*** ทักทายคร้า ***

วันนี้อาคารทำการภายในสนามแข่งของอีเกอร์กรุ๊ป ถูกจัดให้เป็นสถานที่จัดงานมอเตอร์โชว์ของรถในเครืออีเกอร์กรุ๊ปทั้งหมด รถทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ถูกนำออกมาโชว์เพื่อประกาศความยิ่งใหญ่ของบริษัทแม่ และรถที่สร้างความฮือฮาให้กับแขกวีไอพีและวงการรถยนต์มากที่สุดก็คือ อีเกอร์เอฟ คาร์ รถเหาะขึ้นลงทางดิ่ง บินเร็วกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหินไกล 800 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรถต้นแบบที่สามารถลองขับได้ในสนาม

มหาเศรษฐีทั้งเก่าและใหม่ต่างแจ้งความจำนงอยากจะลองขับและสั่งจองไว้ประดับบารมีเกินเป้าหมาย ทีมวิจัยทำงานหนักเพราะต้องอธิบายสมรรถนะและวิธีการใช้งาน แต่ใบหน้าของทุกคนยังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ในขณะที่พริตตี้สาวสวยซึ่งเป็นสีสันในงาน ก็ยืนโพสต์ท่าให้แขกที่มาร่วมงานถ่ายรูปคู่กับรถอย่างสนุกสนาน นักข่าวทั้งในมอสโกและต่างประเทศเดินทางมาทำข่าวกันอย่างคับคั่ง การ์ดและหน่วยรักษาความปลอดภัยต่างตรวจตราบุคคลที่ผ่านเข้าออกภายในงานอย่างละเอียด

อัลฟาโล่และอัลวาเรซเดินทักทายแขกวีไอพีอย่างเป็นกันเอง อัลโตนิโอ เจนนี่และแอนนา ยืนมองความสำเร็จของคนทั้งคู่ด้วยแววตาเปี่ยมสุข เสียงฮือฮาและเสียงกดชัตเตอร์ดังมาจากหน้าประตูทางเข้า ดึงสายตาทุกคู่ให้หันไปมองด้วยความสนใจ เพราะไม่บ่อยนักที่ครอบครัวชาโรน็อฟจะพร้อมใจกันออกงานแบบนี้

อัลฟาโล่เห็นก็ขอตัวจากคู่สนทนามาต้อนรับด้วยตัวเอง สายตาคมกริบมองร่างโปร่งระหงในชุดเดรสสีดำไหล่เฉียงไม่วางตา ชายหนุ่มก้มศีรษะและเอ่ยทักทายอย่างสุภาพ

“ขอบคุณท่านกับมาดามที่ให้เกียรติมาร่วมงานของอีเกอร์กรุ๊ปครับ” ทักทายเสร็จอัลฟาโล่ก็หันไปยิ้มให้นิโคลัสที่ควงคู่มากับพุดแก้ว ก่อนจะไปหยุดสายตาที่ดวงหน้าเนียน ในใจอยากจะกุมมือบางเดินไปแนะนำกับแขก ว่าคนนี้แหละคือคนที่ผมจะแต่งงานด้วย แต่ชายหนุ่มก็ทำได้เพียงแค่คิดเท่านั้น เพราะเสียงคู่ปรับอย่างนิโคลัส ดึงความสนใจของชายหนุ่มออกจากน้องสาว

“ยินดีด้วยสำหรับความก้าวหน้าของอีเกอร์กรุ๊ป” นิโคลัสเอ่ยออกมาจากใจจริง พร้อมกับส่งกระเช้าดอกไม้ให้เจ้าของงาน

“หวังว่าคงไม่ใช่ดอกไม้ประทัดเหมือนคราวก่อนนะ” อัลฟาโล่เอ่ยพลางยื่นมือไปรับ พร้อมกับกวนอารมณ์คนให้ จนนิโคลัสคำรามในลำคอ

“งานจัดใหญ่สมราคาคุยนะ” คำเอ่ยชมที่ดูจะรักษาฟอร์มไปนิดของอเล็กซิส เรียกรอยยิ้มของมาดามอารยาได้ไม่น้อย

“ขอบคุณครับ ขอบคุณอีกครั้งครับที่มาร่วมงานของเรา” อัลฟาโล่กล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม เมื่อได้เวลาเปิดงานพิธีกรก็เดินขึ้นไปบนเวทีกลาง

“สวัสดีค่ะแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน” พิธีกรสาวสวยดีกรีนางแบบชื่อดังของรัสเซียกล่าวทักทายแขกด้วยน้ำเสียงอ่อนหวาน แขกที่มาร่วมงานต่างหันไปมองและขยับเข้าไปใกล้เวที

“วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่อุตสาหกรรมรถยนต์ของโลกจะได้บันทึกไว้ว่า อีเกอร์กรุ๊ปภายใต้การนำของคุณอัลฟาโล่ อาร์คาดิโอ ได้ขยายตัวและเป็นผู้นำด้านยนตกรรมอย่างแท้จริง” สิ้นเสียงหวานของพิธีกรสาว อัลฟาโล่ก็ยกมือทักทายแขกและเดินขึ้นไปบนเวทีอย่างสง่า กังสดาลมองตามจนกระทั่งชายหนุ่มไปยืนอยู่กลางเวที แล้วพิธีกรสาวสวยก็ส่งยิ้มหวานพร้อมกับยื่นไมโครโฟนให้

“สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เป็นก้าวสำคัญของอีเกอร์กรุ๊ป ที่จะได้แสดงศักยภาพด้านยนตกรรมออกสู่สายตาทุกท่าน และที่สำคัญไปกว่านั้น อีเกอร์ได้ผลิตรถรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาให้ทุกท่านได้เห็น นั่นก็คือ อีเกอร์เอฟ คาร์ รถยนต์บินได้ครับ”

