มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 845

sprite

“เพราะสภาพร่างกายของคุณยายไม่ค่อยดีนักเมื่อไม่นานมานี้ ผมจึงซื้ออาหารเสริมสุขภาพมาให้ครับ!” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขาวางของขวัญไปข้าง ๆ เมื่อเขาเข้ามา

“ฮึ่ม! ช่างหายากเหลือเกินที่เธอทำตัวช่างคิดเช่นนี้!” ท่านผู้หญิงเยลแมนตอบกลับด้วยน้ำเสียงเคร่งขรึม อย่าลืมว่าเจอรัลด์ก็มามือเปล่าในวันเกิดจริง ๆ ของเธอวันนั้น

ไม่ว่าจะยังไง แม้มันเป็นความจริงที่เธอตัดแม่ลูกกับยูเลีย แต่เธอก็ต้องยอมรับว่ามันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตัดสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกได้อย่างสมบูรณ์ ยิ่งไปกว่านั้น เจอรัลด์และเจสสิก้าทั้งคู่ก็เป็นหลานแท้ ๆ ของเธอ

ในฐานะยาย เอาตามตรงเธอก็อยากจะมีการติดต่อพวกเขาสักรูปแบบหนึ่งเป็นอย่างน้อย

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเธอเห็นว่าเจอรัลด์ดูน่าสมเพชอย่างไรในตอนแรก เธอจึงนึกถึงดีแลนขึ้นมาทันที ทั้งพ่อและลูกชายเหมือนกันมาก… นิสัยของพวกเขาก็คล้ายคลึงกันเหมือนกัน

พวกเขาเป็นคนประเภทที่ไม่เคยโต้ตอบ หรือสู้กลับคนอื่น ๆ แม้ว่าพวกเขาจะถูกด่าว่าหรือทุบตีก็ตาม

หลังจากความเงียบที่ทรมานเล็กน้อย ท่านผู้หญิงเยลแมนก็ถามขึ้นมา “…แม่ของเธอมีชีวิตที่ดีตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้หรือเปล่า เจอรัลด์?”

“ครับ พูดตรง ๆ แม่ของผมก็คิดถึงคุณยายบ่อย ๆ นะครับ!” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขานั่งหลังตรง

“ฮึ่ม! เธอมีชีวิตที่ดีแม้ว่าเธอจะอยู่กับคนแบบพ่อของเธองั้นเหรอ? ฉันรู้ว่าทำไมเธอถึงมาที่นี่ เจอรัลด์ ฉันจำเป็นต้องบอกเธอว่ามันไม่ใช่ธรรมเนียมสำหรับตระกูลเยลแมนที่จะมอบทรัพย์สินให้คนเหล่านั้นจากภานนอกครอบครัว เธอสามารถยอมแพ้เรื่องนั้นไปได้เลย ท้ายที่สุดแล้วมันก็นานกว่ายี่สิบปีแล้วตอนนี้ และฉันก็ไม่เคยได้ยินแม้แต่คำเดียวจากผู้หญิงคนนั้น ฉันเกรงว่าเธอคงต้องคาดเดาว่าฉันตายไปนานแล้ว!” ท่านผู้หญิงเยลแมนตอบกลับอย่างโกรธเคือง

เพียงแค่นั้นเจอรัลด์จึงยิ้มก่อนจะพูดขึ้นมา “โปรดอย่าพูดแบบนั้นเลยครับ คุณยาย เอาตามตรงผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อทรัพย์สินของตระกูลเยลแมนใด ๆ เหตุผลของผมที่มาที่นี่ก็เพื่อทำให้ความขุ่นเคืองระหว่างคุณยายกับแม่ลดลง”

