ลิขิตรัก ในกรงแค้น บทที่ 60 คุณม่านไม่รู้เหรอคะ

sprite

“ป้านาคะ ต้นกุหลาบขาวนี่สวยจังเลยค่ะ” มือขาวนวลละเอียด ค่อยๆ บรรจงจับดอกไม้สีขาวอย่างระวังด้วยหนามแหลมที่ติดอยู่ตรงลำต้น ดวงตากลมโตจ้องเป็นประกาย บ่งบอกว่าเธอพิสมัยดอกไม้ที่อยู่ตรงหน้า

“ต้นนี้ไม่แพงนะครับ ถ้าเอาลุงจะลดให้” เสียงคนขายรีบเดินเข้ามาบริการเมื่อเห็นว่ามีลูกค้าสนใจ

“ทิชาชอบหรือ” ป้านาเดินอมยิ้มเข้ามาถามอย่างช้าๆ เมื่อมองดูทุกกิริยาหญิงสาวครู่หนึ่ง นันทิชาพยักหน้ายิ้มรับ รอยยิ้มที่แสนใสซื่อ ทำให้ป้านาผู้ซึ่งเป็นป้าแท้ๆ ของพริมต้องหลงเสน่ห์เธอเข้าอีกคน

ประตูรั้วบ้านใหญ่หลังงามค่อยๆ เปิดกว้างอย่างช้าๆ ร่างของหญิงทั้งสองที่ถือของพะรุงพะรัง เดินเข้ามาประตูรั้วค่อยๆ ปิดลงช้าๆ น้อยรีบวิ่งเข้าไปช่วยแบ่งของออกไปเก็บในครัวพร้อมกับป้านา ก่อนจะวิ่งกลับมาหานันทิชาอีกครั้ง เพื่อช่วยนันทิชาหาที่เหมาะสมเพื่อปลูกดอกไม้ต้นสวยนั้น หากแต่เจ้าของบ้านที่กลับมาจากบริษัทเร็วกว่าทุกวัน ยืนมองจากหน้าต่างกระจกบานใหญ่ระหว่างบันได

“พี่น้อยคะ ทิชาซื้อนี่มา” นันทิชายกถุงต้นกุหลาบขาวโชว์ให้น้อยดู พร้อมรอยยิ้มที่แสนสดใส

“สวยจังค่ะ” น้อยรีบเข้ามาจับดอกไม้ดูอย่างชอบใจ

“พี่น้อยมีเสียมไหม หรืออะไรก็ได้ที่สามารถขุดเจ้านี่ปลูกได้ไหมคะ” น้อยพยักหน้ารับ นันทิชารีบยกนิ้วโป้งให้ทันที ทั้งสองหัวเราะกันสนุกสนาน ร่างบางเดินไปทั่วบริเวณหน้าบ้านเพื่อหาที่เหมาะเพื่อจะปลูกต้นไม้นั้น แทนคุณเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวเมื่อเห็นกิริยาทั้งสอง ที่ดูจะสนุกสนานกันไม่น้อยกับเพียงแค่ต้นไม้ต้นเดียว ใบหน้าเรียวเล็ก ผิวละเอียดเมื่อต้องแสงแดดอ่อนๆ รอยยิ้มที่สองมือบรรจงหย่อนต้นกุหลาบขาวลงไปในหลุม ผมสยายเมื่อต้องลมที่พัดอ่อนๆ พร้อมรอยยิ้มของหญิงสาวที่สดใส สะกดแทนคุณอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่ชายหนุ่มจะรู้สึกตัวว่าได้แอบยืนดูเธอมาพักใหญ่ เขาจึงตัดใจละจากภาพเหตุการณ์ตรงหน้า ค่อยๆ หันเดินลงมาหาป้านา นันทิชากับน้อยยืนยิ้มดูดอกกุหลาบขาวต้นงามอย่างมีความสุข หลังจากพยายามปลูกอยู่นานสองนาน

“ทิชาเสร็จหรือยัง มาทางนี้เร็ว” ป้านาเดินเข้าไปตาม พร้อมกวักมือเรียกไวๆ ทำให้หญิงสาวหันหน้าและเดินตามต้นเสียงไป

“ป้านาทำไมวันนี้รีบเอาของมาเตรียมทำอาหารเร็วจังคะ” นันทิชาเอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นหญิงชราหยิบอาหารสดที่พึ่งไปซื้อมาจากห้างสรรพสินค้าวางไว้บนโต๊ะ

“วันนี้คุณแทนบอกว่า คุณม่านจะมาทานอาหารกับคุณแทนด้วย”

“ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวทิชาทำเองค่ะป้านา นี่เป็นหน้าที่ของทิชา” นันทิชาปรี่เข้ามารับช่วงต่อจากแม่บ้านทันที เพราะเห็นว่ามันคือหน้าที่ ที่เจ้านายมอบหมายให้ทำ

“ทิชาทำคนเดียวไม่ทันหรอก อีกอย่างเดี๋ยวไม่ถูกปากคุณม่านเอา จะโดนคุณแทนดุเสียเปล่า”

“’ งั้นมื้อนี้ ทิชายอมเป็นผู้ช่วยป้านาดีกว่าค่ะ” หญิงสาวรีบเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ทันที เมื่อโดนแม่บ้านอ้างชื่อเจ้านายอารมณ์แปรปรวน

“คุณม่านกับคุณแทนเป็นแฟนกันมานานหรือยังคะ” นันทิชาเลียบเคียงถาม เพราะเธอยังจำจีนราที่แทนคุณควงในวันก่อนได้ดี

“คุณแทนกับคุณม่านรู้จักกันมานานหลายปี ก็เห็นมีแต่คุณม่านนะที่คุณแทนยอมพามาบ้าน ผู้หญิงอื่นมาเหมือนกันนะ แต่ไม่เคยได้เข้าบ้าน โน่น..อยู่หน้าบ้าน” แม่บ้านพูดพลางขี้ไปทางหน้าบ้านตรงประตูทางเข้าบานใหญ่

“ทำไมคะ” นันทิชาขมวดคิ้วสงสัย

ปล่อยให้ยืนรออยู่ตรงนั้น นี่บางคนนะ รอตั้งแต่เช้ายันเย็นยังมีเลย บางคนป่วนมากคุณแทนก็โทรเรียกตำรวจให้มาจัดการไป”

[ร้อน] อ่านนวนิยาย ลิขิตรัก ในกรงแค้น บทที่ 60 คุณม่านไม่รู้เหรอคะ

นวนิยาย ลิขิตรัก ในกรงแค้น ได้รับการเผยแพร่ไปยัง บทที่ 60 คุณม่านไม่รู้เหรอคะ พร้อมรายละเอียดใหม่ที่ไม่คาดคิด อาจกล่าวได้ว่าผู้แต่ง ทีปสิขา ลงทุนใน ลิขิตรัก ในกรงแค้น อย่างจริงใจเกินไป หลังจากอ่าน บทที่ 60 คุณม่านไม่รู้เหรอคะ ฉันก็ทิ้งความเศร้า แต่อ่อนโยน แต่ลึกซึ้งมาก มาอ่านตอนนี้ บทที่ 60 คุณม่านไม่รู้เหรอคะ และตอนต่อไปของซีรี่ส์ ลิขิตรัก ในกรงแค้น ที่ Good Novel Online ตอนนี้