มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 919

และบางอย่างที่สำคัญก็คือ เมื่อรู้เป็นอย่างดีว่าตระกูลเฟนเดอร์สันเกือบจะถูกลบหายไปเพราะความสะเพร่าของเขา ไบรสันจึงจะรับผิดชอบกับเหตุการณ์นี้ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม

หลังจากเรื่องต่าง ๆ สงบลงเล็กน้อย ไบรสันก็คิดว่าพวกเขาเกือบจะถูกตระกูลผู้รับใช้กำจัดไปอย่างไร ถ้าเรื่องทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นได้ภายใต้กฏของเขา งั้นเขาก็ยอมรับว่าเขาเริ่มแก่และไม่น่าเชื่อถืออีกแล้ว ความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือนั้นก็เป็นข้อพิสูจน์เพิ่มเติมว่าในที่สุดก็ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงเสียที

มันจึงอธิบายได้ว่าทำไมบรรยากาศของการประชุมของตระกูลเฟนเดอร์สันคราวนี้ถึงแตกต่างไปมาก ทุกคนก็ก้มหน้าลงกัน ขณะที่รอให้ไบรสันพูด

การไอเพื่อทำลายความเงียบและให้ได้รับความสนใจของทุกคน ไบรสันกระแอมในลำคอก่อนจะพูดขึ้น “ฉัน…มีข่าวสำคัญมากที่จะประกาศในวันนี้… การประกาศนี้จะเป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้ายที่ฉันจะทำในฐานะที่เป็นหัวหน้าของตระกูลนี้เช่นกัน!”

เมื่อได้ยินแบบนั้น ทุกคนก็เงยหน้าของพวกเขาขึ้น ขณะที่พวกเขามองไปที่ชายชรา

“ฟังให้ดี สำหรับหัวหน้าคนต่อไปของเฟนเดอร์สันจะเป็นแจสมิน! ฉันแก่มากเกินไปแล้วตอนนี้ และแม้ว่าเจ้าสองกับสามทั้งคู่จะเป็นผู้ใหญ่และเชื่อถือได้ไม่แพ้กันก็ตาม แต่ฉันเกรงว่าพวกเขาก็ยังชะล่าใจมากเกินไป พวกเขาทั้งคู่เหมาะที่จะเป็นผู้สนับสนุนมากกว่าหัวหน้า ก็ไม่ใช่ว่ามีอะไรผิดปกติกับสิ่งเหล่านั้น ยังไงซะ หลังจากการพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ฉันเชื่อจริง ๆ ว่าแจสมินจะเป็นคนที่ช่วยพัฒนาและฟื้นฟูความรุ่งโรจน์ของตระกูลของเราได้!” ไบรสันประกาศ

ทันทีที่ประกาศของเขาสิ้นสุดลง ทั้งห้องประชุมก็ลือสนั่นไปด้วยผู้คนที่กำลังถกความเห็นกันเสียงดัง แจสมินเองก็ไม่คาดคิดว่าการประชุมจะเกี่ยวกับเธอ

เมื่อลุกขึ้นยืน จากนั้นเธอก็พูด “แม้หนูรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการเลือก แต่หนูก็ไม่สามารถรับตำแหน่งหัวหน้าได้หรอกค่ะ คุณปู่! หนูยังคงเด็กมากเกินไป และยังคงมีเรื่องมากมายให้หนูได้เรียนรู้ หนูมั่นใจว่าหนูจะยังไม่สามารถจัดการตำแน่งของหัวหน้าได้ ยิ่งไปกว่านั้น จนกระทั่งถึงตอนนี้ ก็ยังไม่เคยมีผู้นำหญิงคนไหนในตระกูลเฟนเดอร์สันเลยนะคะ!” แจสมินที่รู้สึกว่าเธอไม่พร้อม สำหรับความรับผิดชอบเช่นนี้ เธอตอบกลับ

ในการตอบสนอง ไบรสันเพียงยกมือข้างเดียวขึ้น โดยกระตุ้นให้ทุกคนเงียบลง

“ไม่มีความจำเป็นที่จะหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่อไป การตัดสินใจของฉันถือเป็นที่สิ้นสุด แม้ปู่มั่นใจว่าหนูสงสัยเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนี้ แต่ปู่เชื่อในตัวหนู แจสมิน ปู่เชื่อ แม้ว่าหนูจะแต่งงานกับคนที่หนูรัก หนูก็จะยังคงลงเอยด้วยการกลายเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ยอดเยี่ยมได้ สำหรับคนที่เหลือ ก็น่าจะรู้อยู่แล้วในตอนนี้ ว่าฉันจะไม่มีวันแต่งตั้งใครบางคนให้เป็นหัวหน้าโดยไม่มีเหตุผล! เมื่อพูดถึงการเป็นผู้นำล่ะก็ ปู่จะมอบงานระยะยาวครั้งแรกให้หนูในตอนนี้ แจสมิน! ปู่เห็นศักยภาพในหมู่คนเหล่านั้นจากรุ่นสามและรุ่นสี่ของอาของหนู ตั้งแต่วันนี้ต่อไป หนูจะรับผิดชอบสำหรับการฝึกฝนคนรุ่นสามและสี่เพื่อให้กลายมาเป็นผู้นำที่ดีขึ้นให้ได้!” ไบรสันกล่าวสรุป

เมื่อได้ยินแบบนั้น ทุกคนก็เริ่มสงบสติอารมณ์กันลงอีกครั้ง

เอาตามตรงพวกเขาเป็นกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับความจริงที่ว่า เฟนเดอร์สันจะต้องเปลี่ยนนามสกุลของพวกเขาเมื่อแจสมินแต่งงานกับคนอื่นและมีลูก แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ไบรสันที่ฟังดูมั่นใจมากกับการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเขา ฝูงชนจึงถูกปัดกวาดด้วยความมุ่งมั่นใหม่กัน

“ผม…ผมสนับสนุนการตัดสินใจอย่างเต็มที่ ที่จะให้คุณแจสมินเป็นผู้นำของเฟนเดอร์สัน!” หนึ่งในสมาชิกตระกูลตะโกนขึ้นมา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน