คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ นิยาย บท 904

แกร็ง!

เสียงปะทะกันของอาวุธที่รุนแรงดังกึกก้อง แรงกระแทกนั้นทำให้ตัวของจัสตินกระเด็นถอยหลังออกมาสองสามก้าวและกระอักเลือดออกมาเต็มปาก!

ถึงแม้ว่าจัสตินจะไม่อ่อนปวกเปียกเหมือนสมัยก่อน แต่ตอนนี้เขาอยู่ในระดับปราชญ์ยุทธขั้นสี่ เขาเสียเปรียบเมื่อต้องเผชิญหน้ากับคริสเตียนในการต่อสู้ คริสเตียนเป็นถึงหัวหน้าหน่วยอารักขาและมีประสบการณ์การต่อสู้มานับครั้งไม่ถ้วน เขาอยู่ในระดับปราชญ์ยุทธขั้นห้า อยู่เหนือจัสตินหนึ่งระดับ

บัดซบ!

จัสตินประคองตัวเองให้หนักแน่น ด้วยสีหน้าที่เดือดดาล

เขาอยากจะอวดฝีมือต่อหน้าอาจารย์ของเขา แต่ไม่ทันคาดคิดว่าคริสเตียนจะแข็งแกร่งขนาดนี้และเกือบจะต้องทำให้สำนักประกายแสงเสียหน้า

“ตายซะ!” คริสเตียนฉวยโอกาสนี้บุกเข้าโจมตีและรู้ดีว่าเขากำลังจะชนะ สายตาของเขาจับจ้องไปที่จัสตินและพุ่งตัวเข้าใส่อีกครั้ง

หวืด!

ทันใดนั้นมัตเตโอก็เข้ามาขวางตัวอยู่ข้างหน้าจัสตินภายในชั่วพริบตา

“พวกเศษขยะพวกนี้ กล้าดียังไงมาขวางทางข้า!” มัตเตโอกล่าวอย่างเย็นชา

ในตอนแรกมัตเตโอไม่ต้องการที่จะลงแรงต่อสู้ แต่ถึงอย่างไรเขาก็มีชื่อเสียงในในเรื่องการปกป้องผู้อ่อนแอกว่าและการเห็นลูกศิษย์ของเขาได้รับบาดเจ็บต่อหน้าต่อตาทำให้เขาเดือดาลขึ้นมาทันที

หึ่ง!

ทันใดนั้น รัศมีอันน่าสะพรึงกลัวที่กำลังห่อหุ้มบริเวณโดยรอบก็ระเบิดแผ่ขยายออกจากตัวมัตเตโอ

เฮือก!

‘รัศมีแบบนี้มันน่ากลัวจริง ๆ’

ทันใดนั้น ไม่ใช่แค่เพียงคริสเตียนเท่านั้น แต่นายทหารอารักขาคนอื่น ๆ รวมไปถึงเจ้าศักดินาเคนนี่ เบรดที่อยู่บนเรือต่างก็ตกใจเช่นเดียวกัน พวกเขาทุกคนตกตะลึงงันอย่างยิ่งยวด

มัตเตโอไม่พูดพร่ำเสียเวลา เขายกมือขึ้นมาและโบกมือ ทันใดนั้นลำแสงสีแดงเพลิงก็พุ่งออกมาจากมือ

คริสเตียนไม่ทันตั้งตัว เขาถูกลำแสงสีแดงพุ่งชน

“เฮือก...” คริสเตียนส่งเสียงกระอักเลือด ขณะที่ตัวเขาลอยอยู่กลางอากาศกระเด็นไปไกลกว่าร้อยเมตรก่อนจะตกลงไปในทะเลสาป น้ำในทะเลาสาปก็นองขึ้นมาเป็นสีแดงเลือด เขาเสียชีวิตคาที่ในทันที

‘อะไร?’

‘กระบวนท่าเดียว?’

‘เขาฆ่าคริสเตียนหัวหน้าหน่วยอารักขาด้วยกระบวนท่าเพียงท่าเดียว?’

นายทหารหน่วยอารักขาที่เหลือต่างก็อ้าปากค้างเมื่อเห็นเช่นนั้น และห้ามตัวเองไม่ได้ที่จะต้องสะดุ้งเฮือก เขาคือใคร ทำไมเขาถึงมีพลังน่าสะพรึงกลัวเช่นนี้?!

ทันใดนั้น เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรดผู้อยู่บนเรือก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และอดใจไม่ได้ที่จะต้องยืนขึ้นจ้องเขม็งไปที่มัตเตโออย่างเดือดดาล

คริสเตียนคือนายทหารฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งของเขา! แต่กลับต้องมาเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองที่นี่ได้อย่างไร?

หนึ่งในนายทหารอารักขาก็ตกอกตกใจทันทีที่เขาเห็นเครื่องหมายพระจันทร์เสี้ยวบนหน้าผากของมัตเตโอ นายทหารถึงกับตัวสั่นและอุทานออกมาเสียงดัง “แกคือรองเจ้าสักนักประกายแสง... มัตเตโอ แฮนสันใช่ไหม?”

‘อะไร?’

‘รองเจ้าสักนักประกายแสง?’

เมื่อได้ยินเช่นนั้น บรรดานายทหารอารักขาคนอื่น ๆ ก็ใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มและไม่อาจจะปิดบังความกลัวในใจไว้ได้

รองเจ้าสักนักประกายแสงเป็นรองเพียงแค่หนึ่งคนแต่อยู่เหนือคนเป็นพันคน! เขาถูกขนานนามว่าเป็นนักบุญกาลีผู้ซึ่งมีความยุติธรรมพอ ๆ กับความชั่วร้าย เขามีนิสัยขบถต่อต้านและเลือดร้อนโหดร้ายอย่างถึงที่สุด ไม่มีผู้ใดในยุทธภพที่จะกล้าเข้ามายั่วยุเขา

สีหน้าท่าทางของเจ้าศักดินาเคนนี่ เบรดก็เปลี่ยนไป เขาตกตะลึงงันอย่างเงียบสงบ มัตเตโอ แฮนสันมีชื่อเสียงโด่งดังและเขาก็เคยได้ยินชื่อนี้มานานแล้ว แต่ยังไม่เคยพบเจอตัวจริงมาก่อน เขาไม่คาดคิดว่าจะได้มาเจอมัตเตโอในที่แห่งนี้

มัตเตโอจ้องไปที่นายทหารอารักขาและกล่าวอย่างเย็นชา “ก่อนหน้านี้พวกเจ้าบังอาจมาไล่ข้า นั่นก็เท่ากับโทษประหารชีวิตแล้ว แต่ในเมื่อพวกเจ้าจำข้าไม่ได้ ฉะนั้นข้าอาจจะไว้ชีวิตพวกเจ้าก็ได้ ตราบใดที่พวกเจ้ายอมคุกเข่าลงและก้มกราบต่อหน้าข้า”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์