มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 798

sprite

ในขณะที่เจอรัลด์ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตลอดทุกวัน แต่ความพยายามของเขากลับไม่เป็นผล แม้สิบวันจะผ่านไปแล้ว เขาได้ใช้กลวิธีที่เขาคิดได้ไปทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่พบแม้แต่ร่องรอยของเรือเดินสมุทรว่าอยู่ที่ไหน

“เธออยู่ไหนกันแน่ มีล่า…ฉันไม่เชื่อว่าเธอจะจากฉันไปง่าย ๆ แบบนั้น!” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขาดึงทึ้งผมของเขาด้วยความสิ้นหวัง

ณ จุดนี้ เขากำลังคิดถึงความหลังในช่วงที่เขาใช้เวลาอยู่กับมีล่า ตอนนี้เขารู้มากขึ้นกว่าเดิมว่ามีล่าได้พยายามอย่างมากเพียงแค่จะได้อยู่กับเขา

ในเช้าของวันที่สิบเอ็ด เจอรัลด์นั่งอยู่บนชายหาดด้วยความงุนงง ไม่แน่ใจว่าเขาจะทำอะไรได้อีกบ้างด้วยซ้ำในการตามหาเรือลำนั้น

ขณะที่เขากำลังเค้นสมองต่อไป โทรศัพท์ของเขาก็เริ่มดังขึ้นมา เป็นสายเรียกจากเจสสิก้า

“สวัสดีตอนเช้า เจ้าน้องชาย!”

เมื่อได้ยินเสียงของเธอ เจอรัลด์จึงอดไม่ได้ที่จะยิ้มจาง ๆ ขณะที่เขาตอบกลับ “สวัสดีตอนเช้า พี่สาว พี่กลับมานอร์เบย์อย่างปลอดภัยใช่ไหม? เป็นไงบ้างล่ะครับ?”

สองวันก่อนเจสสิก้ากลับมาที่ฮ่องกงเพื่ออยู่เป็นเพื่อนเจอรัลด์หลังจากรู้ถึงการหายตัวไปของมีล่า ในช่วงเวลานั้น เจสสิก้าก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการเล่าให้เจอรัลด์ฟังเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับมีล่าตอนที่เธออยู่ในฮ่องกง

แต่อย่างไรก็ตาม เพราะมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นภายในตระกูล เจสสิก้าจึงย้อนกลับไปนอร์เบย์ด้วยความเร่งรีบ

“ฉันสบายดี อย่าพูดถึงฉันในตอนนี้เลย ฉันมั่นใจว่านายตระหนักดีว่าครอบครัวของเราจะจัดการชุมนุมครอบครัวในวันพรุ่งนี้… เนื่องจากนายไม่ได้กลับมาในสองปีนี้ พ่อจึงขอให้นายมาเข้าร่วมงานชุมนุมในคราวนี้ นอกเหนือจากนั้น เขาก็ยังต้องการจะคุยกับนายเกี่ยวกับเรื่องบางอย่างเช่นกัน!” เจสสิก้าตอบกลับ

เมื่อได้ยินแบบนั้ เจอรัลด์จึงโยนหินลงไปในทะเลก่อนจะพยักหน้า

“…ดีมาก ผมจะกลับไปวันพรุ่งนี้ละกัน!”

วันต่อมาเจอรัลด์ก็มาถึงบนเกาะขนาดใหญ่ในนอร์ทเบย์ซึ่งเป็นของตระกูลคลอฟอร์ด บนนั้นเป็นอาคารที่หรูหราฟู่ฟ่าและใหญ่มาก จนมันดูแทบจะเหมือนปราสาทเลยทีเดียว

มันเป็นวันของการชุมนุมครอบครัวของตระกูลคลอฟอร์ด และเป็นวันที่คลอฟอร์ดจากทุกชนชั้นทางสังคมจะกลับมาเกาะนี้เพื่อเข้าร่วมการชุมนุม

การเป็นตระกูลขนาดใหญ่พร้อมด้วยครอบครัวย่อยมากมาย จึงคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานชุมนุมอย่างน้อยถึงสองสามพันคนเลยทีเดียว นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเกาะแห่งนี้สามารถรองรับคนได้อย่างน้อยก็หลายเป็นหมื่นคน

ขณะที่ฟินน์เดินนำให้เจอรัลด์รอบ ๆ เจอรัลด์ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกกระวนกระวายใจขึ้นมาเล็กน้อย ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม นี่ก็เป็นครั้งแรกของเจอรัลด์ที่ได้กลับมา ‘บ้าน’ ยิ่งไปกว่านั้น สถานที่ใหม่แห่งนี้ก็ยิ่งใหญ่และใหญ่กว่ามาก แม้เมื่อเปรียบเทียบกับเกาะของพี่สาวของเขา!

เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกที่นายน้อยของตระกูลคลอฟอร์ดได้กลับมา ฟินน์จึงต้องการจะรายงานการมาถึงของเจอรัลด์ให้กับพ่อแม่ของเขาในทันที แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ดูเหมือนจะยุ่งกับการทักทายสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ ตามมารยาททางสังคมอยู่

มันไม่น่าประหลาดใจสำหรับเจอรัลด์ที่จะเห็นว่าพ่อแม่ของเขายุ่งอยู่ เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามเขาก็เป็นเจ้านาย ยิ่งไปกว่านั้น ก็มีผู้คนมากมายอยู่ที่นั่นแล้วในตอนนั้น

“ไม่มีต้องรีบร้อนไปรายงานการมาถึงของผมหรอกครับ ผมจะแค่รอจนกระทั่งพ่อแม่ของผมทักทานแขกกันจนเสร็จ เชิญคุณไปจัดการอะไรก็ตามที่คุณต้องทำเถอะ ฟินน์

เมื่อได้ยินแบบนั้น ฟินน์จึงพยักหน้าก่อนจะวิ่งจากไปเพื่อจัดการกับเรื่องอื่น ๆ

หลังจากโทรหาพี่สาวของเขาแล้ว เธอจึงบอกให้เขารอเธออยู่ที่นั่น โดยบอกว่าเธอจะรีบไปโดยเร็วที่สุด

เกี่ยวกับ มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน - บทที่ 798

มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน เป็นซีรี่ส์ปัจจุบันที่ดีที่สุดของผู้แต่ง โพธิ์สองหู ด้วยเนื้อหา บทที่ 798 ด้านล่างนี้จะทำให้เราหลงอยู่ในโลกแห่งความรักและความเกลียดชังแบบสลับกันได้แม้จะมีกลเม็ดทั้งหมดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยไม่ต้องกังวลอีกครึ่งหนึ่งแล้วก็เสียใจ สาย โปรดอ่านบทที่ บทที่ 798 และอัปเดตบทต่อไปของซีรีส์นี้ที่ novelones.com