มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 874

คอร์ดเพียงเบี่ยงเป้าหมายของเขาไปยังตระกูลที่มั่งคั่งมากที่สุดในเวสตันเท่านั้น หลังจากคลอฟอร์ดย้ายไปยังนอร์ทเบย์แต่คำพูดของปาร์คเกอร์ก็ทำให้เขามีสติขึ้นมาบ้างในที่สุด

ถ้าเรื่องนี้รับมือไม่อยู่ นายท่านใหญ่ของโมลเดลจะไม่มีวันยกโทษให้เขาอย่างแน่นอน แต่เขาเกือบจะทำได้สำเร็จอยู่แล้ว คอร์ดไม่พร้อมที่จะยอมทิ้งทุกอย่างไป แม้เขาจะไม่ได้ทรัพย์สินครึ่งหนึ่งของพวกเขา แต่เขาต้องได้อย่างน้อยหนึ่งในสี่ของมัน!

คอร์ดยังไม่พร้อมที่จะยกเลิก! เขายังคงใจเย็นและเงียบต่อไป

ในระหว่านั่น เจอรัลด์ก็เดินเข้ามาในห้องโถง

“เจอรัลด์ พวกเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ฉันจะช่วยนายเอง และฉันฉันมั่นใจว่านายท่านปาร์คเกอร์ก็จะเหมือนกัน!” ยูเซลล์เดินมาหาและจับแขนของเจอรัลด์

“ฉันรู้ ขอบใจนะยูเซลล์!”

เจอรัลด์มองไปที่ปาร์คเกอร์และพูดขึ้นมา “ลุงปาร์คเกอร์ครับ ถ้าความขัดแย้งระหว่างผมกับตระกูลหลงถูกแก้ไขแล้ว นั่นหมายความว่าคุณจะยังคงอยู่ต่อและช่วยเหลือพวกเราใช่ไหมครับ?”

ปาร์คเกอร์ไม่มั่นใจว่าเจอรัลด์หมายถึงอะไรแต่เขาก็พยักหน้าและพูดขึ้นมา “คุณไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องนั้น ยายของคุณได้ช่วยชีวิตลูกชายของผมไว้เมื่อหลายปีก่อน และตราบใดที่เป็นพวกคุณ ผมก็จะเต็มใจที่จะช่วยเหลือ ตระกูลโมลเดลไม่มีวันกลับคำพูด!”

“นั่นก็เยี่ยมไปเลย!” เจอรัลด์ยิ้มและพยักหน้า

จากนั้นเจอรัลด์ก็มองไปที่คอร์ด “นายท่านคอร์ด คุณพูดว่าคุณมาที่นี่เพื่อแก้แค้นในนามของตระกูลหลง และคุณก็ยอมรับว่าความขัดแย้งของพวกเขามีแค่ผมกับครอบครัวของพวกเขา ถ้าเป็นอย่างงั้นล่ะก็ งั้นก็อย่าลากครอบครัวของผมเข้ามาเกี่ยวในเรื่องนี้เลยครับ! ถ้าคุณต้องการคำอธิบายจริง ๆ ก็แค่ไล่ตามผมมา ไม่มีเหตุผลที่คุณจะรังควานคลอฟอร์ดคนอื่น ๆ นะครับ!”

คอร์ดยิ้มเยาะ “ฮ่า! คุณเป็นทายาทของตระกูล เช่นนั้นมันจึงเป็นเรื่องปกติที่คลอฟอร์ดต้องชดใช้สำหรับความประพฤติที่ไม่เหมาะสมของคุณ!”

“คุณผิดแล้ว นายท่านคอร์ด ตั้งแต่นี้ต่อไป ผมไม่ใช่ทายาทของคลอฟอร์ดอีกต่อไป และคุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะทำอะไรกับครอบครัวของผมอีก!” เจอรัลด์ยิ้ม

“คุณเพิ่งพูดว่าอะไรนะ?” คอร์ดหรี่ตาของเขาลงและจากนั้นก็เบิกตากว้างขึ้น

“เจอรัลด์ ลูกกำลังพูดบ้าอะไรอยู่!” ดีแลนเดินออกมาจากห้องทันทีและตะคอกใส่เขา

เจอรัลด์ยิ้ม “ผมหมายความอย่างที่ผมเพิ่งพูดไป ตั้งแต่นี้ต่อไป ผมจะออกจากตระกูลคลอฟอร์ด และผมจะไม่ใช่นายน้อยคลอฟอร์ดอีกต่อไปแล้ว! นายท่านคอร์ด ถ้าคุณมีปัญหาใด ๆ ก็ไล่ตามผมมาล่ะกัน!”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน