มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 924

เมื่อหรี่ตาของเขา ขณะที่เขามองชายหนุ่มคนนั้น ที่ค่อย ๆ เคลื่อนออกไปที่ละน้อย ตั้งแต่จรดเท้า จากนั้นเขาก็ตะโกนขึ้นมา “เฮ้นาย! หยุดอยู่ตรงนั้นก่อน!”

เขาการยืนแข็งทื่ออยู่กับที่ ขอทานหนุ่มคนนั้นหวาดกลัวมากจนเขาเริ่มตัวสั่นด้วยความตกใจกลัวทันที เขามีน้ำตาคลอเบ้าขณะที่เขาลดสายตาลงก่อนจะขอร้อง “ค ครับ…? ได้โปรดเถอะครับ คุณผู้ชาย…คุณช่วยเจียดเงินและอาหารให้ผมบ้างได้ไหม…? ผมขอร้องคุณ…”

“…โยเอลเหรอ?” เจอรัลด์ตอบกลับด้วยน้ำเสียงเบา

เมื่อได้ยินชื่อนั้น ขอทานคนนั้นจึงสั่นสะท้านอย่างรุนแรง ขณะที่เขาเงยหน้าของเขาขึ้น ทันทีที่โยเอลมองเข้าไปในดวงตาของเจอรัลด์ ริมฝีปากของเขาก็เริ่มสั่นราวกับจะไม่มีวันพรุ่งนี้

“จ เจอรัลด์?” โยเอลถาม ขณะที่รู้สึกว่าน้ำตาของเขากำลังไหลอาบแก้ม

เขาถอดหน้ากากออกด้วยความไม่เชื่อ เจอรัลด์จับไหล่ของโยเอลไว้ทันทีก่อนจะตอบกลับ “ใช่! ใช่ ผมเอง โยเอล!”

“น้องชาย! งั้นนายก็ยังคงมีชีวิตอยู่สินะ!” โยเอลกล่าวขณะที่ไม้เท้าของเขาตกลงกับพื้น

“ผมเอง…โยเอล…คุณลงเอยเป็นแบบนี้ได้ยังไงกัน…?” เจอรัลด์ถามด้วยความช็อก

อย่าลืมว่าโยเอลเคยที่เขาเคยรู้จักนั้นมีเสน่ห์และร่ำรวยมากในตอนนั้น มันแทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับเจอรัลด์ที่จะไม่รู้สึกเป็นทุกข์ หลังจากเห็นสภาพที่น่าสังเวชขนาดนี้ของพี่ชายของเขา

ครู่ต่อมา เมื่อเจอรัลด์นั่งตรงกันข้ามกับโยเอลตรงร้านค้าข้างถนนเดียวกันก่อนหน้านี้

เมื่อเขาเทน้ำเปล่าให้โยเอลก่อนจะลูบหลังเขาเบา ๆ อย่างอ่อนโยน จากนั้นเจอรัลด์ก็พูดขึ้น “กินช้า ๆ อาหารจะไม่ไปไหนหรอกน่า!”

เมื่อได้ยินแบบนั้น โยเอลก็พยักหน้า แม้นั่นจะไม่ได้หยุดเขาจากการยัดอาหารเข้าไปในปากมากขึ้นต่อไปเลยจริง ๆ

“ผมไม่คาดคิดจริง ๆ ว่าสิ่งต่าง ๆ มากมายขนาดนี้จะเกิดขึ้นในเพียงหกเดือนนี้… ทั้งหมดนี้เป็นความผิดของผมเอง! พวกคุณทุกคนถูกลากเขามาในเรื่องนี้เพราะผม!” เจอรัลด์กล่าว ขณะที่เขาเริ่มโทษตัวเอง

จากสิ่งที่โยเอลเล่าให้เขาฟังก่อนหน้านี้ แม้สิ่งต่าง ๆ ในเมย์เบอร์รี่ส่วนใหญ่ยังคงไม่ได้เปลี่ยนไปตลอดหกเดือนที่ผ่านมานี้ แต่ก็ไม่อาจพูดได้แบบเดียวกันกับคนเหล่านั้นที่อาศัยอยู่ภายใน

หลังจากเหตุการณ์ที่บังเกิดขึ้นกับเจอรัลด์ เจ็ตต์ก็มาที่เมืองเมย์เบอร์รี่ เนื่องจากโยเอลทึกทักเอาเองว่าเจ็ตต์ได้ปลิดชีวิตของเจอรัลด์ เขาจึงนำคนของเขาไม่กี่คนไปแก้แค้นเขาเป็นการส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม มันชัดเจนตั้งแต่แวบแรกที่เห็นแล้วว่าพวกเขาไม่ได้ใกล้เคียงที่จะคู่ควรเป็นคู่ต่อสู่ของเจ็ตต์เลยด้วยซ้ำ

เพราะการโจมตีแต่แรกของโยเอล เจ็ตต์จึงทำมันให้เป็นจุดมุ่งหมายส่วนตัวของเขาที่จะทำให้ทุกคนที่เจอรัลด์รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของเขา หรือใครก็ตามที่เคยทำงานให้เขาต้องทนทุกข์ทรมาน

ตามปกติแล้ว โยเอลก็เป็นคนที่เริ่มโจมตี เขาถึงลงเอยด้วยการทุกข์ทรมานอย่างมากที่สุด ก่อนที่เขาจะได้รับอนุญาตให้จากไป พวกเขาจึงทำให้มั่นใจว่าจะหักขาข้างหนึ่งของเขาเกินกว่าจุดที่จะรักษาได้ พวกเขาต้องการให้เขาประสบกับชีวิตที่เลงร้ายยิ่งกว่าการตายภายในเมย์เบอร์รี่

ราวกับว่านั่นยังไม่พอ เจ็ตต์ยังลอบฆ่าครอบครัวของลุงโฮลเดนทั้งหมดอย่างลับ ๆ อีกด้วย!

แน่นอน เจสสิก้ารู้เรื่องทั้งหมดนี้เป็นอย่างดี และแม้เธอโกรธเกินกว่าจะบรรยาย แต่ก็ไม่มีอะไรที่เธอสามารถทำได้เลย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน