เมียนักเลง 84 คนเดิม

sprite

@ตอนเย็น

ตึก ตึก ตึก

เสียงรองเท้าผ้าใบยี่ห้อหรูกระทบกับพื้นกระเบื้องในลานใต้ถุนของคณะฯ เรียกความสนใจจากนักศึกษาหลายสิบคนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้หันมองไปที่เจ้าของเสียงรองเท้านั้นเป็นตาเดียว

นาร์เนียขมวดคิ้วงุนงงเมื่อเห็นสายตาของหลายคนจ้องมองมาที่เธอ ทำราวกับไม่เคยเห็นเธอมาก่อนทั้งที่เธอก็มาที่นี่บ่อยครั้งตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนมัธยมปลายด้วยซ้ำ เด็กสาวเก็บความสงสัยไว้ในใจแล้วเดินอาดๆไปหาสหรัฐกับต้นน้ำที่กำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่

"พี่ต้นน้ำคะ เหมไปไหนคะ"

ต้นน้ำละสายตาจากหน้าจอมือถือเมื่อเห็นคู่หมั้นของเพื่อนรักเดินเข้ามายืนตรงหน้า เช่นเดียวกับสหรัฐที่ละสายตาขึ้นมามองใบหน้าจิ้มลิ้มราวกับตุ๊กตาของนาร์เนียแทนหน้าจอโทรศัพท์มือถือ

"พี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน มันบอกว่ามีธุระต้องไปทำ หายหัวไปสองชั่วโมงแล้วยังไม่กลับมาเลย" นาร์เนียทำหน้าบูดบึ้งเมื่อได้คำตอบจากต้นน้ำ

"วันนี้รับน้องเสร็จเร็วเหรอถึงมาหาไอ้เหมถึงคณะได้ ปกติไอ้เหมเป็นคนไปเฝ้าที่คณะตลอด" สหรัฐถามทั้งที่เห็นว่านาร์เนียกำลังทำหน้าบูดบึ้ง

"ค่ะ หนูรับน้องเสร็จแล้วเหมก็ยังไม่ไปหา หนูเลยต้องเดินมาหาเอง แต่เหมก็ไม่อยู่ที่คณะ เขาหายไปโดยไม่บอกหนูอีกแล้ว"

"น้องนาร์เนียอย่าเพิ่งน้อยใจมันเลยนะ มันคงมีธุระสำคัญจริงๆถึงรีบไปทำก่อน ขนาดพวกพี่เป็นเพื่อนสนิทมันยังไม่รู้เลยว่ามันไปไหน" ต้นน้ำว่า

นาร์เนียถอนหายใจพรืดใหญ่ ก่อนจะหย่อนตัวนั่งลงบนเก้าอี้ว่าง เธอเกือบจะใจอ่อนให้กับการกระทำของเหมราชเมื่อเช้านี้ แต่ตอนนี้เขากลับทำให้เธอเสียความรู้สึกอีกครั้ง

"เหมไปกับพี่บดินทร์เหรอคะ"

"ไปคนเดียว ไอ้บดินทร์เพิ่งกลับบ้านไปเมื่อกี้นี้เอง" สหรัฐเป็นคนตอบ ซึ่งนาร์เนียก็พยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจ ทว่าในจังหวะที่เธอกำลังจะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาเล่น เสียงของคนที่คุ้นเคยก็ดังขึ้นเสียก่อน

"ตัวเล็ก" เด็กสาวเอี้ยวหน้ากลับไปทำหน้ามุ่ยใส่คู่หมั้นหนุ่มที่เดินเข้ามาจากทางด้านหลัง แต่นอกจากคนโดนมองจะไม่สะทกสะท้านกับสีหน้าบูดบึ้งของเธอแล้ว เขายังเดินอมยิ้มเข้ามาหอมศีรษะของเธอเบาๆ

"โกรธเฮียอีกแล้วล่ะสิ เฮียไม่ได้ไปเถลไถลที่ไหนมานะ เฮียไปทำธุระมา"

"ให้สัญญายังไม่ทันข้ามคืนก็ผิดสัญญาแล้วเหรอ ไหนบอกว่าจะไม่มีอะไรปิดบังกันไง ชอบเหรอเวลาเห็นหนูเสียความรู้สึกบ่อยๆ" เหมราชส่ายหน้าปฏิเสธ พร้อมกับเชยคางมนขึ้นมาจูบเบาๆบนริมฝีปากอวบอิ่ม โดยไม่รู้เลยว่าการกระทำนั้นทำให้ผู้หญิงหลายคนที่กำลังมองอยู่รู้สึกอิจฉานาร์เนียที่ได้รับความอ่อนโยนจากเหมราช คนที่ใครต่อใครก็ต่างให้ความเคารพ

"อนุญาตให้โกรธก็ได้ถ้าโกรธแล้วตัวเล็กรู้สึกดี เดี๋ยวเฮียง้อเอง"

"..." นาร์เนียเบ้ปากอย่างนึกหมั่นไส้ ในขณะที่สหรัฐและต้นน้ำนั่งมองการกระทำของเพื่อนรักด้วยสีหน้าเบื่อหน่ายติดจะหมั่นไส้เล็กน้อย