และเสียงปรบมือก็ดังขึ้นอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จัดงานช่วยกันเปิดทางให้รถต้นแบบอีเกอร์เอฟ คาร์ เคลื่อนตัวไปจอดหน้าเวที ทุกคนส่งเสียงฮือฮาและปรบมือขณะรถไร้คนขับเคลื่อนผ่าน

อัลฟาโล่อาศัยจังหวะที่ทุกคนให้ความสนใจรถหันไปสบตากับกังสดาลและขยิบตาให้ หญิงสาวย่นจมูกตอบไปอย่างน่ารัก อเล็กซิสเห็นก็โอบบ่าบุตรสาวและส่งสายตาปรามๆ ไปให้คนบนเวที

กับคำถามนี้คุณอัลฟาโล่พอจะให้ความมั่นใจได้ไหมคะ”

กิโลเมตรต่อชั่วโมง และบินได้ไกล 805 กิโลเมตร สามารถจอดในโรงรถขนาดปกติได้ และนั่งได้เพียง 2 คนเท่านั้น ส่วนการทำงานเป็นระบบกึ่งอัตโนมัติ ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ผู้โดยสารเพียงแค่พิมพ์จุดหมายปลายทางและตัดสินใจเลือกจุดจอดตามแต่ความปลอดภัย

ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่สนับสนุนอีเกอร์มาโดยตลอด ขอบคุณครับ” ร่างสูงเตรียมจะลงจากเวที แต่เสียงอังเดรก็ดังขึ้น

ทุกสายตาหันไปมองด้านหลัง ก่อนจะเปิดทางให้อังเดรเดินผ่าน

“ไม่คิดว่านายจะมาได้ เพราะเห็นโรงงานถูกไฟไหม้สองแห่งพร้อมๆ กัน แต่ยังไงก็ขอบคุณที่ให้เกียรติมาร่วมงาน”

อังเดรบอก แววตาเหยียดเพราะคิดว่าตัวเองถือไพ่เหนือกว่า

“ฉันไม่ลืม นายก็คงไม่ลืมเดิมพันของเราด้วยเช่นกัน”

“แน่นอนอัลฟาโล่ งานนี้นายจองตั๋วกลับแดนกระทิงดุได้เลย” อังเดรข่มขวัญด้วยคำพูด นักข่าวคนหนึ่งยกมือขึ้นถามคำถาม

“ทำไมคุณอังเดรถึงมั่นใจว่าจะชนะอีเกอร์กรุ๊ปล่ะครับ”

และคนขับก็คือแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง

“แล้วคุณอัลฟาโล่ล่ะครับมั่นใจกี่เปอร์เซ็นต์” นักข่าวคนเดิมถามต่อ

เรื่องนี้ก็เช่นกัน” อัลฟาโล่ตอบขณะสบตากับอังเดร แววตาคมกริบดุดันและเต็มไปด้วยพลังอำนาจทำเอาอังเดรรู้สึกหวั่นๆ

ทางอีเกอร์จะไม่เปิดตัวรถที่จะลงสนามพรุ่งนี้เลยเหรอคะ” นักข่าวสาวถามพลางส่งสายตาหวานฉ่ำเพื่อเปิดทาง อัลฟาโล่ยิ้มบางๆ บนใบหน้า

อัลฟาโล่บอกด้วยรอยยิ้ม ในขณะที่ทุกคนเฝ้ารออย่างตื่นเต้น

อังเดรแสยะยิ้ม เพราะข้อมูลที่ได้มาทำให้เชื่อว่าสมรรถนะรถของตัวเองเหนือกว่าคู่แข่ง

“ก่อนที่ทุกท่านจะได้เห็น ผมขอบอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถคันนี้สักครู่ครับ” อัลฟาโล่บอกก่อนจะหยุดสายตาที่ใบหน้าเรียวสวย

จนออกมาเป็นรูปเป็นร่างโดยทีมงานวิจัยของอีเกอร์กรุ๊ป รถคันนี้จึงได้ชื่อว่า ‘ฮาร์ตอีเกอร์’ หรือ ‘หัวใจพญาอินทรี’ ครับ” สิ้นเสียงทรงอำนาจของประธานหนุ่ม

รถแข่งคันนี้ไม่ใช่รถที่คนของลีโอนาดส่งรายละเอียดให้แน่นอน

แล้วสอดนิ้วเข้าไปประสานกับนิ้วของเธอ เสียงกดชัตเตอร์ดังรัวพร้อมกับแสงแฟลชสว่างวาบ จนหญิงสาวมองไม่เห็นใบหน้าคม

พอได้ยินกันสองคน อัลฟาโล่ไม่ตอบแต่ยิ้มให้เธอด้วยความรักทั้งหมดในหัวใจ

เพราะผมสร้างรถคันนี้เพื่อเธอคนนี้ คนที่เป็นหัวใจของผม ซึ่งการแข่งขันพรุ่งนี้มีศักดิ์ศรีและหัวใจของผมเป็นเดิมพัน” อัลฟาโล่บอกในขณะมองเธอด้วยความรัก

คนทั้งห้องถึงกับเงียบกริบไปโดยปริยายเพื่อรอฟังคำตอบ กังสดาลเงยหน้าไปมองหน้าคม

คำพูดแสนธรรมดาแต่หวานล้ำเข้าไปในหัวใจแกร่ง อัลฟาโล่สบตากลมโตด้วยหัวใจพองคับอก ใบหน้าหล่อเหลาแต่งแต้มไปด้วยรอยยิ้มของความสุข ดวงตาสองคู่ประสานกันเนิ่นนาน

Bình Luận ()

0/255