“ทำให้ลดลงงั้นเหรอ? ฉันจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานมากนักด้วยซ้ำ ดังนั้นจุดประสงค์ของเรื่องนั้นคืออะไรล่ะ? ทั้งหมดนี้เริ่มขึ้นเมื่อเธอวิ่งหนีไปจากงานแต่งงานนั้นในปีนั้น! มันไม่เพียงทำให้ตระกูลลีนส์ต่อกรตระกูลเยลแมนเหมือนกับหมาบ้า แต่มันยังเป็นเหตุผลที่ทำไมตำแหน่งของตระกูลเราถึงเสื่อมโทรมลงอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีมานี้อีกด้วย แม้พวกเราจะเป็นหัวหน้าของสี่ตระกูลใหญ่ที่นี่ในตอนนั้น แต่ตอนนี้พวกเรากลับอยู่หลังสุด! พวกเราทนทุกข์อย่างมากเพราะเธอจริง ๆ!” ท่านผู้หญิงเยลแมนโต้กลับ ขณะที่เธอเริ่มโกรธจัดมากขึ้น

“แม้มันเป็นเรื่องจริง ตระกูลลีนส์ก็ถูกคนอื่นทำลายลงในเวลาสั้น ๆ หลังจากนั้นไม่ใช่หรือครับ?” เจอรัลด์ตอบกลับ ขณะที่เขาค่อย ๆ

เมื่อได้ยินแบบนั้น ท่านผู้หญิงเยลแมนก็ถึงกับตกตะลึง จากสายตาของเขาและวิธีที่เขากล่าวมัน เธอสามารถเข้าใจได้ว่าเขากำลังพยายามจะบอกอะไร

“ผมแค่อยากจะพูดบางอย่าง เนื่องจากผมก็อยู่ที่นี่แล้วในวันนี้ มันก็ไม่ใช่ความผิดทั้งหมดของแม่ของผมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนั้น ด้วยความเคารพนะครับ คุณยายเองก็มีส่วนรับผิดชอบสำหรับเรื่องทั้งหมดนั้นเช่นกัน นอกจากนี้สิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปแล้ว คุณยายอาจจะคิดว่าพ่อของผมไม่ได้เป็นอะไรนอกจากคนยากไร้คนหนึ่งในตอนนั้น แต่ใครจะบอกได้ว่าเขายังคงเป็นเช่นเดิมหลังจากยี่สิบปีผ่านไป? ไม่ว่าจะยังไง ผมหวังว่าคุณยายจะพักผ่อนให้ดีนะครับ ผมจะมาพบคุณยายอีกครั้งในอีกสองสามวันนี้”

ท่านผู้หญิงเยลแมนจึงทำได้เพียงแค่จ้องด้านหลังของเขาด้วยความประหลาดใจเท่านั้น ขณะที่เขาออกจากห้องไป

มันเป็นครั้งแรกของเธอที่ได้มีการพูดคุยเป็นทางการกับหลานชายของเธอ และมันก็เป็นนาทีที่เธอตระหนักได้เช่นกันว่าเจอรัลด์ไม่ได้เป็นผู้ชายอ่อนแอที่เห็นด้วยกับผู้อื่นอยู่เสมออย่างที่เขาแสดงให้เห็น

เจอรัลด์ยังดูเหมือนจะบ่งบอกบางอย่างที่ค่อนข้างผิดปกติต่อเธอเช่นกัน ในระหว่างบทสนทนาสั้น ๆ ของพวกเขา

ตามปกติแล้ว พ่อบ้านจะบันทึกทุกอย่างเอาไว้ ตั้งแต่ตัวตนของคนที่มอบของขวัญ ไปจนถึงสิ่งที่บรรจุอยู่ของตัวของขวัญเอง

อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกมึนงงมากทันทีที่เขาเห็นสิ่งที่อยู่ในกล่องของขวัญนั้น จนเขาลืมที่จะทำแบบนั้นไปชั่วขณะ

มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 845

อ่าน บทที่ 845 นิยาย มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน โดย โพธิ์สองหู มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน เป็นแบบเต็มอ่าน บทที่ 845 และบทถัดไปได้ฟรีทางออนไลน์ที่นี่

หมายเหตุ: เว็บไซต์ novelones.com รองรับการอ่านฟรีและดาวน์โหลด PDF สำหรับนิยาย มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน

บทที่ 845