จอมนักรบทรงเกียรติยศ นิยาย บท 672

ไม่สิ!

ต้องไม่ใช่!

ถ้าเธอไม่ต้องตรวจสองฟางเหยียน ฟางเหยียนก็เชื่อเข้าแล้วจริงๆ ว่าจักรพรรดิชิงตี้รู้จักเทียนขุย งั้นก็ต้องรู้โดยปริยายอยู่แล้วว่าช่วงนี้เขาฟางเหยียนทำอะไร ใช่ คือกำลังเล่นงานเพลิงเสวน ไม่จักรพรรดิชิงตี้จงใจปกปิดอะไร เธอก็เป็นหนึ่งในสมาชิก ดังนั้นจึงอยากได้ขลุ่ยวิเศษ

คิดไปคิดมามีเพียงการอธิบายที่สมเหตุสมผลอย่างเดียว จักรพรรดิชิงตี้คือคนของเพลิงเสวน!

ฟางเหยียนไม่ใช่คนที่ชอบดื้อด้าน แต่หลังจากที่ผ่านเรื่องของตระกูลฟางมาได้แล้ว ความคิดของเขาฉีกออกมา เป้าหมายของจักรพรรดิชิงตี้กับหญิงหน้ากากมังกรเหมือนกัน เพื่อให้ได้มาซึ่งขลุ่ยวิเศษ พูดง่ายๆคือ พวกเขาล้วนอยากเป็นเจ้าสำนักของสำนักฉิวหลง

เพียงแต่สองคนมีความแตกต่างที่ไม่เหมือนกัน หญิงหน้ากากมังกรเกลียดเพลิงเสวนองค์กรนี้ แต่บางทีจักรพรรดิชิงตี้ก็คือคนของเพลิงเสวน เพียงแต่ไม่คิดจะยอมรับก็เท่านั้นเอง

สำหรับศัตรู ฟางเหยียนตั้งแต่ไหนแต่ไรมาก็ใช้วิธีรุนแรงมาโดยตลอด ดังนั้นหญิงหน้ากากมังกรอีกสิบคนที่บุกไปตระกูลฟางถูกเขาฆ่าตาย ส่วนทำไมถึงไม่ลงมือกับจักรพรรดิชิงตี้ เขามีความคิดของตัวเอง ไม่ใช่เพราะจักรพรรดิชิงตี้สวย แต่เขาต้องถนอมผู้หญิง รุนแรงกับผู้หญิง ศัตรูของเขาไม่แบ่งเพศหญิงเพศชาย

ที่แท้ ก็มีแค่จุดเดียว นั่นก็คือจักรพรรดิชิงตี้กับหญิงหน้ากากมังกรไม่เหมือนกัน เธอเข้าใจลึกๆของฟางเหยียนเป็นอย่างดี สิ่งสำคัญที่สุดคือเธอรู้จักเทียนขุย

แค่จุดนี้ ตอนนี้ฟางเหยียนยังทำอะไรเธอไม่ได้ อย่างน้อยก่อนที่ยังไม่รู้ความตั้งใจของจักรพรรดิ ฟางเหยียนจะไม่แตะต้องเธอ ให้เธอดิ้นไปก่อนหลายวัน เมื่อรู้ว่าเธอเป็นคนของฝั่งไหนกันแน่ จึงจะสะดวกต่อแผนขั้นต่อไปของฟางเหยียน

การมาของจักรพรรดิชิงตี้ เป็นการเตือนฟางเหยียน ช่วงนี้เจอเรื่องราวอะไรมามากมาย มากจนเกือบจะลืมเป้าหมายที่แท้จริงไปแล้ว ใช่ เป้าหมายจริงๆของเขาคือเพื่อฟื้นพลัง ล้างแค้นให้สหายเทียนหม่าสำนักเจ็ดพิฆาตของถูกเพลิงเสวยฆ่าตาย แล้วกำจัดเพลิงเสวนเนื้อร้านนี่เสีย!

เมื่อนึกถึงจุดนี้ เขาหาเบอร์ของเทียนหลังจากในมือถือ เรียบเรียงข้อความส่งไป เนื้อหาของข้อความมีสั้นๆไม่กี่คำ “จับตาจักรพรรดิชิงตี้ รายงานตลอด”

ดวงตาขยับเล็กน้อย ฟางเหยียนค่อยๆลืมตาขึ้น มองไปยังวิวยามราตรีที่อยู่นอกหน้าต่าง ยิ้มอย่างมีเลศนัย พึมพำกับตัวเองว่า “เพลิงเสวน พร้อมแล้วยัง?”

“จอมพลครับ สลัดหลุดออกแล้วครับ”

แม้ตาหนังตาฟางเหยียนก็ไม่ลืมขึ้น พูดเบาๆว่า “ดูท่าทางบางคนทนไม่ได้สุดๆแล้ว และก็ไม่รู้ว่าเป้าหมายที่พวกเขามาเป็นเพราะขลุ่ยวิเศษของสำนักฉิวหลงหรือเพราะอย่างอื่น?”

“จอมพลครับ ไม่งั้นย้ายคนของเรามามั้ยครับ”

หลังจากพูดจบ คนขับรถรู้สึกคำพูดนี้ไม่เหมาะสม ตกใจจนไม่กล้าพูด เพียงขับรถอย่างสงบ ฟางเหยียนเป็นใคร เทพเจ้าของประเทศหวา ศรัทธาทางจิตใจของประเทศหวา เทพเจ้าต้องการการดูแลมั้ย? ไม่ พวกเขาสิจึงจะต้องการการปกป้องของเทพเจ้า

แต่คำพูดของคนขับรถบันดาลใจให้ฟางเหยียน คนของเพลิงเสวนแทบจะไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป ได้โอกาสก็ลงมือ โดยเฉพาะตอนนี้ในสถานการณ์ที่คนรอบข้างยิ่งอยู่ยิ่งมากขึ้น ความรับผิดชอบของตัวเองก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก เขาไม่เป็นห่วงภรรยา แต่คนอื่นๆจะดูแลถึงมั้ย?

โดยเฉพาะฟางไห่อิงน้าของตนอีกทั้งน้องสาวฟางฟัง เขาไม่อยากเห็นคนที่เขาคิดถึงเพียงหนึ่งเดียวที่ตระกูลฟางต้องโดนทำร้าย เมื่อนึกถึงจุดนี้เขาเรียบเรียงข้อความส่งออกไปอีกครั้ง ครั้งนี้จึงจะวางใจลงโดยสิ้นเชิง

“จอมพลครับ พวกเราได้ลงหลักปักฐานมั่นคงแล้วครับ มิทราบว่าจะให้ไปตอนนี้เลยมั้ยครับ?” คนขับรถถามอย่างระแวดระวัง กลัวว่าตัวเองจะพูดผิด คิดแล้วคิดอีก ซีเรียสจนไม่เอาแล้วไม่เอาแล้ว

“ไม่ต้องแล้ว ส่งผมกลับไปที่รีสอร์ทหยูฉวน”

ส่วนทำไมถึงเลือกรีสอร์ทหยูฉวน ฟางเหยียนรู้ดีมาก ฮวงจุ้ยที่นั่นเหมาะแก่การพักฟื้นร่างกายบาดเจ็บของเขา ฮวงจุ้ยที่ดีสามารถขจัดเลือดคลั่งของในร่างกายได้ สามารถทำให้ร่างกายของตนได้รับการผ่อนคลาย มีประโยชน์ต่อการฟื้นฟูของร่างกาย ดังนั้นเขาจึงเลือกที่มั่นที่ดีที่สุด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จอมนักรบทรงเกียรติยศ