โทษทัณฑ์พิพาทใจ นิยาย บท 290

น้ำเสียงที่สงบของเซบาสเตียนไม่มีที่ว่างสำหรับการถกเถียง “สก๊อตต์”

“นายไม่ได้ตั้งใจจะเก็บเด็กคนนี้ไว้ใช่ไหม?” โรสถาม

ริมฝีปากของเซบาสเตียนกระตุก “นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังใช่ไหม?”

"นี่ลูก!" ใบหน้าของฌอนแดงก่ำด้วยความโกรธ “ทำไมลูกถึงโหดเหี้ยมขนาดนี้?! ต่อให้พ่อไม่รู้จักลูกมากแค่ไหน แต่ลูกก็ยังเป็นคนตระกูลฟอร์ดอยู่นะ! ลูกยังเป็นผู้สืบทอดอาณาจักรฟอร์ดอยู่นะ! นี่ลูกจะไม่ให้ลูกสาวของตัวเองกลายเป็นส่วนหนึ่งในตระกูลฟอร์ดเลยเหรอ!”

“ลูกน่ะโหดร้ายเกินไปแล้วนะ!”

เซบาสเตียนยิ้มอย่างเย็นชา ลูกสาวของเขา ไม่ว่าเธอจะนามสกุลอะไรเธอก็ยังจะเป็นลูกสาวของเซบาสเตียน แม้ว่าเธอจะใช้นามสกุลแม่มาทั้งชีวิต เธอก็จะสืบทอดฟอร์ดกรุ๊ปต่อไปในอนาคต! ด้วยเหตุนี้ไม่มีใครพูดกล้าพูดอะไรต่อ เซบาสเตียนไม่สนใจให้คำอธิบายใด ๆ แม้แต่เขาเองยังไม่ชอบนามสกุลฟอร์ดเลย นับประสาอะไรกับลูกสาวของเขาล่ะ? จากมุมมองของเขา มันจะดีกว่าถ้าเธอใช้นามสกุลแม่ของเธอ!

ในเวลานั้น แม่เลี้ยงของเขาถอนหายใจ “ดูเหมือนว่าจะเป็นตามข่าวลือ นายเกลียดผู้หญิงคนนั้นมากเลยสินะ นายจับผู้หญิงคนนั้นกลับมาเพื่อลงโทษ ดีแล้ว ด้วยวิธีนี้เราสามารถให้คำอธิบายที่เหมาะสมแก่นายท่านอาวุโสชอว์และสังคมชั้นสูงของเมืองเซ้าท์ ซิตี้ได้”

“ถ้าจะลงโทษผู้หญิงคนนั้นก็ต้องรีบทำ อย่าปล่อยให้เรื่องไร้สาระเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของบริษัทของนายเลย ถึงเวลาแล้วที่นายจะแต่งงานกับเซลีน นายยื้อมันมาเป็นเวลาหกปีแล้ว นายอายุสามสิบแล้ว นายเลื่อนมันไม่ได้อีกแล้วนะ!”

โรสพูดราวกับว่าเซบาสเตียนเป็นลูกชายของเธอเอง อันที่จริง หัวใจของเธอก็รู้สึกอย่างนั้นด้วย

เธอเป็นผู้ปกครองตระกูลฟอร์ด ตามกฎแล้วเซบาสเตียนควรเรียกเธอว่าแม่ เพราะลูกชายทั้งสามของเธอเสียชีวิตไปแล้ว ครอบครัวฟอร์ดจึงเหลือเพียงเซบาสเตียน ดังนั้นเธอจึงต้องเข้มงวดกับเขา เธอต้องดูแลเซบาสเตียนเหมือนลูกของเธอเอง ในอนาคตเมื่อเซบาสเตียนแต่งงานกับภรรยา ภรรยาจะเป็นลูกสะใภ้ของโรส และเด็ก ๆ จะเป็นหลานของเธอ

โรสมองเซบาสเตียนด้วยสายตาแสนมืดมน

ขณะที่เซบาสเตียนกำลังจะพูด เสียงแหลมของเด็กก็ระเบิดออกมาเสียงดัง “อธิบายมานะ! คุณเกลียดผู้หญิงคนไหน? เกลียดแม่ของหนูเหรอ?”

ไอโนะอายุห้าขวบแต่เข้าใจทุกอย่างชัดเจน เมื่อมองทุกคนที่อยู่ที่นั่น ไอโนะยังบอกได้อีกด้วยว่าพวกเขากำลังพูดถึงแม่ของเธอ แม้ว่าจะไม่ได้เอ่ยชื่อแม่เลยก็ตาม

น่ารังเกียจ! แล้วเธอยังตั้งใจจะเรียกเขาว่าพ่ออีกด้วย! เจ้าตูดหมึกนี่! ไอโนะเช็ดน้ำตาจากดวงตา เซบาสเตียนตัวใหญ่และดุร้าย หญิงชรามีแววตาดุร้าย เธอเย่อหยิ่งเกินไป ชายชราที่อยู่ถัดจากผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ดุขนาดนั้น แต่ไอโนะรู้สึกว่าเธอไม่สามารถเอาชนะเขาได้ เมื่อมองดูคนสี่คนในห้องนั้น ไอโนะก็ตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

เธอลงจากอ้อมกอดและรีบวิ่งไปหาชายชราคนนั้นที่อยู่บนเตียง เธอขึ้นไปบนเตียงและนั่งทับบนชายชราทั้ง ๆ ที่ยังใส่รองเท้าอยู่เลยด้วยซ้ำ ก่อนที่ใครจะทันได้ขยับ กรงเล็บเล็ก ๆ ของไอโนะก็พุ่งตรงไปที่จมูกของนายท่านอาวุโสฟอร์ด

เล็บของเธอค่อนข้างแหลม และเฮนรี่รู้สึกว่าจมูกของเขาเจ็บเพราะถูกดึง

“เจ้าพวกตูดหมึก! ถ้าใครกล้าแตะต้องแม่หนู หนูจะทุบตีชายชราเจ้าเล่ห์คนนี้! หนูจะดึงจมูกของเขาออกและทำให้เขากลายเป็นสัตว์ประหลาดที่น่าเกลียด! อ๊า!" ในขณะนั้น ไอโนะเป็นเหมือนนักรบตัวน้อยไร้เทียมทานแสนดุร้ายอย่างหาที่เปรียบมิได้

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: โทษทัณฑ์พิพาทใจ