใจครับ” วูฟล์บอกไม่หมดเพราะกลัวว่าเจ้านายสาวจะกังวลมากกว่าเดิม “ตอนนี้ผมเพิ่มการ์ดมาดูแลที่นี่และที่ชาโรน็อฟกรุ๊ปนะครับบอส”

“ดี เตรียมรถฉันจะไปมิวต้ามอเตอร์”

“เราจะไปที่อีเกอร์นะนิค” พูดจบร่างโปร่งระหงก็เดินไปที่ประตู หากเสียงของพี่ชายทำให้ต้องหันกลับมา

“เอาวูฟล์ไปด้วย เราเป็นห่วง”

อังเดรเจ้าเล่ห์แค่ไหนตัวก็รู้ เราไปอีเกอร์แป๊บเดียวก็กลับแล้ว”

“ให้การ์ดตามไปอารักขาด้วยวูฟล์” นิโคลัสสั่งการขณะเดินไปที่รถ การ์ดนับสิบคนยืนรออยู่ข้างรถด้วยใบหน้าดุดัน

ไม่ถึงสองชั่วโมงนิโคลัสก็มาถึงตึกทำการของมิวต้ามอเตอร์ คนที่มาติดต่องานและพนักงานในห้องโถงกว้างของตึกทำการมิวต้ามอเตอร์ต่างมีสีหน้าตื่นตระหนก เมื่อเห็นนิโคลัสปรากฏตัวพร้อมการ์ดชุดดำนับสิบ คนของอังเดรกรูเข้ามายืนขวางทางไว้

“ใครที่ไม่เกี่ยวข้องกับอังเดรก็ออกไป” นิโคสัสตวัดสายตามองผู้คนที่ยืนนิ่งอยู่กับที่ เมื่อได้รับอนุญาตก็พากันวิ่งออกจากห้องโถงกันอลหม่าน อังเดรเดินออกจากลิฟต์ส่วนตัวโดยมีการ์ดขนาบข้างทั้งซ้ายขวา

“ไม่คิดว่ามิวต้ามอเตอร์จะได้รับเกียรติจากชาโรน็อฟขนาดนี้” เสียงของอังเดรดังอยู่ด้านหลัง การ์ดพากันเปิดทางให้เจ้านายเดินไปยืนด้านหน้า

แต่ที่ต้องมาเพราะอยากเตือนว่าอย่าดึงเราเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องแย่งที่ทางทำมาหากินของนาย” นิโคลัสบอกเสียงเรียบ

Bình Luận ()

0/255