วิวาห์ดุษฎี

บทที่ 1 วันวิวาห์

ท่ามกลางงานแต่งงานที่จัดขึ้นอย่างใหญ่โตมโหฬาร ณ โรงแรมชื่อดังกลางใจเมือง ระหว่างตระกูลทรัพย์ทวีและพิยะพันธ์ บ่าวสาวต่างมีรอยยิ้มอันแสนสุข ซึ่งเบ่งบานจนใครหลายคนในงานพากันอิจฉาตาร้อน แสงแฟลชและการถ่ายทอดสดบนโซเชียลดังกระหึ่มไปทั่วประเทศ ข่าวทุกช่องรายงานพิธีการดังกล่าวว่าเป็นงานแต่งที่ใหญ่โตที่สุดเท่าที่เคยมีมา

“หนูนา ทางนี้” สองมือน้อยๆ ของเพื่อนเจ้าสาวนับสิบคน โบกมือไปมา หวังได้ดอกไม้จากเจ้าสาวแสนสวย ก่อนที่ช่อนั้นจะลอยละลิ่วมาตกที่มือของน้ำเหนือ ตามด้วยเสียงปรบมือเฮลั่น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และจบลงที่การจดทะเบียนสมรสระหว่างทั้งคู่

“เหมาะสมกันที่สุดเลยเนอะคู่นี้” คุณหญิงจำนงเป็นภรรยาของรัฐมนตรีกระทรวงหนึ่ง เอ่ยขึ้นด้วยความปลื้มปริ่ม

จะรับทรัพย์มากมายขนาดไหน” คู่สนทนากระซิบตอบพลางมองดูพิธีการ ที่จัดขึ้นด้วยความชื่นชมไม่ต่างกัน บรรยากาศในพิธีแต่งงานถูกปกคลุมไปด้วยความอบอุ่นของบรรดาญาติพี่น้อง และเหล่าเพื่อนสนิทของทั้งสองฝ่าย แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อพิธีการดำเนินมาถึงการส่งตัวเข้าหอ

“หนูรักพ่อนะคะ” เจ้าสาวพูดเสียงสั่น คล้ายกับรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในภายหน้า

หลังจากประตูห้องหอปิดลง ชายหนุ่มถอนหายใจพลางก้าวเท้าเข้ามานั่งบนเตียง สำรวจมองร่างบางตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ก่อนปลดกระดุมคอเสื้อให้หลวม เขาไม่เคยรู้จักเธอเป็นการส่วนตัว แม้เคยเจอปะปรายตามงานสังคมอยู่บ้าง แต่หล่อนไม่ได้ดูน่าดึงดูดถึงขนาดที่เขาต้องสนใจ ดวงตาเล็กระริกมองตรงกลับมาเช่นเดียวกัน

หมดเวลาแสดงละครแล้ว” ชานนท์พูดเสียงเข้ม มือหนาหันไปคว้ามือถือกดดูฟีดข่าว แล้วปล่อยยิ้มออกมาด้วยความพอใจ ชายหนุ่มเอนกายนอนบนเตียงอย่างสบาย โดยไม่สนหญิงสาวที่อยู่ในชุดแต่งงาน สองเท้าเล็กก้าวเบี่ยงออกไปยังเก้าอี้ที่วางอยู่ด้านข้าง

ช่วยฉันหน่อย” คำพูดของหญิงสาวทำให้ชายหนุ่มหันกลับไปดู

Bình Luận ()

0/255