มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 864

sprite

แค่คิดเรื่องนี้อย่างเดียวก็น่ากลัวแล้ว โรสจึงใจเย็นไว้

“ไม่ต้องกังวล พวกเราจะทำหน้าที่ตามนั้น แม้ตระกูลหลงไม่ได้มีอำนาจเท่าเจอรัลด์ แต่ครอบครัวของพวกเขาก็ยังคงชนะได้ในด้านขนาดและประวัติศาสตร์ แม่มั่นใจว่ามันจะไม่ง่ายขนาดนั้นที่จะเจอรัลด์จะสืบพวกเราเจอ!”

ไม่นานหลังจากนั้น เจอรัลด์จึงออกคำสั่งให้สมาชิกของตระกูลเยลแมนทุกคน อยู่แต่ภายในบ้านตระกูลเยลแมน เว้นแต่ว่าเขาอนุญาตให้พวกเขาออกไปได้

“มีบางอย่างที่ผมไม่มั่นใจว่าผมควรบอกคุณไหม คุณคลอฟอร์ด” ฟิลิปพูดกับเจอรัลด์ในห้องส่วนตัวภายในบ้านตระกูลเยลแมนภายหลังต่อมา

“พูดต่อสิครับ!” เจอรัลด์ตอบกลับขณะที่เขาพยักหน้า

“พูดตามตรง ผมพบว่ายูราและครอบครัวของเขาค่อนข้างน่าสงสัย ท้ายที่สุดแล้วก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขามีแรงจูงใจให้ทำบางอย่างนี้” ฟิลิปกล่าว

เพียงแค่นั้นเจอรัลด์ก็พยักหน้าก่อนจะตอบกลับ “แน่นอน ผมก็สงสัยว่าพวกเขาเป็นผู้ร้ายเช่นกัน ผมได้สั่งให้คนสองสามคนตรวจสอบพวกเขาเพิ่มเติมแล้ว อย่าลืมว่าครอบครัวของเขากำลังทำตัวเงียบมากเกินไปในคราวนี้ ซึ่งตรงข้ามกับที่พวกเขามักจะปฏิบัติตัวกัน มันแปลกเกินไป แม้นั่นจะเป็นความรู้สึกที่ผมได้รับจากพวกเขา แต่ผมก็หวังจริง ๆ ว่าพวกเขาจะไม่เกี่ยวข้องในคราวนี้”

ขณะนั้นเชลดอนก็เคาะประตูก่อนจะเข้ามา

“คุณไม่ได้พักผ่อนเลยตั้งแต่กลับมา คุณผู้ชาย คุณต้องเหนื่อยล้ามากแน่ ผมจึงสั่งให้คนรับใช้ไปต้มซุปให้คุณน่ะครับ” พ่อบ้านกล่าว

“ขอบคุณนะครับ เชลดอน ยายของผมเป็นยังไงบ้าง? เธอสบายดีใช่ไหม?” เจอรัลด์ถาม

“ท่านผู้หญิงเยลแมนรู้สึกหดหู่มาก…เธอร้องไห้มาเป็นเวลานานแล้วครับ คุณผู้ชาย อย่างไรก็ดี ตอนนี้เธอก็กำลังพักผ่อนอยู่…” เชลดอนอธิบาย ขณะที่เขาวางถ้วยซุปตรงหน้าเจอรัลด์

และในขณะที่เจอรัลด์กำลังจะชิมซุป เชลดอนก็อ้าปากของเขาแม้ว่าจะไม่มีคำพูดใด แต่สุดท้ายแล้ว เขาก็ยั้งจากการกล่าวอะไรก็ตามออกมา

“พูดถึงเรื่องนั้น เชลดอน…ผมจำได้ว่าเบเล่าบางอย่างให้ผมฟังก่อนที่ผมจะจากไปเมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน…ถ้าผมจำไม่ผิด เธอพูดว่าเธอต้องการช่วยเยลแมนแก้ปัญหาเรื่องเงินกู้ต่างประเทศ…เธอจัดการแก้ไขพวกมันกับตระกูลหลงแล้วหรือยัง? หรือมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเธอ ก่อนที่เธอจะทันได้จัดการกับเรื่องอะไรก็ตามหรือเปล่า?” เจอรัลด์ถาม ขณะที่เขาลดถ้วยซุปลงในขณะนั้น

