วิวาห์ดุษฎี

บทที่ 2 หยุดความเจ้าชู้

เขาว่ากันว่า วันที่ผู้หญิงงดงามที่สุดคือวันแต่งงาน อาจจะจริงเพราะชีวิตเธอ ไม่เคยชินกับเครื่องสำอางหนาเตอะขนาดนี้มาก่อน ในขณะที่แววตาแสดงความเศร้าออกมาอย่างเห็นได้ชัด การแต่งงานที่เกิดขึ้น เกิดจากผู้ใหญ่ทั้งสองตระกูลตั้งใจให้เกี่ยวดองกันไว้ เพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจล้วนๆ

“ถ้าลูกแต่งงานกับชานนท์ ตระกูลเรา ธุรกิจของเราจะยิ่งใหญ่กว่าเดิม ไม่มีตระกูลไหนในประเทศจะกุมอำนาจทางธุรกิจได้เท่าเราอีกแล้ว ดังนั้นเชื่อพ่อ รักมันกินไม่ได้ แต่งงานกับเขาซะ” หนูนาหลับตานึกถึงคำพูดของบิดา ตั้งแต่เด็กจนโตถูกพร่ำสอนหนักหนา ว่าให้เคารพความรู้สึกตัวเองเป็นสำคัญ

ยิ่งทบทวนยิ่งไม่เข้าใจว่าทำไมบิดาผู้เฝ้าสอน ถึงบังคับยัดเยียดเธอให้ตระกูลทรัพย์ทวี มือบางค่อยๆ ปลดชุดออก แล้วเร่งทำธุระในห้องน้ำให้เสร็จ ก่อนเดินออกมาพร้อมกับความเหนื่อยล้า เธอยังคงพบเขานอนเล่นมือถืออย่างสบายใจ เขาคือชายหนุ่มที่นับได้ว่ารูปร่างหน้าตาดีอย่างมาก แต่จะมีประโยชน์อะไรในเมื่อแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รัก

“ขอโทษนะที่ทำให้รู้สึกอึดอัด...แต่คุณสบายใจได้ ผมสัญญาว่าจะไม่ทำอะไรเกินเลย” น้ำคำราบเรียบพูดกับหญิงสาวจบ จึงหันไปเล่นมือถือต่อ หนูนาไม่พูดอะไร สองเท้าเดินไปนอนข้างเขาอย่างเงียบๆ มือน้อยกำไว้แน่น เธอจำใจต้องใช้ชีวิตร่วมอยู่กับชายที่ไม่ได้รัก ก่อนที่ชานนท์จะลุกไปเข้าห้องน้ำ

“ฉันไม่ได้รัก ไม่ได้รู้สึกอะไร เราแต่งงานเพราะธุรกิจพวกนายก็รู้” เสียงของชานนท์คุยโทรศัพท์กับกลุ่มเพื่อน ดังลอดออกมาให้หนูนาได้ยินชัดถ้อยชัดคำ ก่อนที่เธอจะถอนหายใจแล้วพยายามข่มตาหลับ การแต่งงานจอมปลอมเพิ่งได้เริ่มต้นเท่านั้น ยังมีอุปสรรคให้หญิงสาวได้ฟันฝ่าอีกนับร้อยนับพันอย่าง

จมูกโด่งเป็นสันเดินออกจากห้องน้ำ

ของชานนท์ชายหนุ่มเจ้าชู้ระดับเทพ ก็ถูกตีแผ่ออกมาสู่สายตาผู้คน

แล้วกระแทกมือถือให้ชายหนุ่มได้รับรู้ ดวงตาเหี่ยวย่นบ่งบอกว่ากำลังอยู่ในอารมณ์โกรธอย่างมาก ข้อเสียของลูกชายคือเจ้าชู้ได้ทุกเวลาไม่เลือกที่ ส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากนี้เขาทำได้ดีหมด ไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือทำงานก็ตาม

ว่าฉันต้องลำบากเสียเงินมากมายแค่ไหน เพื่อที่จะปิดข่าวคาวๆ ของแก” ราเชนทร์ชี้ภาพข่าวของลูกชาย

เดี๋ยววิภาเธอก็แก้ข่าวเองแหละ” ชานนท์กำลังหมายถึงดาราสาวที่เขาควง ชายหนุ่มมองมือถือ

“พ่อไม่ต้องมองผมแบบนั้นหรอกครับ พ่อให้ผมแต่งงานกับหนูนา ผมก็ทำตามแล้วไง”

“แกทำตามฉันเพราะผลประโยชน์ ดังนั้นอย่ามาอ้าง”

เล่นละครว่ารักกันปานจะกลืนกิน ก็ทำให้แล้ว

“หยุดความเจ้าชู้มักมากของแกซะ”

Bình Luận ()

0/255