บัลลังก์หมอยาเซียน นิยาย บท 895

เจ้าอาวาสมาถึงหลังจากนั้นครึ่งชั่วโมง แม่ของหยวนชิงหลิงปรับอารมณ์ความรู้สึกแล้ว เพียงแค่ยังคงกอดซาลาเปาไว้ไม่ยอมปล่อยมือ

ซาลาเปากลับลำบากใจเป็นอย่างมาก หันกลับไปมองของกินบนโต๊ะอยู่ตลอด แต่ท่านพ่อบอกว่าอย่าทำให้ผู้หญิงเจ็บปวดใจร้องไห้ เขาเพียงแค่คิดต้องการถอยหลังออกไป คุณยายก็ตาแดงแล้ว พยายามจับไว้แน่น เธอกลัวว่าเขาจะจากไปแล้ว ดังนั้นทำได้เพียงอดทนไว้

เห็นเจ้าอาวาสเข้ามา เขาก็โล่งใจเปลาะหนึ่ง ในที่สุดก็ผละออกจากความลำบากได้แล้ว วิ่งไปกินขึ้นมาอย่างรวดเร็ว กินไปพลางเหลือบมองเจ้าอาวาสไปพลาง ตาเฒ่านี่เปลี่ยนเป็นผู้หญิงแล้วชั่งไม่เข้ากันจริงๆ

“คุณฟางหวู นี่เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่?” หลังจากเชิญให้เธอเข้าที่นั่ง พี่ชายของหยวนชิงหลิงก็อดทนรอไม่ได้ถามขึ้นมาแล้ว

ฟางหวูท่าทางเป็นคนดีมีหลักการ ในความองอาจผึ่งผายมีความงามสง่าทะลุออกมาเล็กน้อย หลังจากเข้ามาแล้วก็มองซาลาเปาสองสามที ไม่ได้ตอบพี่ชายของหยวนชิงหลิงก่อน แต่ชี้ไปที่ซาลาเปาแล้วกล่าวว่า: “ไม่ผิด เขาก็คือซาลาเปาลูกชายของพระชายารัชทายาท”

“จุดนี้พวกเรารู้แล้วครับ เด็กก็บอกเรื่องราวบางส่วนแล้ว แต่พูดไม่ค่อยเข้าใจ คุณต้องพูดคุยกับพวกเรานะครับ” พี่ชายของหยวนชิงหลิงกล่าว

แม่ของหยวนชิงหลิงไปรินชา มองดูฟางหวูด้วยดวงตาแดงก่ำทั้งสองข้าง “เด็กบอกว่าหลิงเอ๋อเกิดปัญหาขึ้นเล็กน้อย หลับไปแล้ว เป็นเรื่องอะไรกันคะ?”

ฟางหวูทอดถอนใจเบาๆ “เป็นความเห็นแก่ตัวชั่วขณะของฉันทำให้เธอสลบไป เพราะความเห็นแก่ตัวของฉัน ทำให้เสียเวลาในการค้นคว้าวิจัย จุดนี้ฉันต้องกล่าวขอโทษต่อพวกคุณครั้งหนึ่งด้วยความจริงใจ”

“สลบ?” แม่ของหยวนชิงหลิงตกใจจนสุดๆ “สลบอยู่ที่นั่นก็แย่แล้ว? จะมีชีวิตได้อย่างไรกันล่ะ? เงื่อนไขการรักษาย่ำแย่ขนาดนี้”

“ตรงจุดนี้คุณวางใจได้ค่ะ ตอนนี้เธอปลอดภัย” ฟางหวูรีบกล่าวปลอบใจ

“นี่เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่ครับ?” พี่ชายของหยวนชิงหลิงฟังนางนานแล้วก็ไม่ได้เข้าประเด็น ร้อนใจเป็นอย่างมาก รีบกล่าวเร่งเร้า