“…ฮะ? โอ้…ไม่หนิครับ คุณคลอฟอร์ด…เธอ…ไม่สามารถแก้ไขมันได้ทันเวลา… เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นก่อนที่เธอจะ… สามารถทำแบบนั้นครับ” เชลดอนตอบกลับ

“เข้าใจแล้ว ตอนนี้ก็ไปพักผ่อนเถอะ” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขายิ้มจาง ๆ

“ครับ คุณคลอฟอร์ด ทานซุปให้อร่อย ในขณะที่มันยังร้อนด้วยนะครับ…”

“ครับ แน่นอน!” เจอรัลด์ตอบกลับ ขณะที่เขาเฝ้ามองเชลดอนออกจากห้องไป

“ผมจะสืบสวนชายแก่คนนั้นเดี๋ยวนี้ครับ” ฟิลิปกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชาทันทีที่เชลดอนจากไป

เจอรัลด์เองมองไปที่ซุปนั้นก่อนจะส่ายหัวของเขา

“จากสิ่งที่ผมได้ยินมา ผู้ชายคนนั้นมักจะจริงใจและซื่อสัตย์อยู่เสมอตลอดชีวิตนี้ของเขา… เขาค่อนข้างขยันเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเขาโกหกได้แย่มาก… เขาต้องทำบางอย่างที่น่าอับอายอย่างมาก สำหรับเขาที่ไม่สามารถแม้แต่จะพูดถึงได้ด้วยซ้ำ” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขาเทซุปลงถังขยะใกล้ ๆ

หลังจากประสบกับหลายสิ่งมามากมาย เจอรัลด์จึงไม่ได้เป็นคนโดนหลอกง่าย และไร้เดียงสาอย่างที่เขาเคยเป็นอีกต่อไปแล้ว ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็ได้พบกับความชั่วร้าย และความเลวทรามที่ทำให้เขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยอันตรายอย่างมากที่สุดมามากมายแล้ว

แม้จะเป็นแบบนั้น เขาก็ยังคงไม่เต็มใจที่จะเชื่อว่าคนเหล่านั้นจากตระกูลเยลแมนมีส่วนในเรื่องทั้งหมดนี้ แม้เขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรสและครอบครัวของเธอเป็นพิเศษ แต่สุดท้ายแล้ว พวกเขาก็ยังคงเป็นผู้ใหญ่ของเขา

มันเป็นเหตุผลที่ทำไมเขาถึงปฏิเสธที่จะเริ่มต้นลงมือจนกว่าจะพบหลักฐานที่เป็นรูปธรรม ในสถานการณ์ที่เหมาะสมนี้ เขาจึงอยากจะให้ผู้กระทำผิดยอมรับความผิดพลาดของพวกเขามากกว่า และภายหลังก็ทำให้พวกเขาถูกต้อง

ท้ายที่สุดแล้ว ก็เห็นได้ชัดว่ามีผู้คนมากมายที่ข้ามเส้นเกินกว่าจะรับได้ พวกเขาเต็มใจที่จะทำร้ายสมาชิกครอบครัวตัวเองกัน!

“ไม่มีความจำเป็นต้องสืบสวนต่อไปอีกแล้ว…แค่บังคับเอาความจริงออกมาจากพวกเขาซะ!” เจอรัลด์สั่ง

เนื่องจากตอนนี้พวกเขาเต็มใจที่จะทำร้ายเขาโดยตรง เจอรัลด์จึงเริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเบมากขึ้นเรื่อย ๆ

อ่าน มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน - บทที่ 864

อ่าน บทที่ 864 พร้อมรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมและไม่ซ้ำใคร ซีรีส์ มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน หนึ่งในนิยายขายดีโดย โพธิ์สองหู เนื้อหาบทบท บทที่ 864 - นางเอกเหมือนตกอยู่ในห้วงแห่งความสิ้นหวังปวดใจมือเปล่า แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เหตุการณ์นั้นคืออะไร? อ่าน มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน บทที่ 864 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม