ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน นิยาย บท 793

อย่างน้อยๆก็คนที่ไม่รู้ระบบการทำงานของแพทย์ไม่มีทางเอาข้อมูลอย่างนี้ได้เด็ดขาด

ข้อมูลชี้ให้เห็นว่าหกปีก่อนเวินลั่วฉิงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บ และได้ทำการผ่าตัดครั้งใหญ่ ซึ่งการผ่าตัดประสบผลสำเร็จมาก

ทว่าข้อมูลที่บันทึกไว้บอกว่าครั้งนั้นเวินลั่วฉิงบาดเจ็บบริเวณท้อง จนมดลูกได้รับบาดเจ็บ

เย่ซือเฉินนึกถึงเรื่องที่เวินลั่วฉิงเล่าให้ฟังว่า เธอเคยบาดเจ็บจนทำให้มีบุตรไม่ได้ คาดว่าคงเป็นครั้งนี้สินะ

“ท่านประธานครับ ผมสืบเรื่องที่คุณนายได้รับบาดเจ็บแล้วครับ หกปีก่อนคุณนายยังเรียนอยู่มอปลาย เพื่อนในห้องหลายคนของคุณนายบอกว่าตอนนั้นคุณนายเคยลาเรียนเป็นเวลายาวนานเกือบสามเดือนครับ”ครั้งนี้เลขาหลิวสืบได้ละเอียดมาก

“ผมยังไปถามเวินจีหยันมาด้วยครับ แต่เวินจีหยันไม่ให้ความร่วมมือเลย แต่เขาไม่ปฏิเสธว่าเรื่องคุณนายเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลครับ เขาบอกว่าที่คุณนายบาดเจ็บเป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้นครับ”เลขาหลิวรีบเสริมอีกหนึ่งประโยค

เย่ซือเฉินได้ยินคำพูดของเลขาหลิว แววตาก็ยิ่งลุ่มลึกลงเรื่อยๆ สีหน้าก็ยิ่งเย็นเยียบขึ้นเรื่อยๆ

อันที่จริงก่อนหน้านี้เขาก็เคยสั่งให้สืบเรื่องของเวินลั่วฉิงแล้ว ข้อมูลที่เขาสืบได้คือ หลังเวินลั่วฉิงกลับไปอยู่ในบ้านตระกูลเวินก็เคยเข้านอนที่โรงพยาบาลหลายครั้ง แต่ที่เขาสืบในตอนนั้นคือด้านสภาพจิตใจของเวินลั่วฉิง

เขารู้เรื่องเวินลั่วฉิงแกล้งโง่ก่อนหน้านี้ดี ดังนั้นเขาเลยไม่ได้สืบอย่างละเอียด

คาดไม่ถึงว่ายังมีเรื่องอย่างนี้อีกเรื่องหนึ่ง?

“หมอที่ผ่าตัดให้เธอในตอนนั้นยังทำงานอยู่ในโรงพยาบาลหรือเปล่า?”เย่ซือเฉินเงยหน้ามองไปยังเลขาหลิว ถึงแม้ข้อมูลในมือของเธอครบถ้วน แต่เขาก็ยังอยากไปถามให้เข้าใจด้วยตัวเองอีกครั้ง

“ผมถามมาแล้วครับ ตอนนั้นหมอลู่ที่มีฝีมือสูงทางด้านนี้เป็นคนผ่าตัดให้คุณนายครับ ช่วงนี้หมอลู่ไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่าตัดที่ต่างประเทศพอดีครับ จะกลับมาอีกหนึ่งอาทิตย์ครับ แต่ผมหาเบอร์ของหมอลู่ไว้แล้วครับ ท่านประธานจะโทรถามเขาไหมครับ?”เลขาหลิวรีบตอบ ไม่ชมไม่ได้แล้วว่าครั้งนี้เลขาหลิวตั้งใจสืบเรื่องนี้มาก สืบได้ละเอียดมาก

ระหว่างที่เลขาหลิวพูดก็ยื่นนามบัตรของหมอลู่ให้เย่ซือเฉิน

“รอให้เขากลับมาแล้วผมจะไปหาเขาด้วยตัวเอง”ทว่าเย่ซือเฉินไม่ได้รับ ถามเรื่องบางเรื่องต่อหน้าจะดีที่สุด หากคุยในโทรศัพท์บางครั้งก็ไม่เข้ารู้เรื่อง ยิ่งไปกว่านั้นเขาไม่เห็นสีหน้าของอีกฝ่าย เขามักจะรู้สึกไม่วางใจ

เย่ซือเฉินรู้ดีว่าสามารถปกปิดเรื่องราวตอนคุยโทรศัพท์ได้มากมาย ในเมื่อเขาอยากได้ความแน่ใจ เลยต้องทำให้แม่นยำที่สุด

“ครับ”เลขาหลิวค่อยๆเก็บมือกลับไป พร้อมกับเก็บนามบัตรกลับไปด้วย

“ท่านประธานครับ ยังต้องสืบเรื่องนี้อีกไหมครับ?”เลขาหลิวถามอย่างระมัดระวัง

เขาอ่านข้อมูลพวกนี้หมดแล้ว ถึงแม้ข้อมูลจะไม่ได้แจ้งโดยตรงว่าการผ่าตัดครั้งนั้นทำให้คุณนายไม่อาจมีลูกได้ แต่ขอเพียงอ่านข้อมูลพวกนั้นก็จะเข้าใจทุกอย่างเอง……

ในเมื่อคุณนายได้รับบาดเจ็บเมื่อหกปีก่อน ในเมื่อคุณนายไม่อาจมีบุตรได้เพราะการบาดเจ็บในหกปีก่อน เช่นนั้นเจ้าหญิงน้อยก็สิทธิ์เป็นลูกของคุณนาย

“นายยังไม่ต้องสืบเพิ่ม”เย่ซือเฉินแอบถอนหายใจ เมื่อเปล่งเสียงพูดอีกครั้ง เสียงก็มีความแหบแห้งเล็กน้อย แถมยังตั้งความหวังไว้สูงอีกด้วย

ทว่าคาดไม่ถึงว่าเรื่องจะเป็นแบบนี้!!

เรื่องเยว่หงหลินในประเทศM เขายังสืบหาเบาะแสอะไรไม่ได้เลย หรือเขาอาจจะคิดเพ้อเจ้อไปเองจริงๆ เขาคิดเกินจริงแล้ว

“ครับ”เลขาหลิวขานรับ พลางเตรียมจะออกไป

“ใช่แล้ว อย่าให้เธอรู้เรื่องนี้”เย่ซือเฉินเปล่งเสียงกำชับกะทันหัน มันเป็นบาดแผลทางใจของเธอ มันเป็นความเจ็บปวดของเธอ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน