คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ บทที่ 776

sprite

”เชสเตอร์พี่ยังเห็นผมเป็นน้องอยู่รึเปล่า?!” แด๊กซ์ตะโกนออกมาด้วยน้ำเสียงแหบแห้งและน้ำตาคลอเบ้า “ทำไมพี่ไม่บอกผมว่าจะพานิกายตำหนักอมตะไปบุกสำนักง้อไบ๊? ผมคงไม่รู้เรื่องแน่ถ้าไม่ใช่เพราะคนของผมคอยรายงานให้ฟัง! ไหนบอกว่าเราจะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันไง!”

แด๊กซ์เพิ่งทราบข่าวว่าเชสเตอร์นำกองทัพไปสู้กับสำนักง้อไบ๊และพ่ายแพ้กลับมายับเยิน ตัวเชสเตอร์ได้รับบาดเจ็บแสนสาหัสก่อนจะถูกหามส่งตัวมาที่โรงพยาบาล แด๊กซ์นั้นทั้งตกใจทั้งโกรธเคืองในเวลาเดียวกัน เขารีบมาที่โรงพยาบาลเร็วที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้

เขาอดทนอดกลั้นกับความร้อนรนในใจไม่ไหวเมื่อเขาเข้าไปในแผนกผู้ป่วยและเห็นสภาพของเชสเตอร์ที่ถูกพันแผลไว้ราวกับผีมัมมี่

เมื่อได้ยินสิ่งที่แด๊กซ์ตะโกนออกมา เชสเตอร์ก็รู้สึกซาบซึ้งใจ “แด๊กซ์ นายกับแดร์ริลเป็นพี่น้องร่วมสาบานของฉัน ก่อนหน้านี้พวกเราทั้งสามคนต่อสู้กับกองทัพโลกใหม่ด้วยกัน ทำให้สำนักภูเขาบุปผาของนายเสียหายไปมาก

ฉันจะลากนายเข้ามาเกี่ยวข้องกับข้อพิพาทของฉันกับสำนักง้อไบ๊ได้ยังไง? ยิ่งไปกว่านั้นพี่น้องสาวกของนายก็ยังไม่หายดี พวกเขาจะทำยังไงถ้าหากนายเป็นอะไรไป? ใครจะเป็นคนดูแลพวกเขา?”

แด๊กซ์ปาดน้ำตาเมื่อได้ยินเช่นนั้น แต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะติติง “ไม่ต้องมาแก้ตัว! ความทุกข์ของพี่ที่สูญเสียภรรยาไปไม่ใช่แค่พี่คนเดียวที่จะต้องแบกรับไว้! ถ้าหากพี่อยากจะพูดเรื่องนี้ ผมกับแดร์ริลก็อยู่ที่นั้นด้วย เราทั้งคู่ก็ต้องรับผิดชอบเหมือนกันที่ปกป้องอดีน่าไว้ไม่ได้ ”

จากนั้นแด๊กซ์ก็มองด้วยสีหน้าที่ไม่พอใจ “ยังไงก็แล้วแต่ สำหรับเรื่องนี้พี่เข้าใจผิด...”

“โอเค โอเค! เป็นความผิดของฉันเอง” เชสเตอร์ไม่รู้ว่าควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี เขาจึงหัวเราะชอบใจออกมาและพยักหน้า

“ค่อยชื่นใจหน่อย” แด๊กซ์ฉีกยิ้ม เดินไปเข้าหาเชสเตอร์และต่อยไปที่ไหล่เบา ๆ ก่อนที่จะเล่นมายากลดึงขวดไวน์ออกมาสองขวด “เอานี่ เชสเตอร์ ดื่มเลย”

“ฮ่าฮ่า! ไอ้ตัวแสบ! ดันอยากจะมาแข่งดื่มกับฉันในตอนที่ฉันอ่อนแอ!” เชสเตอร์ลุกขึ้นอย่างปวกเปียก “ได้ ได้ ได้! ไม่ต้องมาเรียกฉันว่าพี่ ถ้าฉันไม่ทำให้นายเมาคอพับไปก่อน!”

“โอ้โห พี่นี่มันขี้โม้ตัวจริง! มาดื่มกันเลย!” แด๊กซ์หยิบเก้าอี้ตัวเล็กสองตัวมาตั้ง ก่อนจะหยิบเอาถั่วกระป๋องและขนมขบเคี้ยวออกมาจากกระเป๋าของเขา

เชสเตอร์เปิดขวดไวน์และกำลังจะดื่ม เชลลีก็รีบเข้ามาประชิดพวกเขาและดึงขวดไวน์ออกจากมือเชสเตอร์

“คุณสติหลุดไปแล้วรึไง? คุณยังดื่มไม่ได้!” เชลลีกระทื้บเท้า

เธออยู่ในวงการแพทย์มานานหลายปีและนี่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นผู้ป่วยมีแผลถูกแทงเป็นสิบ ๆ แผลแต่ก็ยังโหยหาต้องการดื่มสุรา เธอรับไม่ได้อย่างยิ่ง!

แด๊กซ์หยอกล้อเชลลี เขากล่าวถามอย่างสงสัยไม่มั่นใจ “นี่... พี่สะใภ้คนใหม่ของผมเหรอ?”

เชลลีไม่ได้สวมเสื้อกาวน์แพทย์ แต่สวมชุดลำลองกระโปรงสั้นและเสื้อเชิ้ต

“ฉัน ฉันไม่ใช่พี่สะใภ้ของคุณ” เธอรู้สึกท้องไส้เริ่มปั่นป่วน และหน้าแดงฉานขึ้นมาทันทีเมื่อได้ยินเช่นนั้น

“ไอ้แสบ อย่ามาพูดจาไร้สาระ! เธอชื่อว่าเชลลี เป็นถึงหัวหน้าทีมแพทย์ของที่นี่ ให้ตายสิพับผ่า! นายนี่มันปากปีจอจริง ๆ

“อ่อ” แด๊กซ์หัวเราะอย่างเขินอายและเกาหัวก่อนจะกล่าว “คุณหมอเชลลี คุณช่วยส่งไวน์ให้กับเชสเตอร์ได้ไหม เขาแข็งแรงมาก แอลกอฮอล์นิดหน่อยทำอะไรเขาไมได้หรอก”

แด๊กซ์กล่าวถูกต้องแล้ว ในตอนนี้เชสเตอร์อยู่ในระดับปราชญ์ยุทธแล้ว อาการบาดเจ็บพวกนี้อาจจะดูร้ายแรงแต่มันไม่มีผลอะไรมากมายสำหรับเขา และอีกอย่างแผลทั้งหมดของเขาจะหายดีภายในอีกสองวัน

เชลลีกล่าวตอบอย่างหนักแน่น “ไม่ได้ เชสเตอร์ยังดื่มไม่ได้ตอนนี้ ฉัน ฉันจะไปดื่มกับเขาด้วยเลยในตอนที่อาการดีขึ้น แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้”

อัปเดต บทที่ 776 ของ คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ โดย หมาป่าผู้จุมพิตท้องนภา

ด้วยนวนิยายชื่อดัง คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ ของ หมาป่าผู้จุมพิตท้องนภา ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่ 776 ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ บทที่ 776