มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 925

ในทางกลับกัน เกสท์ถูกบอกกล่าวให้ยังคงอยู่ในจังหวัดซอลฟอร์ดด้วยกันกับผู้เชี่ยวชาญเจนคินสัน หลังจากการปฏิบัติการชุยเลอร์ทั้งหมดนั้น ท้ายที่สุดแล้ว เจอรัลด์ก็เห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่เกสท์จะติดตามเขามาจนถึงเมืองเมย์เบอร์รี่

นอกจากนี้ การที่เกสท์กลับบ้านไปอย่างปลอดภัยดี เจอรัลด์รู้ว่าเขาก็มีที่พักพิงที่เชื่อถือได้ในจังหวัดซอลฟอร์ด ซึ่งเขาสามารถล่าถอยไปได้หากสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่คาด

เอาตามตรงมันก็เป็นที่พักพิงเดียวที่เขาเหลือ

ถ้ามีช่วงเวลาที่ตระกูลเวสลีย์ถูกเปิดเผยขึ้นมา เจอรัลด์รู้ถึงความจริงว่าเขาจะไม่มีที่ไหนให้ขอหลบภัยได้ เมื่อโมลเดลตามกลิ่นเขาเจอ อย่าลืมว่าเขาก็ฆ่าโมลเดลสี่คนในตอนที่อยู่จังหวัดซอลฟอร์ด

แม้เขามั่นใจว่าโมลเดลจะไม่ฆ่าเขาอย่างง่ายดายก็ตาม แต่เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าตระกูลของพวกเขานั้นมีอำนาจอย่างมาก เจอรัลด์รู้เป็นอย่างดีว่าเขาไม่ควรคิดที่จะจัดการกับโมลเดลด้วยตัวเขาเองด้วยซ้ำ

มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำไมตอนนี้เขาถึงพิจารณาอย่างรอบคอบในทุก ๆ การเคลื่อนไหวที่เขากำลังจะทำ

หลังจากการจัดเตรียมการเดินทางของโยเอลเพื่อไปจังหวัดซอลฟอร์ด เจอรัลด์จึงมุ่งหน้าไปยังเมาน์เทนท็อปวิลล่าในทันที

เมื่อปีนขึ้นไปบนต้นไม้ที่สูงมากต้นหนึ่งใกล้ เจอรัลด์ก็หลับตาลง ขณะที่เขาพิงตัวกับกิ่งไม้ที่แข็งแรง สูงเหนือพื้นดิน

ที่นั่นเขานอนรอจนกระทั่งยามค่ำคืนมาถึงในท้ายที่สุด และเป็นตอนนั้นเอง ในที่สุดเขาก็ลืมตาขึ้นอีกครั้ง

ตอนนั้นเมาน์เทนท็อป วิลล่า ก็สว่างไสวแล้ว

หลังจากตรวจสอบดูว่ามีใครอยู่ใกล้บริเวณนี้หรือไม่ เจอรัลด์ก็ทิ้งกระเป๋าเป้ของเขาลงกับพื้น โดยก่อให้เกิดเสียงดังตุ้บเบา ๆ ตามมาหลังจากนั้น เขาก็ลงมาจากต้นไม้เช่นกัน โดยการลงมาอย่างเงียบ ๆ ราวกับว่าเขาเป็นแมวตัวหนึ่ง

ตอนนี้บนพื้น เขาเปิดกระเป๋าเป้ของเขาและดึงเสื้อคลุมตัวยาวสีดำมีฮู้ดออกมา หลังจากสวมใส่มันแล้ว ใบหน้าของเจอรัลด์ก็แทบจะไม่สามารถระบุตัวตนได้

ด้วยเช่นนั้น ภารกิจการแทรกซึมของเขาก็เริ่มขึ้น

“เช่นนั้น สถานการณ์เป็นไงบ้างล่ะ? คนที่นายส่งไปยังจังหวัดซอลฟอร์ดพูดว่าอะไรบ้าง?” ชายหนุ่มที่กำลังนอนบนโซฟาในห้องนั่งเล่นของเมาน์เทนท็อป วิลล่าถาม

ภายในห้องนั้น ผู้ชายหลายคนกำลังยืนอยู่ด้วยความสบายใจกัน มือของพวกเขาไขว้ไว้ข้างหลัง เมื่อได้ยินคำถามของเขา ผู้ชายคนอื่นสองสามคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าเขาก็อธิบายขึ้นมา “เนื่องจากคฤหาสน์ตระกูลชุยเลอร์ถูกทำให้มอดไหม้ราบคาบไปกับพื้นอย่างสมบูรณ์ และทุกคนในตระกูลนั้นก็ถูกประกาศว่าหายตัวไป พวกเราจึงไม่สามารถตาหาเบาะแสใด ๆ ได้ว่า คู่หูเควนตินและเทรย์อยู่ที่ไหน! พวกเราไม่มั่นใจด้วยซ้ำครับว่าพวกเขาตายแล้วหรือมีชีวิตอยู่!”

“ไอ้โง่เอ้ย! นายควรจะรู้ดีว่าสมาชิกของตระกูลโมลเดลมีสายเลือดชั้นสูง! ไม่มีคนธรรมดาที่ไหนจะสามารถเทียบกับเควนตินและเทรย์ได้! พวกเขาเป็นมือขวาของฉัน! ถ้าพวกเขาจะพบกับจุดจบของพวกเขาอย่างแท้จริงในสถานที่แห่งนั้น อย่างจังหวัดซอลฟอร์ดล่ะก็ นั่นจะเป็นความอัปยศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ตระกูลโมลเดลเคยเผชิญมาอย่างแน่นอน! เพิ่มความพยายามเป็นสองเท่าจนกว่านายหาพวกเขาพบ!”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน