มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 873

“ทั้งหมดเป็นความผิดของผมเอง พ่อครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะผม!” เจอรัลด์เริ่มขอโทษ เมื่อดีแลนและครอบครัวมาถึงห้องหนังสือเพื่อหารือแผนการของพวกเขากัน

ดีแลนไม่ทันตั้งตัวกับเรื่องนี้ เขาไม่ได้คาดคิดเลยว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้น

“ไม่ เจอรัลด์ นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญของเรื่อง พ่อได้ยินเกี่ยวกับคอร์ดจากปู่ของลูก และพ่อก็รู้มาตลอดว่าเขาเป็นคนละโมบมาก ปู่ของลูกมีธุรกิจกับเขา และนั่นก็คือเหตุผลที่ทำไมพวกเราถึงย้ายจากเวสตันมานอร์เบย์ พวกเราทั้งหมดพยายามที่จะอยู่ให้ห่างจากคอร์ด โมลเดลกัน แต่วันนั้นในที่สุดก็มาถึง เมื่อพวกเราไม่สามารถหนีจากเขาได้อีกต่อไปแล้ว!” ดีแลนกล่าว

“แม้มันไม่ใช่เพราะตระกูลหลง เขาก็จะยังคงไล่ตามเรามาอยู่ดี ในนามของตระกูลซาเบลและเล็ตส์!” ดีแลนพูดต่อ ในขณะที่ขมวดคิ้ว

“พ่อ ความกังวลที่พ่อมีต่อตระกูลโมลเดล เป็นเพราะแบบนี้ใช่ไหม?”

เจอรัลด์จำได้ว่าพ่อของเขาเคยพูดว่าถ้ามันไม่ใช่เพราะสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา เขาก็คงจะไม่แสวงหาความช่วยเหลือจากโมลเดล และเขาจะไม่มีทางเริ่มธุรกิจใด ๆ กับคนเหล่านั้น

ดีแลนพยักหน้าด้วยสีหน้าที่เป็นกังวล

“เจอรัลด์ ลูกรู้เกี่ยวกับตระกูลนั้นที่ครั้งหนึ่งมีอำนาจพอ ๆ กันกับพวกเราไหม? แม่อาจจะไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ลูกฟังมาก่อนแต่สี่สิบปีก่อน มีตระกูลที่มั่งคั่งอย่างมากอยู่สามตระกูล หนึ่งในพวกเขาคือตระกูลของเรา และตระกูลอื่นคือมอร์นิ่งสตาร์ แต่มอร์นิ่งสตาร์ได้เปลี่ยนไปเป็นตระกูลโมลเดลเมื่อเวลาผ่านไป ลูกเข้าใจที่แม่กำลังพยายามจะบอกใช่ไหม?” แม่ของเจอรัลด์กล่าว

เจอรัลด์พยักหน้า

“เห้อ หากไม่ได้รับความช่วยเหลือของโมลเดล พวกเราก็คงไม่สามารถแข็งขืนต่อสหพันธ์นั้นได้หรอก และพวกเราก็จะไม่ได้พบอาปีเตอร์ของลูก และนั่นก็หมายความว่าจะไม่มีใครที่ได้รู้ถึงความลับที่อาปีเตอร์มีอยู่!” ดีแลนกระแทกหมัดของเขาลงกับโต๊ะ

“พ่อ ผมไม่เคยเข้าใจถึงคำสาปที่พ่อคอยแต่จะพูดถึง ครอบครัวของเรามีอำนาจขนาดนี้ พวกเราจะย่อยยับได้ยังไงกัน?”

“แม้คอร์ดพยายามที่จะแก้แค้น แต่เขาก็ไม่สามารถทำอะไรพวกเราได้ พวกเราจะลงเอยเหมือนมอร์นิ่งสตาร์ และถูกโมลเดลทำให้หายไปได้ยังไง?”

“หนูไม่เชื่อเรื่องนี้หรอก!” เจสสิก้ากล่าว

ดีแลนโบกมือของเขาและกล่าวขึ้นมา “ถูกต้อง แม้ว่าเขาจะแก้แค้น แต่เขาก็ไม่สามารถทำลายพวกเราเหมือนอย่างที่เขาทำกับมอร์นิ่งสตาร์ได้ แต่พวกเราก็อยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างแน่นอนที่สุด!”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน