จอมนักรบทรงเกียรติยศ นิยาย บท 681

ลงจมูกลงไปในตอนที่น่าหลงใหลของ จอมนักรบทรงเกียรติยศ, นิยายInternet ที่เขียนโดย Internet นิยายนี้มีเรื่องราวที่ซับซ้อน ความลึกลับและตัวละครที่ไม่ลืม นิยายนี้สัญญาว่าจะพาคุณผ่านการเดินทางของความตื่นเต้นและความเชื่อมั่นอันหลงใหล ไม่ว่าคุณจะปกติที่การที่รักความลึกลับหรือความอบอุ่นใจของเรื่องราวที่เข้าถึงจิตใจ Internet ได้ถักเสาะเสียงให้เป็นเรื่องราวที่จะยินตัวเองลงบนหน้าความทรงจำ สำรวจหน้ากระดาษของ จอมนักรบทรงเกียรติยศ ตั้งแต่ตอนที่ บทที่ 681 อยู่เหนือใต้หล้า โดดเด่นเหนือวีรบุรุษ และปล่อยให้เวทมนตร์บุบคลามไปด้วย

คนนี้คือใครกัน?

ทำไมถึงได้ลงมาจากฟ้าได้?

แล้วจินซานโดนเตะลอยไปเหมือนลูกบอลได้อย่างไรกัน?

พอถามก็ไม่รู้

ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อกี๊เกิดอะไรขึ้น ชายที่สวมชุดกันลมสีดำปรากฏกายอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย! แล้วยังโจมตีจินซานจนลอยไปอีก

ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครก็ช่าง เมื่อคนนี้ปรากฏกาย การคุกคามที่ยิ่งใหญ่ได้ห้อมล้อมรีสอร์หยูฉวนไว้ทันที ทุกคนล้วนรับรู้ได้ทันทีว่ามีภูเขายอดหนึ่งได้บีบเข้ามาแล้ว บีบจนพวกเขาหายใจไม่ค่อยออก

นี่เป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด ยากที่จะคิดว่านี่เป็นการคุกคามที่คนปล่อยออกมา

ท่ายืนของผู้ชายเหมือนกับราชาที่สูงส่ง และคนที่อยู่ด้านล่างเป็นแค่มดทั้งหมด!

ในตอนที่ผู้ชายปรากฏกายอยู่บนระเบียง สีหน้าของเทียนขุยและผู้หญิงถอดสีหนักมาก พวกเขาเหมือนเห็นผีอย่างไรอย่างนั้น

และในขณะเดียวกัน เทียนขุยยืนอยู่ข้างๆหญิงสาว ดวงตาทั้งสองจ้องยังผู้ชายที่ปรากกกายอย่างไม่ละสายตา

แววตาของชายชุดดำจู่ๆก็มองไปที่เทียนขุย แววตาคู่นั้นเหมือนกับมีความตายมากมาย ถมึงทึงน่ากลัว เขากล่าวอย่างสงบว่า “ที่แท้แกก็คือปีศาจฆ่าคน!”

เทียนขุยตัวสั่น ก้มหน้าไม่พูดไม่จา เงียบกริบทันใด

เมื่อเสียงนี้เปล่งออกมา ทุกคนล้วนแน่นิ่ง ตื่นตะลึง!

ใช่!

ชายคนนี้เป็นเจ้าของสองเสียงนั่น!

หมดกัน!

ทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ล้วนใจเต้นตึกๆ!

คนยังไม่มา เสียงมาถึงแล้ว

เสียงนั้นราวกับทำให้คนตกลงไปในรูน้ำแข็ง แต่ตอนนี้เจ้าของที่แท้จริงมาแล้ว พวกเขายังมีโอกาสที่จะมีชีวิตรอดมั้ย?

แทบจะในเวลาเดียวกัน ทุกคนมองไปยังผู้หญิงอีกทั้งเทียนขุย

“ฆ่า!”