ฟางหวูจึงได้เริ่มพูด ทฤษฎีก่อนหน้านี้เหล่านั้น สมองของหยวนชิงหลิงยังไม่ตาย แต่สมองที่ควบคุมร่างกายในมิติเวลาอื่นจุดนี้ เพราะว่าก่อนหน้านี้โม่ยี่ได้เคยพูดไว้บ้างแล้ว เพียงแต่ไม่ค่อยครบถ้วนสมบูรณ์และเป็นมืออาชีพ เมื่อฟางหวูอธิบายเล็กน้อยทุกคนก็เข้าใจแล้ว

“จุดประสงค์ที่สำคัญที่สุดที่ฉันกลับมาในครั้งนี้คือต้องการวิจัยต่อ แน่นอนล่ะ ทันทีที่ศึกษาวิจัยและผลิตได้สำเร็จ ฉันจะฉีดยาให้รุ่นพี่ต่อเนื่องเพื่อรักษาชีวิตของเธอในมิติเวลาอื่น ก่อนหน้านี้มาหาพวกคุณต้องการทำความเข้าใจข้อมูลที่เธอได้ค้นคว้าวิจัย อันที่จริงถ้าหากค้นคว้าและวิจัยไปตามวิธีการของเธอ บางทีตอนนี้ก็อาจจะเป็นผลสำเร็จแล้ว แต่ไม่ว่าอย่างไรฉันก็อยากจะพิสูจน์วิธีการของตัวเอง เพราะปีนั้นก็ไม่ได้นับว่าฉันล้มเหลว และฉันเชื่อมั่นว่าผลสำเร็จของฉันจะดีกว่าของเธอเล็กน้อย ตั้งแต่เริ่มจนจบเธอหัวโบราณเกินไป นี่คือความคิดแรกเริ่มของฉัน เพราะเหตุนี้จึงได้ผนึกการค้นคว้าวิจัยของฉันกับเธอ และทีมของฉันได้ค้นคว้าวิจัยยาชนิดใหม่ออกมาแล้ว ยาชนิดนี้ตามทฤษฎี สามารถทำให้สมองพัฒนาได้ถึงร้อยละยี่สิบ และก็เพิ่มขึ้นจากของเธอในเดิมทีประมาณร้อยละสิบห้า เพียงแต่น่าเสียดาย ขณะที่กำลังทำยานี้ในขั้นตอนแรกก็ล้มเหลวแล้ว”

“แบบนั้น......แบบนั้นก็คือบอกว่า ถ้าหากไม่มีการค้นคว้าวิจัยยาออกมา เธอก็จะสลบไสลไปตลอด?” ศาสตราจารย์หยวนฟังเข้าใจแล้ว ความตระหนักรู้ของสมองและพลังความคิดในการควบคุมทางด้านนี้ไม่ได้เป็นความถนัดเฉพาะด้านของเขา แต่หลังจากที่โม่ยี่เข้ามานับตั้งแต่นั้น เขาก็ค้นคว้าวิจัยทางด้านนี้เล็กน้อย

“ใช่แล้วค่ะ แต่พวกคุณสามารถวางใจได้ ยานี้จะสามารถค้นคว้าวิจัยและพัฒนาออกมาได้ เพียงเพราะไม่มีรายงานการทดลองการตรวจรักษาทางการแพทย์ของเธอ ทุกอย่างล้วนต้องทดลองใหม่ตั้งแต่แรก นี่จะเสียเวลาค่อนข้างนาน ไม่ว่ายังไง ถ้าหากไม่มีทางยืนยันปริมาณในการใช้ยาในแต่ละครั้งได้ก็ไม่มีวิถีทางจะใช้ยาได้”

“ถ้าหากว่าคุณทำไปตามเธอแต่เนิ่นๆ ก็ไม่ใช่ว่าสำเร็จไปนานแล้วเหรอครับ?” พี่ชายของหยวนชิงหลิงยังขุ่นเคืองเล็กน้อย น้องสาวตั้งท้องลูกนอนสลบอยู่บนเตียง นี่ทำให้คนเป็นกังวลขนาดไหนกัน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: บัลลังก์หมอยาเซียน