"กลับบ้านเถอะ เฮียง่วงนอน เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย" นักเลงหนุ่มผละใบหน้าออกห่าง แล้วกระตุกแขนนาร์เนียเบาๆ ซึ่งเธอก็ยอมลุกขึ้นแม้สีหน้าจะยังบูดบึ้งก็ตาม

"กูกลับก่อนนะ" เขาบอกต้นน้ำและสหรัฐ พร้อมกับเดินจูงมือคู่หมั้นสาวออกไป โดยไม่รอฟังคำพูดใดๆจากปากของสองเพื่อนรักก่อน

@คอนโดของเหมราช

นาร์เนียเดินกอดอกเข้ามากระแทกตัวนั่งลงบนโซฟาพลางเหลือบมองเหมราชที่เดินนวยนาดตามเข้ามา ยิ่งเห็นสีหน้ายิ้มแย้มไม่สำนึกผิดของเขาก็ยิ่งรู้สึกหงุดหงิด

"จะไปไหน" เหมราชเลิกคิ้วถาม เพราะทันทีที่เขาหย่อนตัวนั่งลงข้างๆนาร์เนียก็กระชากตัวลุกขึ้นทันที แต่คำตอบของเธอคือการเดินกระทืบเท้าปึงปังผ่านหน้าเข้าไปในห้องครัว

"คนผิดสัญญา" เด็กสาวบ่นพึมพำขณะหยิบน้ำเปล่าออกมาจากตู้เย็น ยิ่งเห็นเหมราชเงียบเฉยเธอก็ยิ่งรู้สึกหงุดหงิด การที่เขาไม่อธิบายอะไรเลยมันบอกได้ว่าเขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

"อ๊ะ!" นาร์เนียผงะตกใจเมื่อหมุนตัวกลับมาชนกับแผงอกแกร่งเปลือยเปล่าของคู่หมั้นหนุ่ม เธอเงยหน้ามองค้อน แล้วฟาดขวดน้ำใส่หน้าท้องแกร่งเบาๆเป็นการลงโทษที่เขาทำให้ตกใจ

"ถอย ถ้าจะหื่นก็ไปหื่นคนเดียวในห้องน้ำ ไม่ต้องมายุ่งกับหนู" เธอเบือนหน้าหนี

"ไม่อยากรู้เหรอว่าตอนเย็นเฮียหายไปไหนมา" มือหนาหยาบกร้านประคองใบหน้าหวานกลับมา ก่อนจะชี้นิ้วเข้าหาหน้าอกแกร่งของตัวเอง

"..." หัวใจดวงน้อยเต้นแรงอย่างบ้าคลั่งเมื่อเห็นรอยสักบนเนินอกข้างซ้ายของชายหนุ่มที่ติดกับรอยสักบนไหล่ของเขา มันเป็นรอยสักที่ไม่เคยมีอยู่บนร่างกายของเขามาก่อน

'NARNIA'

นั่นเป็นรอยสักที่ทำให้ก้อนเนื้อในอกข้างซ้ายแทบเต้นผิดจังหวะ เหมราชเลือกที่จะสักชื่อของเธอไว้เหนือหัวใจของเขา

"รอยสักนี้มีความหมายกับเฮียมากนะ เพราะมันเป็นชื่อของคนที่เฮียรัก จะว่าเฮียสักเพื่อง้อหนูก็ได้ แต่มากกว่าการง้อมันคือความรักที่เฮียมีให้หนูนะ เฮียอยากให้หนูมองเห็นตรงนั้น"

"..." ไม่มีถ้อยคำใดเล็ดลอดออกมาจากปากของนาร์เนีย เธอเม้มริมฝีปากเข้าหากันแน่น ค่อยๆยกมือสั่นเทาขึ้นมาสัมผัสรอบรอยสักนั้นเบาๆ

"เฮียขอโทษที่โกหกหนู แต่เฮียรักหนูมากนะ ยกโทษให้เฮียได้ไหม"

"แล้วถ้าเกิดวันหนึ่งเราเลิกกันล่ะคะ เฮียเหมจะทำยังไงกับรอยสักนี้" นาร์เนียถาม

"ไม่มีวันนั้นอยู่แล้ว"

"มั่นใจขนาดนั้นเลยเหรอคะ"

"ถ้าหนูไม่ปล่อยมือเฮีย เฮียก็ไม่มีวันปล่อยมือจากหนูแน่นอน แล้วเฮียก็เชื่อว่าหนูไม่มีวันปล่อยมือเฮียเด็ดขาด"

"อะไรทำให้เฮียมั่นใจขนาดนั้นคะ"

[ร้อน] อ่านนวนิยาย เมียนักเลง 84 คนเดิม

นวนิยาย เมียนักเลง ได้รับการเผยแพร่ไปยัง 84 คนเดิม พร้อมรายละเอียดใหม่ที่ไม่คาดคิด อาจกล่าวได้ว่าผู้แต่ง เวย์นิส ลงทุนใน เมียนักเลง อย่างจริงใจเกินไป หลังจากอ่าน 84 คนเดิม ฉันก็ทิ้งความเศร้า แต่อ่อนโยน แต่ลึกซึ้งมาก มาอ่านตอนนี้ 84 คนเดิม และตอนต่อไปของซีรี่ส์ เมียนักเลง ที่ Good Novel Online ตอนนี้