หญิงสาวกล่าวอย่างเย็นชาออกมาหนึ่งคำ ผู้คนที่อยู่ด้านล่างเดือดพล่านขึ้นมา แต่ละคนต่างตั้งหน้าตั้งตาต่อสู้ใจจดใจจ่อ แต่กลับไม่กล้าขยับแม้แต่ก้าวเดียว

“หรือพวกแกกล้าขัดคำสั่ง?” หญิงสาวตวาดใส่

ทุกคนสบตาซึ่งกันแล้วกัน สุดท้ายก็ล้อมไว้

“ทำไม? จะลงมือ?” ชายชุดกันลมกล่าวอย่างเยือกเย็น

หญิงสาวไม่ตอบ พูดเสียงเบาว่า “เทียนขุย ฆ่ามัน แล้วคุณก็จะได้เป็นผู้นำของสำนักเจ็ดพิฆาตแล้ว!”

ฆ่าเขา?

ตลก!

ต่อให้ให้ความกล้ากับเทียนขุยสักเท่าไหร่ เขาก็จัดการชายชุดกันลมไม่ได้! เขา

ใช่!

เขาคือเทพเจ้าของประเทศหวา จอมพลโผ้จวินของสำนักเจ็ดพิฆาต ฟางเหยียน!

และผู้หญิงที่อยู่ข้างๆเทียนขุย ก็คือเสี่ยวหงคนรักคนแรกของเทียนขุย และเป็นผู้หญิงที่หลอกเทียนขุยหนักที่สุด ตอนนั้นที่ดินแดนตะวันตก ฟางเหยียนจะกำจัดผู้หญิงที่คิดจะทำลายตระกูลหยาง และในครั้งนั้น เทียนขุยทำร้ายฟางเหยียนหนัก จนสุดท้ายหายไป

การหายไปครั้งนี้หนึ่งเดือนกว่าเห็นจะได้ แต่เขาไม่คาดคิด ว่าผู้หญิงที่ใจดำอำมหิต จะเอาเทียนขุยเป็นเครื่องมือฆ่าคน!

โกรธจบยับยั้งอารมณ์ไว้ไม่อยู่!

เขาคือรองผู้นำของสำนักเจ็ดพิฆาต นึกไม่ถึงว่าจะเป็นแขนขาให้คนอื่น ช่างน่าเศร้าเสียจริงๆ

เทียนขุยขยับแขนที่แข็งตึง ราวกับกำลังสับสน นี่ทำให้เสี่ยวหงเคร่งเครียดสุดๆ “เทียนขุย มันจะฆ่าผู้หญิงของคุณนะ!” เร็วกว่าที่คิด ในตอนที่เสี่ยวหงพูดประโยคนี้ออกมา เทียนขุยก็เงยหน้าอย่างถูกกระตุ้นประสาท หมัดที่เหมือนกับกระสอบทรายเหวี่ยงไปทางฟางเหยียนอย่างรุนแรง

เร็วมาก เมฆเหินน้ำไหล เดิมทีทั้งสองห่างกันนิดเดียว ความเร็วของหมัดนี้เร็วมาก เร็วจนทำให้คนตาพร่ามัวไม่เห็นไม่ชัดแม้แต่น้อย

แค็ก!

ฟางเหยียนนิ่งสงบ ถึงขั้นแม้แต่มือยังขี้เกียจจะขยับ รอบๆกายปรากฏเป็นชี่สีขาวขึ้น แว็บเดียวก็ขวางหมัดของเทียนขุยไว้ ทำให้ไม่สามารถไปต่อได้ และในเวลาเดียวกัน เสี่ยวหงพุ่งไปที่ฟางเหยียนอย่างเร็ว สะบัดเสื้อแขนยาว อาวุธลับมาถึงแล้ว

ฟางเหยียนดูแคลนส่ายหน้า ในตอนอยู่ที่ตระกูลหยางดินแดนตะวันตก เขาก็รู้แล้วว่าผู้หญิงคนนี้ไม่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ เชี่ยวชาญกลอุบาย ใช้จิตวิทยา โดยเฉพาะด้านล่างเสื้อแขนยาวได้ซ่อนมีดเล็กที่แหลมคมไว้ เตรียมจู่โจมตลอดเวลา

เห็นเพียงฟางเหยียนยกมือขึ้นอย่างช้าๆ ผลักออกไปด้านนอก เสี่ยวหงเหมือนชนเข้ากับรถยนต์ที่กำลังขับอยู่บนทางด่วนคันหนึ่ง จู่ๆก็ลอยไป หล่นลงกับพื้นอย่างรุนแรง!

ตูม!

คนในเหตุการณ์งงงวย!

ชายคนนี้แข็งแกร่งเกินไปแล้วนะ!

กำลังภายในที่แข็งแกร่งพัดเหอวี่เฉวียนที่สลบจนตื่น เขาเอ๋อไปโดยสิ้นเชิง

เขา!

เขา!

เขาคือฟางเหยียน จอมพลโผ้จวิน?

เขาคิดว่าตัวเองใกล้ตายแล้วเกิดจินตนาการขึ้น คิดว่าตัวเองมึนเมากับเลือด แต่ยืนยันแน่ชัดแล้ว ว่าผู้ชายที่สวมชุดกันลมสีดำคือฟางเหยียนจอมพลโผ้จวินนี่!

นี่ นี่มันอะไรกัน?

เหอวี่เฉวียนรู้สึกสมองของตัวเองต่อไม่ทันแล้ว!

ใช่!

เริ่มแรกเขาเดาว่า การที่รีสอร์ทหยูฉวนถูกโจมตีเป็นการลงมือเบื้องหลังของเพลิงเสวน แต่เมื่อดูหนึ่งในผู้รุกรานเข้ามามีรองผู้นำของสำนักเจ็ดพิฆาตแล้วนั้น เขาก็ล้มล้างความคิดเมื่อก่อนทันใด เพราะรองผู้นำเทียนขุยได้ยอมรับตัวตนของตัวเองแล้ว

พูดตรงๆ นาทีนั้นที่เจอรองผู้นำเทียนขุย เขาก็ปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรมแล้ว เทียบกับการถูกเพลิงเสวนทำลาย เขาอยากให้รีสอร์ทหยูฉวนถูกจอมพลโผ้จวินทำลายมากกว่า เพราะเขาไม่อยากเป็นหมากของเพลิงเสวน และยิ่งไม่อยากเป็นคนผิดของสำนักเทียนซือ

แต่ตอนนี้!

จอมพลโผ้จวินมาแล้ว นึกไม่ถึงว่าจะต่อสู้กับรองผู้นำเทียนขุยด้วย!

นี่ทำให้ประสาทของเหอวี่เฉวียนใช้ไม่พอแล้ว

หรือจอมพลโผ้จวินเป็นตัวปลอม?

เป็นไปไม่ได้ ความนิ่งสงบ ความยิ่งใหญ่ที่เหนือใคร ใครจะเลียนแบบได้?ต่อให้มี ใครแม่งไม่อยากมีชีวิตต่อไปแล้ว นึกไม่ถึงว่าจะกล้าปลอมตัวเป็นจอมพลโผ้จวิน ไม่เจียมเนื้อเจียมตัว รนหาที่ตายเหรอ!

หรือรองผู้นำเทียนขุยเป็นตัวปลอม?

ก็ไม่ชอบมาพากลนะ

แว็บเดียว เหอวี่เฉวียนรู้สึกตัวเองงงหนักมาก ลำบากมากๆ

สถานการณ์ไม่ชัดเจน เหอวี่เฉวียนทำได้เพียงแสร้งตายนอนกองกับพื้น ขอเพียงสามารถรักษาชีวิตเอาไว้ได้

ในตอนที่เสี่ยวหงลอยไป เทียนขุยขยับ ปรากฏกายที่ด้านหลังตัวเธอ นัยน์ตาแดงก่ำขึ้นมา หลอดเลือดดำโปร่งเห็นชัด เกรี้ยวกราดอย่างเห็นได้ชัด

เสี่ยวหงกำลังเอ่ยปาก กระอักเลือดออกมา ดูเหมือนจะบาดเจ็บไม่น้อย หายใจรวยรินแล้วกล่าว “เทียน เทียนขุย ฉัน ฉันเกรงว่าฉันต้องตายแล้วล่ะ” เทียนขุยตัวสั่น แววตาทั้งสองแดงก่ำมากขึ้น เหมือนกับสัตว์ร้ายที่บ้าคลั่ง กอดเสี่ยวหงไว้แน่น เว้นเลือดปรากฏขึ้นบนแขน เกรี้ยวกราดทันใด

“เสี่ยวหง คุณจะไม่เป็นไรนะ!”

