มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน นิยาย บท 905

มันไม่น่าประหลาดใจที่ทำไมเขาถึงทำผิดพลาดไปแบบนั้นอย่างไม่ตั้งใจ ท้ายที่สุดแล้วเจอรัลด์ก็รู้สึกตกตะลึงที่รู้ว่าจริง ๆ แล้วเธอมีความรู้สึกให้เขาเล็กน้อย

เท่าที่เจอรัลด์จำได้ เขาเคยสนทนากับแจสมินสั้น ๆ เท่านั้น แม้เขายอมรับว่าหลอกเธอเล็กน้อยในระหว่างเหตุการณ์บางอย่างก็ตาม แต่เมื่อคิดว่าเธอจะลงเอยด้วยการตกหลุมรักเขาเพียงเพราะเรื่องนั้นล่ะก็…

“ยังไงซะ เมื่อเฟนเดอร์สันไปหาตระกูลคลอฟอร์ดมานานสักพักแล้ว พวกเราก็ได้รู้ว่าเขาหายตัวไป แม้ฉันส่งคนมากมายออกไปค้นหาเขา มันก็ผ่านมากว่าครึ่งปีแล้วในตอนนี้ แต่ก็ยังคงไม่มีข่าวคราวใดเกี่ยวกับเขาเลย…ฉันยังคงสงสัยบางครั้งว่าเขาเลือกโดยสมัครใจหรือไม่…” แจสมินกล่าวด้วยน้ำเสียงค่อนข้างเศร้าสร้อย

“…ไม่ว่าจะยังไง นายเสร็จหรือยัง?” แจสมินถาม ขณะที่เธอหันไปมองแซนเดอร์สัน

เพียงแค่นั้น เจอรัลด์ก็พยักหน้าก่อนจะแสดงท่าทางให้เธอเพื่อไปพักผ่อนให้ดี ๆ

และในขณะที่เขากำลังจะออกไปพร้อมกับชุดเครื่องมือทางการแพทย์ของเขา ขณะนั้นเขาก็เห็นเครื่องมืออธิษฐานบางอย่างวางอยู่รอบห้องของเธอแวบ ๆ

เขทขมวดคิ้วเล็กน้อย จากนั้นเขาก็ชี้ไปยังของดังกล่าวก่อนจะพูด “อ่า อ๋า?”

เขาตั้งใจจะถามเธอว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นในวันถัดไปหรือไม่ และแม้ว่าเขาเป็นกังวลว่าคำถามของเขาจะไม่เป็นที่เข้าใจ แต่แจสมินก็ดูเหมือนจะเข้าใจเขาดีอยู่

ด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของเธอ เธอพยักหน้าก่อนจะพูดขึ้น “พรุ่งนี้มีงานที่โบสถ์น่ะ อาของฉัน มินดี้ และฉันจะมุ่งหน้าไปที่นั่นกันเพื่อขอพรด้วยกัน ฮ่าฮ่า! นายอาจไม่รู้เรื่องนี้ แต่ในอดีต มินดี้กับฉันไม่สามารถออกไปจากคฤหาสน์ได้ด้วยความเต็มใจหรือไม่ก็ตาม แซนเดอร์สัน พวกเราเคยแอบออกไปเพียงเพื่อจะไปที่งานนั้นกัน! แต่พวกเราไม่ต้องแอบออกไปอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นพวกเราก็สามารถสนุกกันเองได้อย่างเต็มที่ที่นั่นโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกจับแล้ว!”

เมื่อได้ยินแบบนั้น สีหน้าของเจอรัลด์ก็เศร้าใจ

“…หืมม? เป็นไปได้ไหมว่านายก็อยากจะไปที่นั่นเหมือนกัน? ตอนนี้ที่ฉันถึงมันขึ้นมา นายอาจจะไม่เคยเข้าร่วมงานที่โบสถ์ใช่ไหม?” แจสมินถาม ขณะที่เธอมองไปยังใบหน้าของเขา

ในการตอบสนอง เจอรัลด์ก็เริ่มแสดงท่าทางอย่างมีความสุข

“เอาล่ะ ถ้าอย่างนั้น ฉันตัดสินใจแล้ว! ถ้านายไม่ยุ่งมากเกินไปในวันพรุ่งนี้ล่ะก็ ก็มาเป็นเพื่อนพวกเราและออกไปกับพวกเราสิ!” แจสมินตอบกลับด้วยรอยยิ้ม

แม้แจสมินแทบจะไม่ค่อยเป็นมิตรขนาดนี้กับคนที่เธอเพิ่งพบ แต่เธอก็เพียงรู้สึกอบอุ่นใจกับเขา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: มหัศจรรย์ เป็นคุณชาย ชั่วข้ามคืน