คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ บทที่ 1943

sprite

แดร์ริลยิ้ม “มันเป็นธรรมเนียมของเวสต์ริงตันที่คนแข็งแกร่งกว่าจะได้ครองตำแหน่งผู้นำ โดน็อกนั้นเคยเป็นจักรพรรดิแต่ว่าฉันเอาชนะเขาได้แล้วเขาก็หนีไป ตอนนี้ฉันเป็นจักรพรรดิ เธอแปลกใจเหรอองค์หญิงลองก์?”

“ฉัน…” ควินซี่กัดริมฝีปากแน่นจนเกือบหลั่งเลือด หัวใจเธอเต้นกระหน่ำ เธอไม่รู้ว่าควรจะพูดอะไรดี

เธอนั้นทั้งประหลาดใจและโมโห ‘แดร์ริลนั้นเชื่อถือไม่ได้มาตลอด ฉันเคยคิดว่าเขาคงไม่มีอะไรดี มากที่สุดที่เขาทำได้ก็คือเป็นประมุขสำนักประตูสุราลัย มันน่าประหลาดใจที่ตอนนี้เขาเป็นจักรพรรดิ แล้วเขาเป็นจักรพรรดิแต่ว่าไม่ได้ใส่ชุดคลุมมังกรแปลว่าเขามาที่นี่เพื่อหลอกฉัน เห็นได้ชัดว่าเขาตั้งใจ ชั่วช้าอะไรอย่างนี้’

ควินซี่ควบคุมโทสะและพูดเบา ๆ ว่า “ฝ่าบาท ได้โปรดอภัยให้หม่อมฉันด้วย ก่อนหน้านี้หม่อมฉันเสียมารยาทแล้ว”

เธอนั้นลังเลที่จะขอโทษแดร์ริล แต่ว่าก็ไม่มีทางเลือกเพราะตอนนี้แดร์ริลเป็นจักรพรรดิ

แดร์ริลเดินเข้ามาใกล้อย่างตั้งใจ เขาพินิจควินซี่ใกล้ ๆ เขายิ้มและบอกว่า

ควินซี่นั้นเกือบจะร้องไห้ออกมาด้วยความหงุดหงิดใจ เธอเป็นคนฉลาดแล้วจะไม่รู้ได้อย่างไรว่าแดร์ริลหมายความว่ายังไง? แต่ว่าด้านนอกก็มีองครักษ์อยู่มากมาย เธอไม่สามารถเรียกเขาว่าสามีของเธอได้

เฮ้อ

แดร์ริลถอนใจเมื่อเห็นว่าควินซี่รู้สึกสับสนแค่ไหน เขาพูดอย่างผิดหวังว่า “ฉันได้ยินว่าเธอมาที่นี่เพื่อเซ็นสัญญาสงบศึก แต่ว่าตอนนี้ฉันไม่มีความสุขและก็ไม่มีอารมณ์จะเซ็นสัญญาอะไรด้วย”

เขาแอบลอบมองท่าทีของควินซี่

‘ฮ่าฮ่า ใครใช้ให้ก่อนหน้านี้เธอดูถูกฉันล่ะ ฉันก็ต้องใช้โอกาสที่มีวันนี้เพื่อปั่นหัวเธอให้สมใจอยากนั่นแหละ’ เขาคิด

ร่างควินซี่สั่น “ฝ่าบาท หมายความว่าพวกเราจะไม่เซ็นสัญญาสงบศึกกันอย่างนั้นหรือเพคะ?”

ก่อนที่เธอจะเดินทางมาเวสต์ริงตัน จักรพรรดินีของโลกใต้เมฆีย้ำกับเธอว่าจะต้องเซ็นสัญญาให้ได้และต้องทำให้ราบรื่น แม้ว่าโลกใต้เมฆีนั้นจะมีอำนาจมาก แต่เวสต์ริงตันก็ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะหลายปีที่ผ่านมาโดน็อกได้นำทัพเข้าโจมตีทั้งทางตะวันออกและตะวันตก กองทัพของเวสต์ริงตันนั้นมีชื่อเสียงกระฉ่อนไปทั้งเก้าทวีป

ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ โลกใต้เมฆีจึงต้องการเซ็นสัญญากับเวสต์ริงตัน เพราะว่าการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งย่อมไม่ใช่เรื่องเสียหาย

แดร์ริลยิ้มและแหย่ควินซี่ “เธอเองก็ต้องตัดสินใจเช่นกัน บอกฉันสิ ตอนที่ฉันถามสารทุกข์สุกดิบเธออย่างจริงใจก่อนหน้า เธอไม่แม้แต่อยากจะพูดกับฉัน เธอถึงขนาดจะต่อยฉัน เธอทำตัวแบบนี้แล้วจะให้ฉันเซ็นสัญญาสงบศึกได้ยังไง? อีกอย่างหนึ่งนะ เราก็แต่งงานกันแล้ว แต่ว่าเธอก็ไม่ยอมเรียกฉันว่าพระสวามี เธอทำให้ฉันผิดหวังจริง ๆ“ แดร์ริลส่ายหน้า

ใบหน้าควินซี่ซีดเผือด เธอกัดริมฝีปาก หากว่าเธอเซ็นสัญญากับเวสต์ริงตันไม่สำเร็จ เธอคงต้องไปอธิบายเรื่องนี้กับจักรพรรดินีเมื่อเธอกลับไป

ตอนนั้นควินซี่กัดปากแน่นและเดินเข้าไปหาแดร์ริลช้า ๆ จากนั้นเธอก็ดึงแขนเขามาและแกว่งไปมาเหมือนเด็กหญิงตัวน้อย “ฝ่าบาท หม่อมฉันผิดไปแล้วเพคะ”

เสียงของเธอนั้นเบามากจนแทบไม่มีมีใครได้ยิน

ควินซี่เองก็ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าเธอจะต้องมาขอโทษไอ้ห่วยนี่ เธอไม่เคยคิดเลยว่าตัวเธอที่เป็นถึงองค์หญิงของโลกใต้เมฆีจะต้องมายอมแพ้ให้กับคนแบบนี้

อัปเดต บทที่ 1943 ของ คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์

ประกาศ คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ ได้อัปเดต บทที่ 1943 พร้อมรายละเอียดที่น่าทึ่งและคาดไม่ถึงมากมาย ในการเขียนที่คล่องแคล่วในข้อความที่เรียบง่าย แต่จริงใจบางครั้งความโรแมนติคที่สงบของผู้แต่ง หมาป่าผู้จุมพิตท้องนภา ใน บทที่ 1943 พาเราไปสู่ขอบฟ้าใหม่ ลองอ่านซีรี่ส์ บทที่ 1943 คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ ที่นี่ แป้นค้นหา: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ บทที่ 1943