“ฆ่า ฆ่ามัน แล้วคุณจะได้เป็นผู้นำของสำนักเจ็ดพิฆาตแล้ว ต้องเอาตราประทับเทียนซือมาให้ได้ เข้าใจมั้ย?” เสี่ยวหงยิ่งอยู่ยิ่งอ่อนแอลง คำที่พูดออกมาก้ขาดๆหายๆ ดูๆแล้วใกล้จะเสียชีวิตแล้ว

แต่ความจริงก็เป็นอย่างนี้?

ไม่!

นี่เป็นเพียงกลยุทธ์ทุกข์กายของเสี่ยวหง เธอเพียงแค่อยากปรับอารมณ์ของเทียนขุย ให้เขาฆ่าฟางเหยียนให้ได้

“แค็กๆๆ…...” จู่ๆเสี่ยวหงก็เหมือนใกล้จะตาย แล้วมีชีวิตชีวาขึ้นมาอย่างเร็ว ตะโกนใส่ผู้คนที่ตื่นตะลึงด้านหลังว่า “ทุกคนฟังให้ดี ฆ่าผู้ชายที่สวมชุดกันลมสีดำเสีย แล้วสำนักเจ็ดพิฆาตจะคุ้มครองพวกแกเอง!”

คำสัญญานี้มีพลัง ไม่มีใครสงสัยว่าคำสัญญานี้จริงเท็จแค่ไหน

ดังคำที่กล่าวไว้ “เพียงแค่ให้ค่าตอบแทนที่มากพอก็จะมีคนรับทำ สำนักเจ็ดพิฆาตกลายเป็นที่พึ่งและที่พักพิงสุดท้ายของพวกเขา และเป็นโอกาสเดียวที่พวกเขาจะมีชีวิตอยู่รอด”

คนที่อยู่ตรงหน้าแข็งแกร่งมากไม่ต้องสงสัยเลย ต่างคนต่างโจมตีสู้บิดเป็นเกรียวไว้ดีกว่า เพียงแค่ฆ่าเขาได้ ก็สามารถแลกมาด้วยซึ่งการปกป้องของสำนักเจ็ดพิฆาต นี่เป็นเรื่องที่ได้ประโยชน์มาก

เขาแข็งแกร่งมาก แต่จะแข็งแกร่งเกินกว่าคนมากมายขนาดนี้ได้มั้ย?ทั้งรีสอร์ทหยูฉวนมีร้อยกว่าคน?คำโบราณพูดไว้ดีว่า มีคนมากก็สามารถเอาชนะได้ เขาคนเดียวจะต้านทานคนมากขนาดนี้ไหวมั้ย?ยิ่งไปกว่านั้นในจำนวนนี้ก็มีนินจาไม่น้อยเลยทีเดียว!

สู้ตายสักหน่อย เกิดได้ผลเกินคาดล่ะ?

ต่อไปทำอะไรใช้ในนามของสำนักเจ็ดพิฆาต ก็ไม่ใช่ว่าง่ายขึ้นเยอะเหรอ?

ยิ่งคิดผู้คนยิ่งตื่นเต้น แทบจะแปดเซียนข้ามทะเล ต่างพากันแสดงอภินิหารกันทุกคน แสดงฝีมือของตัวเอง ให้หญิงสาวได้ดูเป็นบุญตา แล้วยังได้รับการให้เกียรติจากเธอ เพราะได้รับการให้เกียรติจากเธอก็ได้รับการให้เกียรติจากสำนักเจ็ดพิฆาตด้วย!

“ฆ่า!”

เสียงนี้หายไปทันใด แทนที่ด้วยผู้คนช็อกหน้าถอดสี!

นึกไม่ถึงว่ารองผู้นำเทียนขุยจะฆ่าผู้หญิงที่เขารักกับมือของตัวเอง!

กลับกัน ทำให้ผู้คนทำอะไรไม่ถูกขึ้นมาทันใด!

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จอมนักรบทรงเกียรติยศ