มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 898

“ผมได้ยินอย่างแน่นอนครับ ใช่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคุณคลอฟอร์ดสามารถสังเกตเห็นอาการป่วยของผมได้เพียงแค่แวบเดียว ผมจึงมั่นใจว่าเขามีวิธีรักษามัน!” บ็อบกล่าวด้วยรอยยิ้มจาง ๆ บนใบหน้าของเขา

“ขอโทษด้วยครับ แต่ผมไม่ใช่หมอ ผมไม่มีคุณสมบัติที่จะรักษาคุณหรอก” เจอรัลด์ตอบกลับ

เนื่องจากตอนนี้เจอรัลด์ยังคงอ่อนไหวง่ายต่ออันตรายภายนอก เขาจึงพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะไม่ให้เป็นที่สนใจมากเกินไป เขาไม่เคยคิดเลยว่าจริง ๆ แล้วบ็อบจะรอเขาอยู่นอกห้องรับแขก

“เฮ้ ตอนนี้! ก็ตระหนักรู้ในตนเองซะบ้าง! นายรู้บ้างไหมว่าปู่ของฉันไม่เคยขอร้องความช่วยเหลือจากใครเลย? เขายังเรียกนายว่าคุณคลอฟอร์ดด้วยความเคารพด้วยซ้ำไป! อย่างน้อยก็พยายามช่วยเหลือเขาสิ!” เกสท์คำรามอย่างเย็นชา

เมื่อได้ยินแบบนั้น เจอรัลด์จึงหันไปมองคนหนุ่มคนนั้นพร้อมกับขมวดคิ้วบนใบหน้าของเขา

“อย่าหยาบคาย เกสท์!” บ็อบดุว่า

“ผมขอโทษจริง ๆ ครับ คุณคลอฟอร์ด…ถ้าพฤติกรรมหยาบคายของหลานชายของผมทำให้คุณต้องขุ่นเคืองใจ ผมก็เต็มใจที่จะขอโทษ…” ชายชรากล่าว ขณะที่เขาเริ่มโค้งให้อย่างช้า ๆ

ทั้งเกสท์และคนงามที่เย็นชาคนนั้นถึงกับตกตะลึงอย่างเงียบ ๆ ในทันที พวกเขาไม่เคยเห็นปู่ของพวกเขาทำตัวแบบนี้มาก่อนเลย

ก่อนที่บ็อบจะโค้งคำนับได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เจอรัลด์ก็หยุดเขาเอาไว้

“ผมจะปล่อยมันไป นายท่านเวสลีย์ เนื่องจากพวกเราก็ลงเอยได้รู้จักกันและกันแล้ว ผมมั่นใจว่าโชคชะตามีบทบาทในเรื่องทั้งหมดนี้ ผมจะดูอาการป่วยของคุณให้แม้ผมจะไม่สัญญาว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ตาม” เจอรัลด์ตอบกลับ

เจอรัลด์ตระหนักได้ในตอนนี้ว่า เนื่องจากว่ามันจะเป็นการไม่สะดวกสำหรับเขาที่จะมองหาสมาชิกของตระกูลคลอฟอร์ด เขาอาจใช้โอกาสนี้เพื่อทำความรู้จักคนที่มีชื่อเสียงได้เช่นกัน ท้ายที่สุดแล้ว มันก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีความก้าวหน้าใด ๆ โดยปราศจากความช่วยเหลือของตระกูลใหญ่

ถ้ามีโชค เขาก็จะสามารถได้รับกองกำลังและอิทธิพลที่เพียงพอจะจัดการกับตระกูลโมลเดลได้อย่างเหมาะสมในอนาคต

“ข ขอบคุณมากครับ คุณคลอฟอร์ด!” บ็อบกล่าวอย่างมีความสุข

“ก่อนจะขอบคุณผม ผมต้องการให้คุณตกลงกับเงื่อนไขสองข้อ” เจอรัลด์ตอบกลับ

“บอกมาได้เลยครับ ผมจะทำมันให้สำเร็จอย่างแน่นอน!” บ็อบประกาศด้วยน้ำเสียงหนักแน่น

“เอาตามตรงมันก็ไม่ควรเป็นเรื่องยากสำหรับคุณที่จะทำให้สำเร็จได้ อย่างแรก เกี่ยวกับตัวตนของผม ผมจะพูดว่ามันเป็นการไม่สะดวกสำหรับตัวตนของผมที่จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะในเวลานี้ ผมต้องการให้คุณเก็บมันไว้เป็นความลับ”

“แน่นอนครับ!”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน