จอมนักรบทรงเกียรติยศ นิยาย บท 335

หลายวันต่อจากนี้ไป ข่าวการแต่งงานขอคุณชายของตระกูลฟางแห่งเมืองเจียงตูตงฟางหยุนเอ๋อร์ได้สะพัดไปทั่วประเทศหวา ในวงการของตระกูลใหญ่แบบนี้แทบจะสะพัดไปทั่ว นักธุรกิจ ข้าราชการ ทุกวงการต่างพากันพูดเรื่องนี้

การแต่งงานของสองตระกูลใหญ่ สะเทือนวงการไม่ได้ การแต่งงานแบบนี้มันช่างน่าตะลึงยิ่งนัก ฝ่ายหนึ่งคือตระกูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศหวา อีกฝ่ายคือตระกูลที่มีธุรกิจกระจายไปทั่วทุกมุมโลก

หนานหลิง ตระกูลถัง

บนโต๊ะในศาลา มีอาหารวางเต็มโต๊ะ มีคนนั่งอยู่บนโต๊ะด้วยกันสี่คน วิวทิวทัศน์ดีมาก เห็นแม่น้ำได้อย่างชัดเจน แล้วยังเห็นต้นหลิวที่อยู่ตรงท่าเรือได้อีกด้วย ผู้เฒ่าหนึ่งในนั้น อายุเจ็ดสิบกว่าปี สวมชุดคอจีน นั่งอยู่บนเก้าอี้วิลแชร์ เมื่อเห็นก็รู้ได้ทันทีว่าขามีปัญหา ผู้ที่นั่งอยู่ข้างๆผู้เฒ่าอายุมากขึ้นหน่อย หัวล้าน แต่ไว้เครายาว เมื่อดูไปก็ให้ความรู้สึกต่างจากคนทั่วไป อีกคนคือสาวสวย สวมกางเกงยีน เสื้อเชิ้ต ถักเปีย แม้การแต่งกายของเธอจะทำให้ดูเหมือนวัยรุ่น แต่ไม่มีทางปกปิดเสน่ห์ที่เฉิดฉายของเธอได้ อีกคนค่อนข้างธรรมดา สวมเสื้อเชิ้ตและกางเกงยีนเช่นกัน วัยรุ่น ดูๆแล้วเหมือนนักศึกษา แต่หน้าตาของเขาดูแก่กว่าอายุ เมื่อนั่งอยู่กับผู้เฒ่าหลายคน ดูใจกว้างเป็นอย่างมาก ผู้เฒ่าที่อัปลักษณ์ยืนอยู่ข้างๆโต๊ะ ผู้เฒ่ายืนอยู่ข้างๆชายที่แต่งชุดคอจีน ดูๆไปแล้วเหมือนกับคนใช้!

ขณะนี้ ถังเสี่ยนจงหยิบแก้วขึ้นมา กล่าวด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยการเยาะเย้ย “ณ จุดๆนี้ ผมต้องขอขอบคุณเทพหมอฟาง ถ้าไม่มีเทพหมอฟาง วิกฤตนี้ของตระกูลถังของผม ก็ยากที่จะแก้ไขได้จริงๆ”

หลินถงนั่งอยู่ข้างๆฟางเหยียน เธอมองฟางเหยียนอย่างโปรดปรานแล้วกล่าว “ใช่ เทพหมอฟางไม่เพียงรักษาเก่ง แล้วยังมีความกล้าอีกด้วย ถ้าไม่ใช่เพราะเทพหมอฟาง ไม่แน่ตระกูลถังของเราต้องเกิดเรื่องใหญ่เป็นแน่!ณ จุดๆนี้ พวกเราอยากขอบคุณเทพหมอฟางจริงๆ”

เมื่อเห็นทั้งสองยกแก้วเหล้าขึ้นมา ฟางเหยียนจะไม่ยกก็ไม่ได้ จึงได้ยกตามด้วยเช่นกัน

เช้าตรู่ได้รับสายของท่านถัง ว่าอยากขอบคุณฟางเหยียน จึงตั้งใจจัดงานเพื่อเขาโดยเฉพาะ ตระกูลถังเป็นตระกูลที่สุภาพมาก ฟางเหยียนเคยสืบเกี่ยวกับท่านถัง ท่านเป็นผู้นำตระกูลใหญ่ที่ใสสะอาด ถ้าเขาเหมือนกับตระกูลเซียวของเมืองจินโจวล่ะก็ ฟางเหยียนไม่มีทางให้เกียรติเขาแน่

หลังจากที่ดื่มไปหนึ่งแก้ว ฟางเหยียนหันไปมองหลินถงโดยไม่รู้ตัว วันนี้เธอแต่งตัวแปลกไป แน่นอน การแต่งกายแบบนี้เป็นจุดสนใจให้คนสงสัยได้ง่ายดาย เสื้อเชิ้ตกางเกงยีน นี่เป็นสไตล์การแต่งกายของตนไม่ใช่เหรอ?

แต่งกายแบบนี้ต่อหน้าครอบครัวของตัวเอง เหมือนจะไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่!

“คุณฟาง ทำไมคุณถึงมองฉันตลอดเวลาคะ?” จู่ๆหลินถงก็ถามคำถามนี้ขึ้นมา

หน้าของฟางเหยียนกระตุกขึ้นทันใด เหมือนกับขโมยโดนจับได้อย่างไรอย่างนั้น เขามองถังเสี่ยนจงอย่างอับอาย จากนั้นก็กล่าวว่า “เพียงแค่รู้สึกว่าการที่คุณแต่งกายแบบนี้ มันดูพิเศษมาก!”

“อ๋อ?” หลินถงตอบไปหนึ่งคำ แล้วยืนขึ้นจากเก้าอี้ทันใด หมุนตัวแล้วกล่าว “เหรอ?ฉันก็รู้สึกสบายมาก และแล้วตอนนี้ฉันก็ได้รู้แล้วว่าทำไมคุณถึงชอบแต่งกายแบบนี้”

ฟางเหยียนได้มองไปยังถังเสี่ยนจงอีกครั้ง ถังเสี่ยนจงในขณะนี้ไม่แม้แต่จะมองหลินถง นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ?ทำไมถังเสี่ยนจงถึงได้ปล่อยปละละเลยหลินถงได้ขนาดนี้กัน?โดยหลักแล้ว เธอเป็นแม่หม้ายคนหนึ่ง แม่หม้ายของตระกูลถังต้องยิ่งทำตามกฎระเบียบ แต่เธอเหลาะแหละขนาดนี้ ถังเสี่ยนจงกลับไม่มีปฏิกิริยาใดๆ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จอมนักรบทรงเกียรติยศ